Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Eurovision Song Contest (châu Âu)

Úc xếp hạng chót vót, nhưng Ukraine mới là chủ nhân của Eurovision 2016

Ai cũng tưởng “quốc gia không hiểu sao lại ở đây” - Úc sẽ thắng, nhưng Ukraine mới là cái tên được xướng lên cuối cùng tại giải thưởng âm nhạc châu Âu Eurovision 2016.

Chiến thắng của Ukraine khiến không ít khán giả ngỡ ngàng

Đại diện của Ukraine đã giành chiến thắng với phần thể hiện ca khúc Ballad đầy cảm xúc "1944".

Trong nhiều giờ bình chọn, không khí của Eurovision 2016 luôn "căng như dây đàn", nhiều người tưởng rằng Úc - quốc gia chẳng liên quan đến một giải thưởng âm nhạc của châu Âu sẽ giành chiến thắng.

 

Nhưng cuối cùng thì nó lại là một cuộc rượt đuổi giữa Nga và Ukraine.

 

"Vậy ai sẽ chiến thắng? Nga? Hay Ukraine? Hay Nga? Hay Ukraine? Hay Nga? #Eurovision"

J.K. Rowling cũng lên tiếng ủng hộ cho Ukraine.

Và cuối cùng thì Ukraine đã thắng thật!

Nhiều người ngỡ ngàng, còn một số khá hả hê.

 

"Khi tất cả mọi người đều nghĩ Úc sẽ thắng và rồi Ukraine xuất hiện... #Eurovision"

 Chúc mừng Ukraine!

Ca sĩ đại diện Ukraine -Jamala đã giành được 534 điểm, vượt qua đại diện đến từ Australia - nữ ca sĩ Dami Im đoạt giải á quân với 511 điểm và nam ca sĩ người Nga Sergey Lazarev - đứng vị trí thứ 3 với 491 điểm.

Jamala, 32 tuổi, tên thật là Susana Jamaladinova. Cô là ca sĩ hát opera và nhạc jaz, nổi tiếng sau khi tham gia cuộc thi "New Wave-2009" và giành các giải thưởng lớn.

Eurovision là cuộc thi ca khúc lớn nhất châu Âu được tổ chức hàng năm. Theo thông lệ, quốc gia giành chiến thắng sẽ là nước đăng cai cuộc thi năm tới.

Eurovision 2016 diễn ra tại Stockholm sau khi ca sĩ Thụy Điển Mans Zelmerlow giành giải nhất mùa trước với ca khúc "Heroes" (Những anh hùng). Như vậy, Eurovision 2017 sẽ được tổ chức tại Ukraine.

Nguồn: BuzzFeed