Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

TWICE và công cuộc "phá đảo" Billboard lẫn YouTube nhờ hit mới "TT"

Once lại được dịp “nở mũi” với loạt thành tích đáng nể của TWICE trên các bảng xếp hạng quốc tế.

Ca khúc chủ đề “TT” nằm trong mini album thứ 3 "TWICEcoaster: Lane 1" vừa giúp các cô gái nhà JYP “hạ cánh” trên hai bảng xếp hạng danh tiếng của Billboard tuần này. Cụ thể, ngay trong tuần đầu phát hành, "TWICEcoaster: Lane 1" đã đạt vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng World Albums. Đây là thành tích cao nhất của nhóm kể từ khi debut cho đến nay. Xếp ngay phía trên TWICE trong bảng xếp hạng này là nhóm nhạc đàn anh nổi tiếng BTS và album "WINGS" của họ, với doanh số chỉ nhỉnh hơn "TWICEcoaster: Lane 1" một chút.

Twice Billboard

Bảng xếp hạng Billboard World Album tuần này

Đây không phải là lần đầu TWICE khẳng định mình trên các bảng xếp hạng danh giá này. Trước đó, mini album "The Story Begins" cũng từng xếp ở vị trí thứ 15 (tháng 1 năm 2016), và "Page Two" xuất sắc giành vị trí thứ 6 (tháng 5 năm 2016). 

Ngay khi mới ra mắt, “TT” cũng đã chiếm giữ vị trí thứ 2 bảng xếp hạng World Digital Songs, và cũng là single Kpop bán chạy nhất tại Mỹ tuần này. Trước đó, "Cheer Up" là ca khúc duy nhất của nhóm lọt vào bảng xếp hạng với vị trí thứ 3 vào tháng 5 năm 2016.

Twice Billboard

TWICE trên sân khấu "Music Core" biểu diễn ca khúc mới nhất

Đáng chú ý hơn, “TT” cũng là MV Kpop hiếm hoi xuất hiện trong YouTube Chart, thậm chí còn đạt thứ hạng khá cao (No. 7), trở thành ca khúc mới ra mắt có vị trí cao nhất trong tuần. Những cái tên xuất hiện trong Youtube Chart đều là các ca khúc hiện đang nổi tiếng nhất tại Mỹ. Rất hiếm khi các nhóm nhạc Kpop được xuất hiện trong bảng xếp hạng này. MV “Cheer Up” của TWICE cũng từng xếp thứ 25 trên YouTube Chart vào tháng 5 năm nay.

MV “TT” giúp TWICE mang về chuỗi kỷ lục cực kỳ ấn tượng

Chỉ mới ra mắt được gần 2 tuần, nhưng MV “TT” của 9 cô gái xinh đẹp nhà JYP đã thu hút được lượt xem "khổng lồ" trên YouTube (hiện tại đã là gần 35 triệu view). MV này đã lần lượt đánh bại nhiều kỷ lục mà các nhóm nhạc tiền bối đã thiết lập trước đó. Cụ thể, "TT" đã giúp TWICE phá vỡ kỷ lục nhóm nhạc Kpop có MV đạt 10 triệu lượt xem nhanh nhất (thiết lập bởi BTS), nhóm nhạc Kpop có MV đạt 20 triệu lượt xem nhanh nhất (thiết lập bởi SNSD), và nhóm nhạc Kpop có MV đạt 30 triệu lượt xem nhanh nhất (thiết lập bởi BTS).

Chỉ mới debut được hơn 1 năm, nhưng chuỗi thành tích “khủng” của TWICE khiến các fan Kpop không khỏi nể phục. Mong rằng 9 cô gái xinh đẹp sẽ tiếp tục cùng nhau gặt hái thêm thật nhiều thành công trong tương lai.

Peach lược dịch

Xem thêm sự kiện: TWICE trở lại KPOP với "TT"