Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

TWICE vừa comeback đã vướng nghi án đạo nhạc: Bài hát mới 'SCIENTIST' có đoạn quá giống với ca khúc mà Red Velvet đã phát hành từ 2 năm trước?

Phân đoạn này hiện đang gây ra rất nhiều tranh cãi khi một số người thấy giống nhưng một số khác lại cho rằng 2 bài hát mang đến cảm giác hoàn toàn khác nhau về mặt tổng thể.

Đúng như lịch trình dự kiến, các cô gái TWICE mới đây đã có lần trở lại thứ 2 tại Hàn Quốc trong năm 2021 sau thành công của ca khúc "Alcohol-Free" hồi tháng 6 năm nay.  Vào ngày 12 tháng 11 vừa qua, full album thứ 3 trong sự nghiệp của TWICE mang tên "Formula of Love: O+T=<3" đã chính thức phát hành, kèm theo đó là MV của ca khúc chủ đề "SCIENTIST".

TWICE-Formula-of-Love

Bài hát chủ đề mới nhất của TWICE với tên gọi "SCIENTIST" được đồng sáng tác bởi ca sĩ người Anh Anne-Marie cùng với những nhà tạo hit nổi tiếng khác bao gồm Melanie Fontana, Michael "Lindgren" Schulz, Tommy Brown, Steven Franks, và 72. Với chất nhạc dễ nghe và tạo hình cuốn hút của các thành viên, ngay sau khi phát hành, "SCIENTIST" đã nhanh chóng tiến vào các bảng xếp hạng nhạc số trong và ngoài Hàn Quốc.

Tuy nhiên cũng từ đây, một rắc rối đã nổ ra khi bài hát mới của TWICE bất ngờ vướng nghi án đạo nhạc từ ca khúc của một nhóm nữ gen 3 nổi tiếng khác là Red Velvet. Cụ thể, một đoạn trong "SCIENTIST" bị không ít khán giả nhận xét quá giống với một phần trong "Umpah Umpah" - ca khúc mà Red Velvet từng cho ra mắt hồi tháng 8 năm 2019.

Hàng loạt video so sánh 2 bài hát này đã được tạo ra và lan truyền rộng rãi trên Tiktok cũng như YouTube, trở thành đề tài được bàn tán và tranh luận rất sôi nổi trong cộng đồng mạng Hàn Quốc. Nhiều người khẳng định họ đã sớm nghĩ ngay đến "Umpah Umpah" từ lần đầu tiên nghe "SCIENTIST", tuy nhiên cũng có những người cho rằng xét về mặt tổng thể, 2 ca khúc không mang đến cảm giác quá tương đồng đến mức bị xem là "đạo nhạc".

"Thảo nào vừa nghe đã có cảm giác quen thuộc, hóa ra là nhạc Red Velvet..."

"Công nhận lần đầu nghe "SCIENTIST" tôi đã nghĩ ngay đến "Umpah Umpah". Hóa ra là giống thật"

"Nếu như chỉ có giai điệu giống thôi thì không nói làm gì, đằng này cả phần hòa âm cũng nghe na ná nữa cơ"

"Về mặt pháp lý thì phải trùng cả 8 nhịp thì mới bị xem là đạo nhạc, vì thế vụ này sẽ không có vấn đề gì đâu. Nhưng đúng là đoạn này nghe giống với "Umpah Umpah" thật"

"Woa thì ra không phải chỉ có mình tôi vừa nghe bài mới của TWICE đã nghĩ ngay đến "Umpah Umpah""

"Chỉ với một đoạn như vậy mà bảo đạo nhạc thì cả Kpop nhìn đâu cũng thấy đạo nhạc mất ㅋㅋㅋㅋㅋ"

"Tôi là fan Red Velvet đây nhưng nếu nghe cả bài thì sẽ thấy cảm giác hoàn toàn không giống nhau tí nào..."

"Có mình tôi là không cảm thấy giống dù chỉ một chút thôi sao?? Nói thêm là tôi không phải fan TWICE cũng không phải fan Red Velvet nhé"

"Có đạo thật thì cũng là lỗi của nhạc sĩ, nhưng cuối cùng thì chỉ có TWICE bị chửi thôi..."

"Đoạn này giống thật nhưng không thể nói là đạo nhạc được. Về mặt luật pháp thì 2 ca khúc phải giống hết 8 nhịp mới có thể xem là đạo nhạc"

Bạn có nghĩ rằng phân đoạn gây tranh cãi trong "SCIENTIST" nghe rất giống "Umpah Umpah" không?