Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Uni5 nói gì trước tranh cãi MV mới 'đạo nhái' BTS

'Gà' cưng của Ông Cao Thắng và Đông Nhi đã chính thức lên tiếng trước nghi vấn 'bắt chước' quái vật nhà Big Hit.

Trở lại sau thời gian dài vắng bóng và bổ sung thêm 4 thành viên mới, ngày 24/11 vừa qua, Uni5 đã chính thức tái xuất với MV "Kẻ cắp trái tim". Chỉ sau 2 ngày ra mắt, MV này đã thu về hơn 1 triệu view cùng nhiều lời khen có cánh cho sự mới mẻ và táo bạo. Tuy nhiên, sản phẩm của Uni5 lại nhanh chóng bị đặt vào vòng nghi vấn đạo nhái BTS, đặc biệt là MV "Blood, Sweat & Tears" khi cùng chung concept sắc màu và không khí ma mị, thần bí. 

"Kẻ cắp trái tim" của Uni5

bị nghi ngờ đạo nhái ý tưởng của BTS, đặc biệt là khoản phối màu sắc và nhiều chi tiết khó hiểu

Trả lời về tranh cãi "bắt chước" sản phẩm nước bạn khiến 2 fandom khẩu chiến, Uni5 cho biết: 

"Tụi mình có đọc được rất nhiều bình luận về việc cảnh quay giống MV "Blood, Sweat & Tears" của BTS và thật sự thì cảm thấy bình thường vì những cảnh quay như là bàn tiệc, tượng thạch cao… khá quen thuộc, mọi người có thể thấy trong rất nhiều MV, phim, thậm chí các vở kịch hay trong cuộc sống bình thường.

Ý tưởng các set quay được lên từ sự tổng hợp ý kiến, sáng tạo từ công ty 6SE và ekip Chaidao. Ekip muốn tạo ra hình ảnh đặc trưng cho 6 thành viên của Uni5 theo concept 6 vị thần với những tính cách đặc trưng cho mỗi người, đồng thời vẫn mang màu sắc hiện đại, trẻ trung và dễ hình tượng hóa. Có thể nói việc sử dụng set quay, các item phụ kiện đặc trưng, màu sắc đại diện như đỏ - chiến tranh, xanh – biển cả, đen – địa ngục, … đã tương đối thành công, khi đa phần khán giả đều nhận diện được ý đồ ban đầu của ekip... Uni5 khẳng định sản phẩm của tụi mình hoàn toàn không đạo của BTS. Âm nhạc, màu sắc MV, trang phục... hoàn toàn khác, chỉ vì một chút xíu hình ảnh giống như vậy mà bị gắn mác "đạo" thì bất công cho Uni5 quá".

MV BTS

Chi tiết bàn tiệc trong "Blood Sweat & Tears"

MV kẻ cắp trái tim Uni5

vô tình cũng xuất hiện trong "Kẻ cắp trái tim". Đây cũng là nguyên nhân khiến các Army Việt và fan của Uni5 khẩu chiến

Uni5 cũng cho biết thêm, nếu thực sự muốn nổi tiếng bằng việc sao chép thì không phải chờ đến sản phẩm lần này mà từ 2 MV trước, nhóm đã bắt tay thực hiện ý đồ. Tuy nhiên, hình tượng mà nhóm đang theo đuổi đã được công ty định hướng từ những ngày đầu và không đi theo bất kì một boygroup cụ thể nào của Hàn Quốc. 

Bên cạnh đó, Uni5 cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với BTS "vì tất cả những thành tích tuyệt vời, những sản phẩm chất lượng, cũng như những cố gắng không mệt mỏi và sự kiên định với dòng nhạc của mình". 

uni5

Uni5 chọn BTS, Big Bang, EXO và Bi Rain là hình tượng các nghệ sĩ Kpop để ngưỡng mộ và học hỏi.