Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

TXT bị mỉa mai 'ngậm thìa BTS' vì thời lượng biểu diễn MMA 2020 quá dài: Big Hit lạm quyền hay phân chia hợp lý?

Sau khi xem xong bảng thời lượng biểu diễn của các nghệ sĩ tại MMA 2020, nhiều chỉ trích đã hướng đến TXT khi nhóm bị cho là 'ngậm thìa BTS'.

Vào ngày 5/12, lễ trao giải Melon Music Awards 2020 (MMA 2020) đã diễn ra mà không có sự tham dự trực tiếp của khán giả do hạn chế về dịch COVID-19. Năm nay, MMA 2020 được tổ chức trong 4 ngày từ 2/12 đến 5/12. Trong đó, ngày diễn ra buổi lễ chính thức là 5/12 - nơi kết quả của những hạng mục quan trọng đều được công bố. 

Có một điểm đặc biệt là năm nay buổi lễ chính của MMA 2020 có dàn line-up khá ít so với những lễ trao giải tương tự. Lý do một phần có thể là vì lễ trao giải diễn ra quá nhiều ngày, lý do khác nữa là các công ty giải trí dường như không quá mặn mà với MMA năm nay. Line-up buổi lễ chính thức của MMA 2020 chỉ vỏn vẹn những cái tên bao gồm: BTS, Lim Young Woong, Young Tak, IZ*ONE. Oh My Girl, MONSTA X, The Boyz, TXT, Simon D, Code Kunst Jannabi. 

Line-up khá 'vắng vẻ' của buổi lễ chính thức MMA 2020

Những tưởng dàn line-up không quá đông thì sẽ không xảy ra quá nhiều tranh cãi về sân khấu hay thời lượng biểu diễn của các nghệ sĩ. Tuy nhiên một bài viết tổng hợp thời lượng trình diễn MMA 2020 lại trở thành chủ đề hot trên diễn đàn Theqoo với lý do có một nghệ sĩ được Knet cho là không xứng đáng biểu diễn nhiều như vậy. 

Cụ thể, bảng ước tính thời lượng biểu diễn của các nghệ sĩ tại MMA 2020 như sau (xếp theo thứ tự ngắn nhất đến dài nhất)

Code Kunst, Simon Dominic, JANNABI – 4 phút 5 giây

The Boyz – 4 phút 37 giây

Young Tak – 4 phút 58 giây

Lim Young Woong – 5 phút 41 giây

MONSTA X – 7 phút 54 giây

IZ*ONE – 9 phút 5 giây

Oh My Girl – 9 phút 49 giây

TXT – 12 phút 43 giây

BTS – 17 phút 11 giây

Theo đó, thời lượng của các nghệ sĩ được cho là khá hợp lý, ngoại trừ TXT. Nếu như nhìn vào danh sách, có thể thấy rằng TXT là nhóm nhạc có tuổi nghề gần như trẻ nhất trong danh sách (debut năm 2019) nhưng lại có thời lượng biểu diễn chỉ xếp sau nhóm nhạc 'đinh' của đêm diễn là BTS. 

TXT trình diễn tại MMA 2020

Nhiều người đã cảm thấy khó chịu khi TXT được trình diễn đến gần 13 phút, vượt qua cả những nhóm nhạc idol Kpop có tuổi nghề lớn hơn. Họ cho rằng chủ ca khúc 'Blue Hour' thậm chí còn không có bất kỳ giải thưởng nào tại MMA 2020 nhưng lại được cho diễn dài đến mức tưởng là 'đại tiền bối' ở lễ trao giải này.

Ngay lập tức, Knet mỉa mai nhóm là 'ngậm thìa BTS' - nhờ ảnh hưởng của đàn anh mà mới được 'ưu ái' đến mức như vậy. Họ cũng cho rằng Big Hit đã 'lạm quyền' khi biến MMA 2020 thành concert của riêng 'gà nhà' với thời lượng biểu diễn gần như gấp đôi các nghệ sĩ khác. 

TXT bị mỉa mai được hưởng lợi ích vì 'ngậm thìa BTS'

Một số bình luận chỉ trích của Knet trên Theqoo: 

- Lại là Big Hit à?

- Nhóm này là ai mà được diễn tới 12 phút?

- Hơn 12 phút cho TXT? Thật quá nực cười. 

- 12 phút cho một nhóm tân binh kém nổi.. MMA thật điên rồ!

- Chà, ngậm thìa của BTS thật tốt mà!

- Big Hit đã biến lễ trao giải hôm đó thành concert của 'gà nhà'. 

- Nhóm chưa có thành tích gì mà đã được biểu diễn như nhân tố 'đinh' trong lễ trao giải?!

- Lại bảo không phải 'ngậm thìa vàng' của BTS đi?

- Đúng là 'em trai của BTS'. Được ưu ái từ trong trứng nước!! 

- 12 phút cho một nhóm thậm chí không giành được bất kỳ giải thưởng nào.. ??

- Tôi hiểu tại sao thời gian biểu diễn của BTS lại dài, nhưng TXT là gì thế này?

Liệu màn trình diễn hơn 12 phút của TXT tại MMA 2020 là quá dài hay hợp lý?

Tuy nhiên, vẫn không thiếu những ý kiến bênh vực TXT và phía Big Hit. Theo đó họ chỉ ra rằng ngay từ đầu, chính các công ty lớn đã không cử nghệ sĩ đi MMA 2020. Điều này dẫn đến việc line-up năm nay không những ít ỏi mà còn kém những tên tuổi lớn. Trong số những người tham gia ngày hôm đó, chỉ có công ty Big Hit là có sức ảnh hưởng nhất nên lẽ đương nhiên họ sẽ được ưu ái hơn. 

Trong khi line-up của Asia Artist Awards 2020 (AAA 2020) tràn ngập nhiều nghệ sĩ, có cả những nghệ sĩ từ Big 3 thì phía MMA 2020 lại 'vắng vẻ' hơn rất nhiều. 

Mặt khác, một số fan còn phân tích rằng nếu đúng như mọi năm, thời lượng biểu diễn của BTS có thể lên đến nửa tiếng đồng hồ. Năm nay rất có khả năng MMA đã trao cho BTS số phút diễn tương tự, nhưng Big Hit đã quyết định chia sẻ một phần đó với TXT (TXT hơn 12 phút, BTS hơn 17 phút). Như vậy trên thực tế, nghệ sĩ công ty này không áp đảo MMA mà là BTS đã cắt thời lượng trình diễn của nhóm xuống. 

Năm nay BTS đã cắt giảm thời lượng trình diễn, không có sân khấu 'khủng' kéo dài nửa tiếng đồng hồ như năm ngoái tại MMA

Một số bình luận bênh vực TXTBig Hit:

- Đúng là TXT được hưởng lợi từ việc cùng nhà với BTS, nhưng công bằng mà nói sân khấu của họ tại MMA rất đỉnh. 

- Thế thì tại sao nghệ sĩ công ty khác không đến dự đi? Rồi lại bảo Big Hit concert? 

- Vì ngoài Big Hit còn nghệ sĩ nào của Big 3 đâu. 

- Trước tiên là line-up của MMA hôm đó không có nghệ sĩ lớn. Và Big Hit có quyền chia thời lượng 'gà nhà' của họ. TXT diễn 12 phút và BTS cũng chỉ diễn 17 phút chứ có phải BTS diễn nửa tiếng đâu mà bảo concert công ty?

- Tôi nghĩ Big Hit đã chia thời lượng diễn của BTS ra với TXT, nên chung quy nghệ sĩ của họ vẫn diễn trong hạn mức cho phép mà. 

- Tuy TXT có diễn hơi nhiều nhưng màn trình diễn của họ rất tốt. BTS và TXT làm tốt nhất MMA hôm đó. 

- Trước tiên là phải xem vì sao các nghệ sĩ khác không đến dự MMA để line-up trống trải như vậy chứ?

- Nghệ sĩ nhà Big Hit có nửa tiếng biểu diễn và công ty có quyền phân phối thời gian, tại sao mấy người lại chửi bới họ?

- Tôi nghĩ có khoảng 25 phút cho BTS, 5 phút cho TXT, vì vậy có 30 phút cho Big Hit. Nhưng tôi cho là Big Hit đã chia đều thời gian của BTS với TXT.

Bạn nghĩ gì về tranh cãi TXT được diễn quá nhiều tại MMA 2020 là nhờ 'ngậm thìa BTS'? Theo bạn phân chia thời lượng trình diễn của nghệ sĩ Big Hit như vậy đã hợp lý hay chưa?