Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
MIXNINE - Show thực tế sống còn của YG

Ủy ban Công bằng Thương mại phát hiện những điều khoản bất hợp pháp trong hợp đồng giữa YG Entertainment và các thí sinh 'MIXNINE'

Thông tin này được công bố gần như cùng lúc với việc màn debut của top 9 chiến thắng bị hủy bỏ, khiến dư luận càng thêm phẫn nộ về cách làm việc của YG.

Cách đây ít phút, báo chí Hàn Quốc đồng loạt đưa tin kế hoạch ra mắt của boygroup chiến thắng trong show thực tế sống còn "MIXNINE" đã bị hủy bỏ sau nhiều tháng chờ đợi. Mặc dù thông tin này được xác nhận từ phía Happy Face Entertainment - công ty quản lý của Woo Jin Young, nhưng ai nấy đều hiểu rằng chính YG mới là nhân tố chính ngăn cản màn debut vốn đã được mong đợi trong nhiều tháng qua.

FTC phát hiện nhiều điểm bất hợp pháp trong hợp đồng của YG với MIXNINE

Theo nhiều nguồn tin, YG Entertainment và công ty quản lý của top 9 thí sinh được bình chọn nhiều nhất trong "MIXNINE" đã gặp nhau nhiều lần trong tháng 4 vừa qua. Cuộc họp cuối cùng giữa họ diễn ra vào ngày 29 tháng 4. Dù vậy, YG Entertainment vẫn giữ vững lập trường về bản hợp đồng kéo dài 3 năm, nơi boygroup chiến thắng sẽ được phát hành một album mỗi năm. Theo các điều khoản được YG đưa ra, cứ mỗi năm, top 9 sẽ quảng bá với đội hình "MIXNINE" ở cả Hàn Quốc lẫn nước ngoài trong 6 tháng. Và ở 6 tháng còn lại, họ sẽ quay trở về hoạt động tại công ty gốc của mình.

FTC phát hiện nhiều điểm bất hợp pháp trong hợp đồng của YG với MIXNINE

Phần lớn công ty quản lý đều không chấp nhận bản hợp đồng này, đồng thời yêu cầu YG Entertainment giữ nguyên kế hoạch ban đầu - cho top 9 quảng bá trong 4 tháng cộng với một tour diễn thế giới qua 15 quốc gia. Tuy nhiên, YG Entertainment kiên quyết từ chối yêu cầu này. Kết quả là, màn ra mắt của nhóm bị hủy bỏ trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ và công chúng Hàn Quốc.

FTC phát hiện nhiều điểm bất hợp pháp trong hợp đồng của YG với MIXNINE

Chưa dừng lại ở đó, mới đây Ủy ban Công bằng Thương mại (gọi tắt là FTC) đã phát hiện ra rằng, bản hợp đồng giữa các thí sinh "MIXNINE, YG Entertainment và nhà đài JTBC có dấu hiệu bất hợp pháp ở 4 điều khoản khác nhau. FTC tuyên bố rằng các điều khoản loại trừ được đề xuất bởi YG Entertainment thậm chí còn tạo ra nhiều gánh nặng hơn cho các thực tập sinh. Đồng thời, FTC cho rằng YG phải chịu trách nhiệm vì không siêng năng sáng tạo và quảng bá cho chương trình của họ, cũng như thất bại trong việc bảo vệ quyền lợi của các thí sinh, trong đó bao gồm những thí sinh chưa đủ tuổi thành niên,....

FTC phát hiện nhiều điểm bất hợp pháp trong hợp đồng của YG với MIXNINE

Cuối cùng, thông báo hủy hợp đồng của YG Entertainment, vốn được thông báo cho các công ty quản lý chứ không phải công bố trực tiếp đến cá nhân các thí sinh, cũng bị phát hiện là bất hợp pháp.