Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

TXT đang khiến netizen Hàn kinh ngạc vì thành tích tốt đến khó tin: Lọt top cùng BTS và BLACKPINK, đánh bại cả NCT

So với BTS và BLACKPINK, nhiều netizen Hàn còn bất ngờ hơn nữa vì TXT.

Khi năm 2021 đã khép lại cũng là lúc netizen có dịp điểm qua chặng đường phát triển của từng nhóm nhạc Kpop. Đối với thị trường quốc tế, những kết quả BXH tổng kết năm của Billboard được xem là dữ liệu uy tín để có thể đánh giá sự thành công của các idol. Và nếu như sự nổi tiếng của BTSBLACKPINK là điều không cần phải bàn cãi, netizen cũng quan tâm đến việc liệu ngoài họ thì đã có ai trở thành cái tên sáng giá trong việc chinh phục toàn cầu hay chưa. Và bất ngờ thay cái tên được nhắc đến lại không phải NCT mà chính là TXT

Cụ thể mới đây trên diễn đàn Pann, một Knet đã đăng tải bài viết với tiêu đề: 'Tôi rất tự hào về BTS, BLACKPINK và TXT'. Trong bài đăng đã chụp lại BXH World Album Artists thuộc Billboard Year-End Charts (Loạt BXH tổng kết năm 2021 của Billboard). Trong BXH này, TOP 3 lần lượt là BTS ở No.1, BLACKPINK ở No.2 và TXT ở No.3. 

BXH Billboard Year-end Chart - World Album Artists với TOP 3 đều là những cái tên Kpop 

Chủ bài đăng cho biết việc BTS, BLACKPINK và TXT có thể đứng TOP BXH Nghệ sĩ thế giới (không tính nghệ sĩ Mỹ) có album bán chạy toàn cầu năm 2021 là một điều rất tuyệt vời. BTS không phát hành album nào ngoại trừ CD single 'Butter', còn BLACKPINK cũng không phát hành album mới trong năm nay nhưng vẫn áp đảo top đầu. Chủ bài đăng cảm thán: 'Tôi thực sự tự hào về điều này. Trước tiên là BTS và BLACKPINK thậm chí còn không phát hành album nào trong năm nay, những album giúp họ đứng top BXH đều là từ năm ngoái. Thật sự điên đảo mà!'

BTS và BLACKPINK 

Tuy nhiên so với BTS và BLACKPINK, sự phát triển của TXT thậm chí còn khiến chủ bài đăng ngạc nhiên hơn: 'TXT cũng thật xuất sắc. Phải nói rằng tôi rất tự hào khi nhìn thấy tên ba nhóm nhạc Kpop này đứng top trong BXH tổng kết năm của Billboard.' Được biết TXT đã có bước phát triển vượt bậc tại thị trường quốc tế trong năm 2021 với album ''The Chaos Chapter: Freeze - TXT' (ca khúc chủ đề: 0X1=Lovesong (I Know I Love You)).

TXT

Bên dưới phần bình luận, nhiều Knet tiếp tục dành lời khen ngợi cho BTS và BLACKPINK vì sức ảnh hưởng không hề suy giảm của 2 nhóm nhạc này. Dù vậy số đông phần bình luận vẫn là những sự kinh ngạc và thán phục dành cho TXT - nhóm nhạc đàn em cùng công ty Big Hit Music của BTS. Knet chỉ ra rằng thậm chí TXT còn làm được bất ngờ lớn hơn chứ không phải ở mỗi BXH World Album Artists nói trên.

Cụ thể một trong những BXH nổi tiếng nhất của Billboard là Billboard 200 (tính thị trường Mỹ), và ở BXH Billboard 200 Albums Year-end Chart, cũng chỉ có 3 nhóm nhạc Kpop có tên là BTS, BLACKPINK và TXT. Cụ thể thứ hạng như sau: 

Hạng 40. BE - BTS
Hạng 113. Map Of The Soul: 7 - BTS
Hạng 197. The Chaos Chapter: Freeze - TXT
Hạng 200. The Album - BLACKPINK

Những cái tên Kpop duy nhất xuất hiện trong BXH Billboard 200 Albums Year-end Chart

Nhiều Knet đã rất bất ngờ khi họ nghĩ rằng các nhóm nhỏ của NCT mới là những nhóm nhạc có album bán chạy hơn, tuy nhiên album của NCT không lọt vào BXH 200 Albums Year-end Chart của Billboard. Còn nếu xét đến BXH World Album Artists (không tính nghệ sĩ Mỹ) thì NCT xếp No.5, vẫn bị TXT vượt qua ở No.3.

Sự phát triển của TXT được đánh giá là có phần âm thầm và lặng lẽ hơn, tuy nhiên nhóm vẫn đang là cái tên nổi bật trên trường quốc tế, xét đến việc đây mới chỉ là năm thứ 2 trong sự nghiệp của nhóm. Qua đó một số Knet cho rằng có vẻ như Big Hit vẫn làm rất tốt với nhóm nhạc thế hệ sau này dù trước đó nhiều người lo ngại rằng TXT sẽ 'flop' vì đứng dưới cái bóng quá lớn của BTS.

'The Chaos Chapter: Freeze - TXT' là album duy nhất phát hành năm 2021 của Kpop góp mặt trong BXH 200 Albums Year-end 2021 của Billboard. 

Màu sắc âm nhạc và concept của TXT không những khác biệt với đàn anh mà còn khác biệt với phần còn lại của các nhóm nhạc thế hệ mới, chính vì vậy các ca khúc của họ cũng được đánh giá rất cao và thường xuyên lọt vào các BXH bài hát Kpop hay nhất năm 2021 do các nhà phê bình âm nhạc lựa chọn. Năm 2021 này, 3 bài hát của nhóm nhận được nhiều lời khen có cánh nhất từ giới phê bình là ' 0X1=Lovesong (I Know I Love You)', 'LO$ER=LO♡ER' và 'Anti-Romantic'. 

TXT -  '0X1=LOVESONG (I Know I Love You) feat. Seori

Một số bình luận của Knet về thành tích của BTS, BLACKPINK và TXT trên các BXH tổng kết năm của Billboard:

- BTS và BLACKPINK là huyền thoại vì album của họ vốn dĩ là album từ năm ngoái rồi, và TXT là huyền thoại vì họ đã có mặt trên bảng xếp hạng Billboard tổng kết năm ngay trong năm thứ 3 hoạt động nhóm (*theo cách tính bên Hàn thì TXT đã hoạt động được 3 năm).

- Thật sự tuyệt vời khi TXT đã đạt được những thành tích như vậy bằng chính nỗ lực của mình ㅜ Bây giờ là năm thứ 3 của họ và tôi thực sự mong đợi họ sẽ còn phát triển hơn nữa như thế nào trong tương lai. 

- TXT có bài '0X1 = LOVESONG' và 'LO$ER=LO♡ER' làm tốt ở nước ngoài lắm.

- Tôi thực sự tự hào về TXT!

- Đây dường như là truyền thốngcủa Big Hit ㅋㅋㅋ Tôi nghe nói rằng BTS cũng đã giành được vị trí No.1  trên các chương trình âm nhạc sau 2, 3 năm, nhưng giờ họ đã là huyền thoại rồi. Thật vui khi thấy TXT cũng đang từng bước vươn lên như vậy.

- Không chỉ quốc tế đâu, BTS, BLACKPINK và TXT cũng đang làm rất tốt ở trong nước. 

- Xét cho cùng nhạc của TXT rất hay, thậm chí càng ngày càng hay. Tôi ủng hộ màu sắc âm nhạc của họ. 

- Tôi ngạc nhiên hơn là đó không phải NCT mà là TXT đấy. 

- Hãy nhìn những BXH tổng kết năm của Billboard mà TXT góp mặt này! (*kèm hình ảnh bên dưới)

- So với BXH World Album Artists thì Billboard 200 còn đỉnh hơn ấy! BTS và BLACKPINK vào bằng album cũ, còn TXT thì mới hoạt động hơn 2 năm cũng lọt top luôn. Họ là 3 cái tên Kpop duy nhất vào được Billboard 200. 

- Đến mức này thì tôi thật sự tò mò về nhóm nam kia đó. Nghe nói họ bán được hơn 2 triệu bản lận mà, thế số album đó đi đầu rồi? (*nhắc đến NCT). 
Bình luận trả lời > Không có gì lạ. Con số Gaon và Hanteo của họ chênh nhau đến cả triệu bản mà, họ làm mọi cách để ép doanh số nhưng thành tích đã phản ánh trên BXH rồi. 

- Hãy cùng hy vọng vào những chiến thắng hơn nữa trong tương lai của TXT!

- Xin chúc mừng BTS, BLACKPINK và TXT. Họ đều là niềm tự hào của Kpop!

- Bang PD thật tuyệt vời hahaha! 

- Bang Shihyuk đã đào tạo những đứa trẻ của ông ấy rất tốt. 

- Thế mà có những kẻ lại cho rằng việc vào hệ thống BXH Billboard không có gì đáng chúc mừng. Bộ ai cũng vào được các BXH này chắc? Hãy nhìn xem có bao nhiêu cái tên Kpop vào được Year-end Billboard 200 kìa? 

Xin chúc mừng BTS, BLACKPINK và TXT với những thành tích đáng nể trên các BXH tổng kết năm của Billboard 

Xem thêm: Thống kê chi tiết thành tích những idol Kpop có thể lọt vào các BXH Billboard Year-End 2021