Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

TWICE lần đầu góp mặt, Lisa (BLACKPINK) rời khỏi TOP 10: Billboard công bố BXH Hot Trending Songs tuần này

Bài hát bạn yêu thích có lọt vào BXH Billboard Hot Trending Songs tuần qua không?

Trong năm 2021 Billboard đã công bố một BXH âm nhạc hoàn toàn mới được tạo nên với sự hợp tác từ dữ liệu của Twitter. BXH này mang tên Billboard Hot Trending Songs - xếp hạng cái bài hát dựa trên việc theo dõi các cuộc trò chuyện nhắc đến bài hát và xu hướng (trending) liên quan trên phạm vi toàn cầu thông qua Twitter.

BXH có thể được cập nhật sau mỗi 24 giờ đồng hồ và sau 7 ngày. Và một phiên bản BXH hàng tuần cũng sẽ có thời điểm tracking từ thứ 6 tuần trước đến thứ 5 tuần sau - tương tự như các BXH âm nhạc khác của Billboard và cũng sẽ được công bố trên Billboard.com.

Điểm đặc biệt của BXH này là sẽ track mức độ phổ biến của các bài hát dựa trên những gì mọi người đang nhắc đến thay vì là những gì họ đang nghe. Điều này cũng sẽ làm nổi bật các bài hát đang là xu hướng mới, hoặc tại các lễ trao giải, hoặc sự kiện lễ hội, hoặc một sự kiện throwback nào đó v...v... Chúng ta cần phải lưu ý rằng BXH này không phân biệt bất kỳ thể loại nhạc hay quốc gia nào. Tuy nhiên với việc các fan Kpop sử dụng Twitter rất mạnh mẽ, BXH này sẽ sớm trở thành một cuộc cạnh tranh ngầm diễn ra giữa các fandom Kpop. 

Vào ngày 23/11 (giờ Mỹ), Billboard đã công bố BXH Billboard Hot Trending Songs tuần thứ 5. So với tuần trước, BXH tuần này chứng kiến khá nhiều sự thay đổi cũng như có những ca khúc mới góp mặt. Chúng ta hãy cùng theo dõi Top 10 của BXH này bên dưới nhé (tuần tính đến hết ngày 27/11). 

Hạng 10: SB19 - Bazinga (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 5

Hạng 9: Taylor Swift - All Too Well (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 16

Hạng 8: Coldplay x BTS - My Universe (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 13

Hạng 7: BE:FIRST - Gifted (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 15

Hạng 6: Dimash Qudaibergen - Be With Me (967k lượt đề cập)

Thứ hạng tuần trước: Debut lần đầu trong BXH

Hạng 5: Jin (BTS) - Yours (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 6

Hạng 4: TWICE - SCIENTIST (1,1 triệu lượt đề cập)

Thứ hạng tuần trước: Debut lần đầu trong BXH

Hạng 3: Dimash Qudaibergen - Fly Away (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 4

Hạng 2: Mew Suppasit - Spaceman (Billboard không đề cập số liệu)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 3

Hạng 1: BTS - Butter (5,8 triệu lượt đề cập)

Thứ hạng tuần trước: Hạng 1

Như vậy 'Butter' của BTS tiếp tục trụ vững No.1 của BXH Billboard Hot Trending Songs tuần này. Theo đó ca khúc ghi nhận 5,8 triệu lượt đề cập trên Twitter trong tuần tracking từ ngày 12/11 đến ngày 18/11, giảm 19%  so với tuần trước. Sự gia tăng việc fan nhắc đến ca khúc này trên Twitter phần lớn vẫn là do vào ngày 28/10, 'Butter' đã giành chiến thắng hạng mục 'Favorite Pop Song' cũng như màn trình diễn của BTS với bài hát này tại American Music Awards 2021. Như vậy tính đến lúc này, BTS đã liên tiếp dẫn đầu 5 tuần liền kể từ khi BXH này ra đời (tuần đầu với 'Permission to Dance', 4 tuần sau với 'Butter'.)

Đứng ở vị trí á quân tuần này là  nam ca sĩ diễn viên người Thái Lan Mew Suppasit khi ca khúc 'Spaceman' tiếp tục thăng hạng. Chốt lại TOP 3 là nam ca sĩ nổi tiếng Dimash Kudaibergen đến từ Kazakhstan khi bài hát 'Fly Away' cũng tăng 1 bậc trên BXH. 

Đáng chú ý tuần này TWICE có lần đầu tiên lọt vào BXH Billboard Hot Trending Songs với vị trí No.4 cho ca khúc 'SCIENTIST' (1,1 triệu lượt đề cập), và họ cũng là đại diện nữ idol Kpop duy nhất lọt top 10 của BXH. Trong khi đó đây là tuần đầu tiên mà 2 ca khúc 'LALISA' và 'Money' của Lisa (BLACKPINK) đã rơi khỏi TOP 10 (lần lượt đạt hạng 11 và 12). Trước đó 2 bài hát này của em út BLACKPINK đã liên tiếp trụ lại TOP 10 ngay từ khi BXH mới ra đời. 

 Full BXH Billboard Hot Trending Songs tuần thứ 5 được công bố (Billboard x Twitter)

Bạn ấn tượng nhất với thành tích của ca khúc nào? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.