Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Uỷ ban truyền thông Hàn Quốc thắt chặt công tác kiểm tra sau sự cố đưa tin nhầm lẫn về sự ra đi của Jonghyun (SHINee)

KCSC (viết tắt của Uỷ ban truyền thông Han Quốc) bắt đầu có động thái quyết liệt sau khi một loạt phương tiện truyền thông cả trong và ngoài nước gây hiểu lầm xung quanh cái chết của Jonghyun.

Vào ngày 28/12 vừa qua, KCSC đã chính thức công bố: "Nghiêm cấm các phương tiện truyền thông đại chúng không được mô tả chi tiết hoặc biện minh cho việc tự tử, nghiêm cấm việc đánh giá nguyên nhân tự tử hay kết thúc cái chết như một vụ tự tử mà không có bằng chứng xác thực". Với điều khoản này, KCSC có kế hoạch kiểm tra và xử lý các báo cáo về cái chết của Jonghyun nếu vi phạm một trong những điều sau:

- Sử dụng ảnh của một người nổi tiếng khác trong khi báo cáo về cái chết của Jonghyun

- Sử dụng cụm từ "tìm thấy chết" khi Jonghyun thực sự qua đời sau khi được chuyển đến bệnh viện

- Mô tả biện pháp tự tử một cách chi tiết

- Giả sử nguyên nhân tự tử là trầm cảm (không có bằng chứng)

- Mô tả chi tiết cảnh đám tang của Jonghyun (chụp ảnh những người nổi tiếng tại nhà tang lễ)

đám tang của jonghyun

KCSC cũng cho biết thêm, "Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tất cả các báo cáo về tự tử, chúng tôi dự định sẽ hành động mạnh mẽ để chống lại các đài phát sóng đã vi phạm quy tắc".

kcsc uỷ ban truyền thông hàn quốc

Trước đó, đã có ít nhất 2 trường hợp khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ khi đưa tin nhầm về sự ra đi của Jonghyun. Đầu tiên là việc kênh truyền hình Mỹ NBC Chicago đã sử dụng một video phỏng vấn của BTS để thông báo về nỗi mất mát của làng giải trí Kpop, thậm chí còn zoom vào RM với mục đích thông báo rằng đây là "thành viên nhóm nhạc nam Hàn Quốc SHINee đã qua đời". Ít ngày sau đó, kênh truyền hình Chanel A của xứ sở kim chi lại đi theo vết xe đổ khi dùng ảnh của Jonghyun (CNBlue) để nói về đám tang của gà nhà SM. Nhiều người cho rằng, động thái của KCSC đang nỗ lực thắt chặt và xử lý những sai phạm khó chấp nhận của nhiều kênh truyền thông trong nước trước những sự kiện được cả dư luận chú ý. 

jonghyun đột ngột qua đời

Xoay quanh sự ra đi đột ngột của Jonghyun, không ít đài đã bị "ném đá" vì làm việc vô trách nhiệm.