Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vạch trần thủ đoạn 'phòng chat nô lệ' đứng sau hàng loạt scandal của TWICE nhiều năm qua: Kẻ cầm đầu lại là fan của IZ*ONE

Với những thủ đoạn dơ bẩn, 'Slave Chatroom' đã gây nên hàng loạt tranh cãi nhằm 'hạ bệ' TWICE cũng như nhiều nhóm nữ khác trong suốt thời gian qua.

Các nhóm nhạc Kpop phải đối diện với rất nhiều những phát ngôn chỉ trích, những tin đồn ác ý trên mạng hầu như mỗi ngày, mỗi giờ trôi qua. Mặc dù cũng có đôi lúc những bình luận tiêu cực này xuất phát từ cá nhân hay một nhóm người, tuy nhiên lên đến mức là cả một 'phòng chat nô lệ' với nhiều người bị bắt làm 'con tin' cùng phương thức hoạt động quy củ nhằm hạ bệ một nhóm nhạc trên các diễn đàn mạng Hàn Quốc thì có lẽ là trường hợp quá kinh hoàng với nhiều người. 

Vụ việc 'phòng chat nô lệ' nhắm đến TWICE và nhiều nhóm nữ Kpop khác đang gây chấn động fan Kpop

Theo trang báo Kookmin Ilbo, có một 'phòng chat nô lệ' (Slave Chatroom) với cách thức hoạt động khá tương tự 'Phòng chat thứ N'. Tuy nhiên khác một điều là 'phòng chat nô lệ' này được lập nên để đả kích, hạ bệ và tung ra hàng loạt scandal bôi nhọ một số nhóm nữ Kpop, và mục tiêu hàng đầu chính là TWICE

Phòng chat nô lệ của American Guy đã bắt ép các nạn nhân ra sao? 

Báo cáo cho biết 'phòng chat nô lệ' này được tạo ra bởi một người có nickname là 'American Guy' (từ đây trong bài sẽ viết tắt là AG). Người này được cho là một fan cứng của IZ*ONE, thậm chí còn đứng sau IZ*ONE DC Gallery - fanbase của nhóm tại diễn đàn mạng Hàn Quốc. Cách thức thu nạp 'nô lệ' của người này như sau: AG sẽ đi thu thập những bình luận xấu về IZ*ONE và truy thông tin cá nhân của những người bình luận, đe dọa sẽ công khai tất cả chúng hoặc sẽ giao nộp cho bên kiện cáo. 

Kẻ cầm đầu phòng chat được cho là fan của IZ*ONE và nhắm đến những người nào đã để lại bình luận ác ý về IZ*ONE

Các nạn nhân vì rất sợ hãi phải dính líu đến pháp luật, họ bị buộc phải tham gia vào các nhóm chat do AG tạo nên. Như vậy AG đã thành công trong việc thu nạp 'nô lệ', vừa để trả thù antifan IZ*ONE lại vừa dùng những người này để đả kích ngược lại các nhóm nữ khác. 'Phòng chat nô lệ' của AG hoạt động rất quy củ: Các nạn nhân phải trải qua thời gian thử việc, nộp hồ sơ bao gồm đầy đủ thông tin cá nhân như họ tên, nơi ở, nơi làm việc, trường học, số điện thoại v...v... Càng ngày, AG càng nắm giữ lượng lớn thông tin đủ để đe dọa nạn nhân của mình. 

Thông tin của một nạn nhân cố chạy trốn khỏi phòng chat đã bị AG công khai đăng tải, từ điện thoại, công việc, tình trạng bệnh án, sở thích cá nhân v..v..

Thư xin lỗi của một nạn nhân mới chỉ là học sinh lớp 5. Người này phải viết thư xin lỗi vì đã dám để lại bình luận anti IZ*ONE, đồng thời phải công khai toàn bộ thông tin cá nhân của mình theo yêu cầu của AG. 

Trên thực tế, cũng có những người phản kháng không vào nhóm chat của AG, hoặc đã vào nhưng cố gắng rời đi. Đối với những trường hợp này, AG đe dọa sẽ công bố toàn bộ thông tin cá nhân của họ trên mạng kèm theo những bình luận mà họ đã để lại, cho biết sẽ dùng chúng để thu thập bằng chứng gửi đến cảnh sát. Vì vậy các nạn nhân không thể thoát khỏi những nhóm chat của AG và chấp nhận làm theo lời anh ta. 

Phương thức hoạt động quy củ nhằm bôi nhọ các nhóm nữ Kpop, đặc biệt là TWICE

Theo tìm hiểu, nhóm chat của AG có khoảng hơn 80 nạn nhân, được chia thành nhiều phòng chat nhỏ hơn với mỗi phòng gồm khoảng 10 đến 12 người để dễ kiểm soát. Các nạn nhân có điểm chung là đều bị nắm thông tin cá nhân vì đã bình luận không tốt về IZ*ONE. Họ ở nhiều độ tuổi khác nhau, nhưng thậm chí còn có nhiều học sinh tiểu học cũng bị bắt làm 'nô lệ phòng chat', người nhỏ nhất chỉ mới học lớp 5. 

AG giao nhiệm vụ cho những 'nô lệ' này được phân công trực theo ca để canh chừng các Gallery, đăng và theo dõi các bình luận. Họ có 2 nhiệm vụ chính bao gồm theo dõi các bình luận về IZ*ONE, và tấn công một số nhóm nữ Kpop bằng những bình luận bôi nhọ, bịa đặt và làm theo nhóm đông người để bài viết gây tổn hại lớn đến hình ảnh của các nhóm nữ này. 

Hình ảnh chụp lại từ trong một nhóm chat (nhóm chat thứ 6). Các 'nô lệ' gửi lời chào đến một người vừa bị AG bắt vào làm 'nô lệ mới'. 

Với nhiệm vụ theo dõi các bình luận IZ*ONE, AG giao cho họ kiểm soát xem liệu có ai dám đăng bài đả kích nhóm nữ này hay không. Sau đó các 'nô lệ' bị bắt thực hiện phương thức tương tự AG là nắm giữ thông tin cá nhân, sau đó đe dọa họ và mang họ về 'giao nộp' cho AG. Đây là cách thức khiến phòng chat ngày càng đông hơn. 

Với nhiệm vụ đả kích các nhóm nữ Kpop khác, mục đích của AG là muốn các 'nô lệ' phải hạ bệ, làm tổn hại đến giá trị nhân phẩm của các nữ idol này. Nạn nhân chủ yếu của phòng chat là TWICE, nhưng cũng có nhiều bằng chứng cho thấy các nhóm nữ khác cũng bị nhắm thành mục tiêu như NiZiU, ITZY, MAMAMOO, Oh My Girl, fromis_9 v...v... 

Nhiều scandal của TWICE những năm qua đều là thủ đoạn của 'phòng chat nô lệ'

Như đã đề cập, TWICE là nhóm nhạc chịu ảnh hưởng mạnh nhất từ 'phòng chat nô lệ' của AG. Người này mong muốn hạ bệ nhóm và cả hình ảnh của JYP Entertainment nên không từ một thủ đoạn nào. Bất kỳ một động thái nào của các cô gái TWICE cũng đều lọt vào tầm ngắm, và chỉ cần sơ hở một chút thì AG sẽ lập tức giao cho các 'nô lệ' phải đi viết bài làm lớn chuyện, đả kích và đưa ra những suy đoán điều hướng dư luận. 

Dưới đây là một số những tranh cãi, scandal xoay quanh TWICE mà AG được cho là kẻ đứng sau thông qua các nội dung tiết lộ trong phòng chat.

Tung tin vũ đạo 'Signal' của TWICE là dấu hiệu của quỷ Satan: Nhóm chat của AG lan truyền tin tức vũ đạo của TWICE đang truyền bá cho quỷ dữ, đặc biệt là thông qua ký hiệu bằng tay. Họ gọi nhóm là 'Satan-TWICE'. 

Bài đăng cho biết vũ đạo 'Signal' của TWICE đang ám chỉ đến quỷ dữ Satan

Sana (Twice) bị tẩy chay nghiêm trọng vì bài đăng Instagram: Trong thời gian TWICE quảng bá 'Fancy', Sana đã đối diện với làn sóng tẩy chay vì một bài đăng trên Instagram liên quan đến nước Nhật. Tranh cãi này là do chính AG đứng phía sau châm ngòi. Vụ việc nghiêm trọng đến mức khiến tinh thần nữ idol bị suy sụp, phải viết thư, thậm chí bật khóc trên đường đi làm khi nhìn thấy fan vẫn còn ủng hộ mình. 

Sana bật khóc ngay trên đường đi làm trong thời gian bị tẩy chay vì scandal bài đăng Instagram 

Nayeon (TWICE) bị ghét bỏ vì nghi mỉa mai ép fan tự vẫn: 'Phòng chat nô lệ' này đã tạo ra một bài đăng giả mạo rằng có ONCE cho biết sẽ tự vẫn tại sông Hàn nếu không được tham gia fansign của TWICE. Sau đó họ ghép vào thông tin Nayeon từng nói rằng 'Hôm nay sông Hàn thật ấm áp', tố Nayeon có thái độ coi thường fan tại fansign. Điều này đã khiến nhiều người hiểu lầm và ghét bỏ nữ idol. 

Tung tin Nayeon coi thường, mỉa mai fan khi người này nhắc đến việc 'tự vẫn ở sông Hàn' 

TWICE bị tố gian lận doanh số album 'Eyes Wide Open' trên Hanteo: AG chính là kẻ chủ mưu kêu gọi nhóm chat của mình thêu dệt nên tin tức TWICE đã gian lận doanh số album. Vụ việc này đã thành công dắt mũi được nhiều người khiến họ nghi ngờ TWICE và JYP, thậm chí yêu cầu fandom phải đem hóa đơn album ra làm bằng chứng. Vụ việc chỉ lắng xuống khi Hanteo bày tỏ sự tức giận vì bị nghi ngờ làm giả số liệu và làm rõ mọi việc, thậm chí đe dọa kiện những bình luận vu khống.

 

Một nạn nhân tiết lộ AG chính là người đứng sau tin tố TWICE gian lận doanh số album 'Eyes Wide Open' 

Đội bóng nữ FC Rumor tan rã vì tin đồn ác ý: Vào tháng 7/2020, Kpop xôn xao trước sự thành lập của một đội bóng đá nữ mang tên FC Rumor có sự tham gia của Kim Sejeong (gugudan), Oh Hayoung (Apink), Jihyo và Mina (Twice), Jeonghwa (EXID) v..v... Tuy nhiên, sau đó trên mạng bắt đầu xuất hiện tin đồn rằng đây là đội bóng nữ có liên kết với một đội bóng nam cũng đang hoạt động từ trước đó và cũng tên là FC Rumor. Nhóm chat của AG đã dựng chuyện rằng việc lập đội bóng nữ chỉ là cái cớ để hai đội bóng của idol nam và idol nữ cùng tên này giao lưu với nhau, qua đó tăng thêm cơ hội hẹn hò yêu đương. Điều này đã khiến đội bóng nữ của các idol phải tan rã dù chưa từng có bất kỳ hoạt động nào. 

Bức ảnh đầu tiên của FC Rumor - đội bóng nữ có sự góp mặt của một số idol nữ Kpop và những người nổi tiếng khác.

TWICE bị đả kích vì làm đại diện cho Lemona: Mới đây, TWICE đã được chọn làm người đại diện cho thương hiệu Lemona. Các 'nô lệ' của nhóm chat đã tấn công hội đồng quản trị hay cửa hàng của thương hiệu, bịa đặt rằng nếu còn chọn TWICE làm đại diện thì doanh số bán hàng sẽ lao dốc. 

Và một số vụ việc khác nữa vẫn đang được các fan thu thập bằng chứng. 

Fan yêu cầu động thái pháp lý mạnh mẽ từ công ty chủ quản để bảo vệ TWICE

Ngay sau khi vụ việc bị phơi bày, nhiều fan Kpop đã bị sốc trước hoạt động quy mô và thủ đoạn tinh vi của 'phòng chat nô lệ' do 'American Guy' cầm đầu. Fandom của TWICE đã bắt đầu chia sẻ mạnh mẽ câu chuyện và kèm theo hashtag #ProtectTWICE (Hãy bảo vệ TWICE) và #ListenToUs_JYPE (Hãy lắng nghe chúng tôi đi JYPE) để yêu cầu công ty hành động chống lại phòng chat này. 

Fan yêu cầu JYP phải có động thái pháp lý mạnh mẽ chống lại 'phòng chat nô lệ' của 'American Guy'

Trong khi fan của TWICE đang cùng nhau thu thập chứng cứ để đưa thủ phạm ra trước công lý, thì 'American Guy' được cho là khẳng định mình không vượt qua bất kỳ ranh giới pháp lý nào trong việc điều hành các nhóm chat. Tuy nhiên, luật sư Cho Hee Yeon của Công ty Luật Lee Jeong đưa ra lời khuyên rằng anh ta có khả năng phải nhận một mức án răn đe mạnh mẽ hơn nếu bị đưa ra tòa.

Vị luật sư cho biết: 'Anh ta có thể bị buộc tội tống tiền và cưỡng ép người khác. Xét đến việc anh ta cũng làm rò rỉ thông tin cá nhân của nạn nhân, anh ta có thể bị buộc tội vi phạm Đạo luật Bảo vệ Thông tin Cá nhân. Nếu như có rất nhiều người đã trở thành nạn nhân của anh ta, anh ta có khả năng nhận phải tiếp nhận một bản án mạnh hơn nếu bị đưa ra tòa.' 

Hiện tại JYP Entertainment và một số công ty chủ quản của các nhóm nữ có liên quan vẫn chưa có phản hồi về vụ việc. 

Nhiều người xót xa cho TWICE khi đã phải chịu nhiều tranh cãi, scandal bịa đặt từ 'phòng chat nô lệ' của American Guy. Bạn nghĩ gì về vụ việc lần này?