Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vấn đề khiến netizen Hàn tranh cãi: Có phải các idol Kpop gen 3 thua kém quá nhiều so với các tiền bối gen 2?

Nhiều netizen Hàn Quốc cho rằng thế hệ idol gen 3 thiếu đi bản sắc cá nhân và kỹ năng vượt bậc như thế hệ gen 2 khi xưa. Liệu bạn có đồng tình với ý kiến này không?

Việc so sánh giữa hai thế hệ idol là điều nghe có vẻ khá khập khiễng và không hợp lý. Tuy nhiên, nhiều netizen Hàn cho rằng vẫn có thể làm được điều đó khi đặt độ tuổi của họ ngang nhau, ví dụ như ở cùng độ tuổi đó thì các idol gen 3 liệu tài năng hay độ nhận diện đã sánh bằng các idol gen 2 hay chưa.

Mới đây, một chủ đề so sánh như vậy đã lọt vào top những chủ đề hot trên diễn đàn Theqoo. Bài viết có tiêu đề: 'Đây không phải là đề cao quá khứ, nhưng thật sự các idol gen 2 chính là thời hoàng kim của sự tài năng'. Trong bài, Knet đã liệt kê một số gương mặt tiêu biểu cho 4 hạng mục là giọng hát, vũ đạo, visual và sự toàn diện của các idol Kpop gen 2. Thú vị hơn là chủ bài đăng quyết định không để tên các idol để chứng minh cho việc họ có độ nhận diện cao đến mức chỉ nhìn là biết tên ngay. 

Vocalist được công nhận 

Dancer được công nhận 

Visual được công nhận 

 

Idol toàn diện được công nhận 

 

Kết lại, chủ bài đăng nhận xét: 'Tất cả những idol Kpop gen 2 trên đây đều khiến người khác nhớ mặt gọi tên ngay cả khi tên của họ không được đính kèm theo hình. Đây chính là những idol có độ nhận diện quốc dân cao khi công chúng đều biết đến họ.' 

Những tưởng đây chỉ là một bài viết khen ngợi các idol gen 2 nhưng nó lại chứa một hàm ý khác, và chính hàm ý này đã tạo nên một cuộc tranh luận bất phân thắng bại: Dù là tài năng hay là độ nhận diện công chúng, có phải các idol Kpop gen 3 thua kém quá nhiều so với các tiền bối gen 2? (Xét khi cùng tuổi hoạt động với nhau). Nhiều Knet cho rằng quả thật so với quá khứ thì bây giờ các idol gen 3 tài năng không thể sánh bằng gen 2. Ngoài ra, họ cũng không thể khiến công chúng 'nhớ mặt gọi tên' nhanh chóng như các tiền bối thế hệ trước. 

Bình luận của Knet trên Theqoo cho rằng idol gen 3 thua kém gen 2 rất xa:

- Phải công nhận, tôi biết hết tất cả các idol ở trên mà không cần ghi tên kèm theo hình.

- Ngay cả fan Kpop quốc tế cũng phải gọi đây là thời kỳ hoàng kim của các idol nhóm nhạc Kpop mà. 

- Tôi biết hết tất cả những gương mặt này, nhưng ở idol gen 3 thì tôi chỉ biết một chút thôi.

- Về mảng vocal thì gen 3 không thể vượt qua gen 2 được rồi.

- Mảng vocal gen 2 nên có thêm Lee Hongki, còn idol toàn diện gen 2 phải có thêm Yunho nữa.

- Gen 2 là huyền thoại rồi. 

- Các idol bây giờ hát không hay nữa, chất lượng vocal giảm hẳn. 

- G-Dragon là đỉnh cao rồi. Thật sự gen 2 không chê vào đâu được! 

- Idol Kpop gen 3 không chú trọng vocal lắm nhỉ? Gen 2 nổi bật vậy, nhưng gen 3 thì có rất nhiều idol hát tệ luôn ấy. 

Nhiều netizen cho rằng idol Kpop gen 3 sẽ không thể nào vượt qua được tài năng và độ nhận diện công chúng của các idol Kpop gen 2. 

Trái lại, có rất nhiều ý kiến cho rằng việc chê bai idol gen 3 là chuyện không hợp tình hợp lý. Theo đó, không ít Knet chỉ rằng theo thời gian thì gu của người hâm mộ thay đổi, vì vậy cách đào tạo idol và xây dựng concept, trình diễn cũng thay đổi để phù hợp với thị hiếu công chúng hơn. Thay vì chỉ tập trung vào mảng vocal thì giờ đây các fan thích xem những màn trình diễn vũ đạo hoành tráng, và đó cũng là lý do gen 3 có nhiều dancer giỏi hơn so với gen 2.

Xét đến vocal, netizen Hàn cho rằng các idol gen 3 cũng rất giỏi và sở dĩ họ chưa thể sánh bằng gen 2 là vì một điều hiển nhiên: Các tiền bối đã có thời gian luyện tập lâu hơn với nhiều kinh nghiệm hơn. Nếu xét cùng một biên độ tuổi, từ khoảng vocal đến dance thì có lẽ phải công nhận rằng gen 3 không hề thua kém gen 2. 

So với gen 2, các nhóm nhạc gen 3 thiên về vũ đạo và qua đó tạo nên nhiều idol có trình độ nhảy xuất sắc hơn so với gen 2.

Về độ nhận diện công chúng, hầu như ai cũng phải công nhận rằng idol gen 3 ít được nhớ mặt gọi tên hơn. Tuy nhiên đây là điều hoàn toàn dễ hiểu: Đầu tiên, hiện nay đã có quá nhiều nhóm nhạc debut, còn ở gen 2 thì số lượng nhóm nhạc chưa bùng nổ như hiện tại. Ngoài ra, các idol gen 2 còn được cho đi rất nhiều show tạp kỹ, show thực tế có sự kết hợp giữa các nhóm nhạc với nhau nên hầu như fan nhóm này đều biết đến nhóm khác. Tuy nhiên hiện tại các fan gen 3 chỉ thích xem show riêng của nhóm hơn vì tránh những scandal hẹn hò, cạnh tranh nhạy cảm. Đây cũng là lý do vì sao công chúng bây giờ hiếm khi được xem những show kết hợp các idol phổ biến như 'Invincible Youth', 'Family Outing', 'King of Idols' v...v.. 

Các idol gen 2 rất thoải mái trong việc tham gia các show kết hợp giữa các nhóm nhạc, qua đó tăng thêm độ nhận diện công chúng. 

Bình luận của Knet khi cho rằng các idol gen 3 không hề thua kém các idol gen 2: 

- Nói gì vậy? Gen 3 cũng rất giỏi mà. Vocal, dancer, visual có nhiều tiềm năng lắm luôn!

- Vocal có thể không bằng nhưng dancer và rapper thì gen 3 nổi trội hơn gen 2 nhiều đấy. 

- Chê gen 3 vậy đi chứ khoảng mấy năm sau lại có bài bảo 'Gen 3 bây giờ mới là thời hoàng kim' cho xem. 

- Có rất nhiều đứa trẻ tài năng ở gen 3! Tin tôi đi, sau một thời gian nữa tài năng của chúng sẽ được hoàn thiện và lúc đó thì cũng không thua gì gen 2 đâu. 

- Mặc dù giọng hát hay độ nhận diện có thể không bằng, nhưng ai cũng thấy thế hệ bây giờ nhảy giỏi hơn nhiều. 

- Nói thật nhé, nếu liệt kê những idol gen 3 thì có rất nhiều gương mặt được công chúng nhớ đến luôn ấy. Chỉ là bây giờ có nhiều nhóm quá, người ta nhìn vào lại tưởng là không có idol nào để lại ấn tượng. 

- Ở gen 2, các idol được đi đủ thứ show thực tế kết hợp, còn gen 3 bây giờ chỉ tập trung show cá nhân của nhóm. Do đó trên truyền hình rất ít show kết hợp như vậy, và công chúng cũng không có cơ hội nhớ mặt họ nên làm sao mà bắt họ có độ nhận diện cao được? 

- Ở gen 2, các idol chỉ đảm nhiệm một vị trí và họ chỉ cần làm tròn vai vị trí đó. Họ tập trung vào rèn luyện rất nhiều nên đương nhiên sẽ giỏi hơn các idol gen 3. Lý do là idol gen 3 tuy được giao vị trí vocal, dancer v...v... nhưng công chúng thời nay đòi hỏi một màn trình diễn toàn diện, không thành viên nào được kém hơn. Do vậy các idol bây giờ chẳng những phải làm tốt vị trí của mình mà còn phải luyện tập nhiều kỹ năng khác. Đó là lý do vì sao họ không thể vượt bậc ở đúng một lĩnh vực như gen 2 được. 

 

Theo bạn thì idol gen 3 xét về tài năng và độ nhận diện công chúng có phải kém hơn hẳn idol gen 2 hay không?