Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Twitter gặp rắc rối an ninh lớn: Loạt Idol bị hacker tấn công, đăng loạt quảng cáo... tiền ảo!

Mới đây, hàng loạt những người nổi tiếng có tích xanh bất ngờ bị hacker tấn công khiến fan hâm mộ hoang mang.

Từ trước đến nay, việc các hacker tấn công Twitter nói riêng và mạng xã hội nói chung không phải là chuyện quá xa lạ. Tuy nhiên, trong đợt này, rất nhiều Idol thế đều bị ảnh hưởng khiến fan hâm mộ hoang mang. 

Kim Kardashian - Kanye West

Rạng sáng 16.7 (giờ Việt Nam), một loạt tài khoản có dấu tick xanh xác thực trên Twitter của Kanye West, Kim Kardashian cùng nhiều nhân vật nổi tiếng khác như cựu Tổng thống Barack Obama, ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ 2020 Joe Biden, tỉ phú Elon Musk, Bill Gates và hãng Apple đồng loạt đăng một thông điệp.

Thông điệp này kêu gọi gửi số tiền tới một ví bitcoin (tiền ảo), và người gửi sẽ được nhận lại gấp đôi. Theo Đài RT (Nga), địa chỉ bitcoin được cung cấp trong các tài khoản bị chiếm giữ, vụ lừa đảo đã kiếm được gần 120.000 USD tiền điện tử trong hơn 350 giao dịch.

Kanye West

Hiện tượng lạ được phát hiện vào khoảng 3 giờ và kéo dài trong khoảng gần 2 tiếng đồng hồ. Tới 5 giờ sáng nay, Twitter cho biết đã nhận biết sự cố các tài khoản bị giả mạo và đang cố gắng sửa chữa. Nỗ lực sửa của Twitter bao gồm cả việc chặn một loạt tài khoản đã xác thực được gửi đi tweet mới. “Chúng tôi sẽ tiếp tục hạn chế tính năng tweet, cài đặt lại mật khẩu, và một số tính năng khác trên một số tài khoản trong quá trình điều tra”, Twitter thông báo bằng tài khoản chính thức của mình. Theo trang The Verge, đây là lần đầu tiên Twitter phải thực hiện biện pháp này.

Có thể nói, đây được xem là một vấn đề nghiêm trọng. Hiện tại, rất nhiều trang mạng xã hội đang phải đau đầu để tránh những xâm hại liên quan đến quyền riêng tư.