Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vận đen lại "gõ cửa": Taeyeon (SNSD) dính nghi án đạo nhái với hit "11:11"

Có vẻ như 2016 đã "làm khó" Taeyeon quá nhiều khi cô luôn vướng phải những lùm xùm không đáng có.

Có vẻ vận đen trong năm 2016 kiên quyết không buông tha cho cô gái nhỏ Taeyeon của SNSD. Tài năng, xinh đẹp và bản lĩnh là thế, nhưng Taeyeon vẫn bị vạ vào hết rắc rối này đến lùm xùm khác trong năm 2016. Khi mọi chuyện từ vụ việc với Wiz Khafia tại MAMA 2016 vừa tạm lắng xuống, cũng là lúc cô nàng phải đối mặt với chuyện không vui khác liên tục đổ về. Lần này, Taeyeon phải đau đầu hơn khi giải quyết vì có liên quan đến sản phẩm âm nhạc mới nhất của cô: “11:11” chính thức vướng nghi án đạo nhái.

"11:11" là ca khúc thuộc SM Station đình đám của Sm Entertainment

Vừa qua, một kênh Youtube nổi tiếng vừa lên tiếng tố “11:11” của Taeyeon có thể đã sử dụng những ý tưởng giống sản phẩm âm nhạc của nghệ sĩ khác. Cả hai nhà sản xuất tài năng Christian Vinten và Chelcee cho “11:11” đều vướng vào nghi vấn copy cat. Kênh Youtube này vạch ra một số điểm giống nhau trong vòng hợp âm của 11:11 và tận 2 ca khúc khác.

Ngay cả phần nhạc đệm và nhạc cụ, âm thanh sử dụng trong bài cũng có không ít điểm tương tự với “Kids Again” của Artist vs. Poet và “One Step At A Time” của nữ ca sĩ Jordin Sparks. Chỉ duy nhất phần quãng tám giữa bài hát của Taeyeon và hai ca khúc trên khác nhau, còn những đoạn còn lại của “11:11” đều bị cho là sản phẩm sao chép, trộn lẫn giữa “Kids Again”“One Step At A Time”. Với nghi án đạo nhái ý tưởng này, phía công ty quản lý SM của Taeyeon chưa có bất kỳ phản ứng nào. Các netizen lập tức vào cuộc và đều thừa nhận rằng cả giai điệu, nhịp phách ... giữa ba ca khúc này đều na ná, không khác biệt quá xa.

Đoạn video so sánh 3 ca khúc

Ca khúc của Taeyeon  

"Kids Again" (Artist vs Poet)

"One Step At A Time" (Jordin Sparks)

Tuy nhiên, một số fan lại cho rằng Taeyeon không hề có lỗi ở chuyện này. Cô hoàn toàn có khả năng ca hát và tự sáng tác tốt. Tuy nhiên, đây là lần trưởng nhóm SNSD tài năng lại tin tưởng giao phó “vận mệnh” bài hát mới của mình vào tay producer nên mới xảy ra cớ sự đáng tiếc. Một số fan khác lại cho rằng có rất nhiều ca khúc cũng xài vòng hợp âm tương tự và điều này rất phổ biến, do đó không thể cho rằng “11:11” là sản phẩm đạo nhái được. Dù sao cũng hy vọng 2016 sẽ khép lại bình yên với Taeyeon, cô gái nhỏ phải gánh quá nhiều nỗi lo trên đôi vai trong năm qua.

Alec.N lược dịch