Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Underground và hành trình hội nhập dòng chảy nhạc Việt

Được xem là dòng nhạc không chính thống và ít được nhắc đến trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong những năm gần đây, những tài năng của “thế giới ngầm” đã lộ diện.

Định nghĩa về Underground
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/28/roundselalangiomoitrongtheremix2016anhkenh14tin83-1cd1.jpg
 
Đầu những năm 2000, âm nhạc Việt Nam bắt đầu du nhập Underground với hai dòng chính là Rap và Hip – hop. Khác với những ca sĩ được nhiều công chúng biết đến qua các phương tiện thông tin đại chúng, những sản phẩm âm nhạc đều đặn và có lượng người hâm mộ nhất định, Underground là nơi tập hợp các ca sĩ – nhạc sĩ hoạt động nghệ thuật độc lập và tự do sáng tạo mà không phải chịu sự quản lý hoặc chạy show diễn. Nghệ sĩ Underground thường được giới trẻ biết đến qua công nghệ số, những MV đăng tải trên mạng Internet.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/28/jpg11033-aa77.jpg
 
Suboi
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/28/aad9za4-432d.jpg
 
Cường Seven
 
Nhiều người vẫn còn ngộ nhận rằng giới Underground là những chú cừu đen nổi loạn với ngôn từ thô tục và có phần bất cần. Dưới sự phát triển của ngành âm nhạc như vũ bão, bộ mặt giới underground đã khác. Trong khoảng 8 năm gần đây, nhiều gương mặt ca sĩ với sự cá tính và tài năng đã khẳng định mình trên sân chơi âm nhạc như Suboi, Cường Seven, Big Daddy, Karik, Lynk Lee, Hằng Bingboong, Mr.T, Yanbi, Sơn Tùng M-TP,… Đặc biệt khi dòng nhạc EDM phát triển, giới nghệ sĩ lại có thêm cơ hội được tiếp cận khán giả trong và ngoài nước với chất riêng trong âm nhạc của mình.
 
Những thành tựu đáng ghi nhận
 
 
Ca khúc "Thu cuối" nổi tiếng một thời
 
Thời hoàng kim của giới Underground bắt đầu từ những ca khúc đình đám của Yanbi và Mr.T là “Thu cuối” “Nothing in your eyes”. Tiếp đó là sự xuất hiện của rapper tài năng Justa Tee với 60 ca khúc cùng tính cách gần gũi, giản dị với các ca khúc gây bão trong giới trẻ như “Người lạ nơi cuối đường”, “Forever alone”, “Bâng khuâng”, Emily với “Xin anh đừng” đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng người yêu nhạc bởi tông giọng cao và thanh khiết, Big Daddy với những ca khúc đậm cá tính cùng gu ăn mặc độc đáo là “Tình yêu màu nắng”, “ Thời gian sẽ trả lời”,...
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/28/1452494818076-dbd9.jpg
 
Big Daddy
 
Khi nhạc EDM trở nên thịnh hành, những ca sĩ Underground bước lên bục vinh quang bằng những ca khúc chất lượng, kết hợp cùng những ca sĩ khác. Suboi góp giọng mình trong một số MV của ca sĩ nổi tiếng như “My Apology”, "Phiên bản khác". Bid Daddy là một điển hình khi anh cùng Tóc Tiên và Justa Tee tung ra MV được đầu tư công phu mang tên “The Beat of Celebration”. Chương trình The Remix xuất hiện với số lượng đông đảo giới Underground chính là sự công nhận của làng âm nhạc Việt với những gương mặt trẻ đầy nhiệt huyết này.