Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ước tính Big Bang “đút túi” 126 triệu USD trong năm 2015

Con số trên khiến nhiều người không khỏi “hết hồn”.

Năm 2015, Big Bang đã có màn tái xuất ấn tượng với chiến dịch 1 tháng ra 1 single, liên tục trong 4 tháng, từ tháng 5 đến tháng 8. Cùng với đó, 5 chàng trai cũng bắt đầu tổ chức tour lưu diễn thế giới từ cuối tháng 4 với tổng cộng 62 đêm diễn ở khắp 3 châu lục. Nhiều người đánh giá, chính chiến dịch thông minh này của “bố Yang” đã khiến cái tên Big Bang “nóng hổi” trong suốt mùa hè.

Nhưng cũng chính điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi, với một năm làm việc miệt mài như thế, liệu Big Bang kiếm được bao nhiêu? Trong tập mới nhất của chương trình “Myeong Dan Gong Gae”, người ta đã làm một phép ước tính và đưa ra một con số khiến nhiều người “hết hồn”.

Cụ thể, theo chương trình này, Big Bang đã “đút túi” khoảng 150 tỷ won (tương đương 126 triệu USD và khoảng 2,8 nghìn tỷ VNĐ). Trong đó, doanh thu bán 4 single trong album “M.A.D.E” đạt 6,2 tỷ won (khoảng 118 tỷ đồng), doanh thu trực tuyến từ album “M.A.D.E” (gồm nghe nhạc online và download) đạt 5,2 tỷ won (khoảng 9,9 tỷ đồng) và doanh thu từ tour lưu diễn thế giới cùng tên đạt 140 tỷ won (khoảng 2,6 nghìn tỷ đồng).

Tuy nhiên, nhiều người cũng lo ngại, năm 2016, Big Bang sẽ hoạt động cầm chừng do đã đến thời hạn các thành viên phải nhập ngũ. 

Xem thêm sự kiện: Thu nhập sao KPOP