Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

UP10TION phá kỷ lục tân binh bán đĩa của EXO tại Nhật Bản

Không mấy nổi bật ở quê nhà nhưng tại xứ phù tang, đàn em của Teen Top lại nổi bật thế này đây.

Mới đây Bảng xếp hạng Oricon đã đưa ra thông báo, chính thức xác nhận nhóm nhạc nam UP10TION đã trở thành tân binh KPOP bán được nhiều đĩa nhất ở thị trường Nhật Bản.

UP10tion

Sản phẩm Nhật tiến của UP10TION

Theo đó, single ra mắt của nhóm - "ID" đã tiêu thụ được tổng cộng hơn 167 ngàn album, đạt hạng nhất tại bảng xếp hạng album ngày của Tower Records và hạng 3 tại Bảng xếp hạng album Oricon ngày 8/3, dưới 2 nghệ sĩ người Nhật là Sandaime J Soul Brothers at (hạng 1) và Morning Musume '17 (hạng 2). 

Với thành tích này, UP10TION cũng đã phá vỡ kỷ lục mà EXO từng đạt được với 147 ngàn album "Love Me Right", phát hành hồi tháng 11 năm 2015.

MV "ID" - ca khúc chủ đề trong single Nhật tiến đầu tay của UP10TION

Được biết sau showcase debut hoành tráng tại Tokyo ngày 8/3 vừa qua, UP10TION sẽ tổ chức thêm một showcase nữa tại Osaka vào ngày 10 sắp tới.

UP10tion

UP10TION là một nhóm nhạc nam được công ty giải trí TOP Media thành lập vào năm 2015 với 10 thành viên, bao gồm: Jinhoo, Kuhn, Kogyeol, Wei, Bitto, Wooshin, Sunyoul, Gyujin, Hwanhee và Xiao.

Thời gian gần đây cái tên UP10TION thường xuyên xuất hiện trên mặt báo Hàn Quốc vì những tranh cãi liên quan đến cáo buộc quấy rối thân thể của thành viên Wooshin đối với bạn dẫn MC Somi. Thậm chí, giữa lúc tranh cãi bùng nổ dữ dội, nhiều cư dân mạng quá khích đã yêu cầu Wooshin rời nhóm và UP10TION nên tan rã. Trước những phản ứng tiêu cực đó, UP10TION quyết định Nhật tiến và đạt được những thành tích không thể xem thường.

Kim An (lược dịch)

Xem thêm sự kiện: Nghệ sĩ Kpop Nhật tiến