Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Music Bank

TWICE hát live 100% trên stage comeback đầu tiên: Knet phản ứng tích cực, 2 thành viên được khen ngợi nhiều nhất là ai?

Màn trình diễn 'Alcohol-Free' đầu tiên của TWICE trên 'Music Bank' đã ghi nhận những phản ứng tích cực của Knet vì 9 thành viên đều nỗ lực hát live.

Một trong những màn comeback đáng mong đợi nhất của tháng 6 đã lộ diện. TWICE đã phát hành album 'Taste of Love' vào lúc 13h ngày 12/6 (giờ Hàn). Tuy nhiên trước đó vào lúc 18h ngày 9/6 (giờ Hàn), MV và bản nhạc số ca khúc chủ đề 'Alcohol-Free' đã được công bố trước. Ngoài ra, TWICE cũng đã có sân khấu trình diễn đầu tiên tại show âm nhạc Hàn Quốc với tập phát sóng ngày 11/6 của Music Bank.

Bên cạnh việc thảo luận về chất lượng của bài hát, nhiều netizen cũng rất quan tâm đến một chủ đề 'nhạy cảm' nhưng vẫn không thể không nhắc đến về TWICE: Kỹ năng hát live. Theo đó, họ mong đợi xem liệu nhóm nữ nhà JYP có thể tiến bộ hơn không khi trước nay nhóm từng dính phải không ít những tranh cãi về kỹ năng hát live của 9 thành viên.

Trước khi mang 'Alcohol-Free' đến với Music Bank, trước đó TWICE cũng đã có sân khấu đầu tiên cho ca khúc này trên talkshow nổi tiếng của Mỹ là 'The Ellen DeGeneres Show'. Và bất ngờ thay là màn trình diễn này nhận được lời khen về giọng hát của TWICE khi nhiều người cho rằng ca khúc này rất phù hợp với âm vực giọng hát của 9 thành viên. Được biết trước đây khi phân tích lý do vì sao TWICE hát live kém, nhiều người cho rằng một phần cũng là vì JYP thích chọn những bài hát quá cao, vũ đạo quá tốn sức.

TWICE trình diễn 'Alcohol-Free' trên 'The Ellen Show' 

Tuy nhiên ngay cả khi thể hiện tốt ở 'The Ellen DeGeneres Show', nhiều netizen vẫn nghi ngờ kỹ năng hát của TWICE. Họ cho biết đó có thể là kiểu thu hát Live AR (thu sẵn nhạc và giọng của ca sĩ kèm tiếng thở để người nghe tưởng họ hát live thật). Không ít người cho rằng phải đợi khi nào TWICE hát live thật sự khi đi quảng bá show âm nhạc mới biết chắc được.

 

Vậy nên sau khi TWICE có màn trình diễn live đầu tiên với 'Alcohol-Free' trên Music Bank ngày hôm qua, sân khấu này đã trở thành chủ đề hot trên diễn đàn mạng Hàn Quốc. Tuy nhiên rất bất ngờ, lần này không còn là vì những bình luận mỉa mai chỉ trích mà là sự ngợi khen cho nỗ lực của 9 thành viên khi họ đã cho thấy kỹ năng hát live ổn định hơn và nỗ lực luyện tập cũng đã được đền đáp. Mặt khác, cũng có những netizen nhắc lại rằng việc chọn bài hát phù hợp rất quan trọng để giúp TWICE thể hiện được giọng hát của mình. 

Ngay từ đoạn mở đầu của Nayeon, nếu tập trung nghe kỹ nhạc và giọng của nữ idol thì sẽ nhận ra TWICE đang hát live 100%. Nayeon cũng là thành viên được khen ngợi nhiều nhất vì giọng hát live ổn định, biểu cảm tốt và vũ đạo cũng rất mãn nhãn. 

Thành viên thứ 2 được khen ngợi nhiều hơn cả chính là Sana. Rất bất ngờ khi nữ idol người Nhật không thường xuyên được nhắc đến vì giọng hát live của mình, nhưng lần này cô đã mang đến màn trình diễn được đánh giá là ổn định, thậm chí tốt hơn mong đợi của rất nhiều Knet. 

 

Trên diễn đàn Pann, một Knet đã viết bài đăng khen ngợi nỗ lực của 9 thành viên: 'Họ thật sự hát live tốt đó chứ. Vừa nghe đoạn đầu của Nayeon thì đã biết là hát live rồi. Có thể thấy họ đã làm tốt mà. Xin hãy thật tâm khen ngợi nhóm vì điều đó! TWICE hãy đạt thành công lớn nhé.'

Dưới đây là một số bình luận của Knet trên Pann và Theqoo về stage hát live 100% của TWICE (lưu ý: Trên nền nhạc Live MR - có phần backup vocal để hỗ trợ bè giọng của nghệ sĩ khi hát live. Đây là kiểu nhạc nền mà hầu hết những nghệ sĩ trình diễn live đều sử dụng)

- Các thành viên đều tuyệt vời !!! Họ hát live hay đó chứ! 

- Tôi thích sân khấu này, tôi đoán họ đã luyện tập rất nhiều

- Sana xinh đẹp và hát hay. 

- Nayeon là center đúng không? Cô ấy nhảy tốt và hát hay. 

- Jihyo và Nayeon vẫn tốt, nhưng Sana quả thật bất ngờ đó. Hãy cố gắng nhé! 

- Nghiêm túc mà nói ... Bọn trẻ đều gặp khó khăn nhưng họ vẫn có tinh thần vững vàng và kỹ năng cũng được cải thiện rất nhiều. TWICE luôn đáng yêu như vậy. 

- Tôi nghĩ bài hát này rất hợp với giọng của họ. TWICE có rất nhiều bài hát có âm vực rất cao ..

- Chà, Tzuyu cũng làm tốt ghê đó. 

- Nayeon hát tốt quá!! 

- Lần này họ thực sự mài giũa kỹ năng của mình ㅠㅠ ㅠㅠㅠ Làm tốt lắm, hát ổn định! 

- Tôi đã rất sốc vì nhận ra là họ hát live thực sự đó. 

- Wow, Sana làm tôi bất ngờ thật đó, cô ấy hát rất hay. 

- TWICE đã nỗ lực và làm tốt rồi. Nhưng cá rằng kiểu gì antifan cũng đến và hạ thấp nỗ lực của nhóm bằng mấy câu như 'Tất nhiên là phải hát hay hơn vì bài này có tông giọng thấp mà'. 

- Mấy ngày trước, nhiều người vẫn chế giễu TWICE trên Ellen Show rằng nhóm không hát live trực tiếp, nhưng hãy xem lần này họ sẽ nói tiếp những gì nhé!! 

- Tôi là fan của nhóm khác và tôi có thể nhận ra được rõ ràng họ đang hát live và họ làm ổn đó chứ. Anti của TWICE sẽ đến và chế nhạo nhóm lại lip-synce và không biết hát live, nhưng giờ thì có thể yên tâm vì nhóm cũng đã chứng minh được rồi. 

Một netizen viết: 'Bạn có thể nghe rõ được giọng hát live của họ khi xem fancam cá nhân từng thành viên, vì vậy tôi đã đính kèm fancam của Sana làm ví dụ.' Bạn đánh giá thế nào về kỹ năng hát live của TWICE lần này với 'Alcohol-Free'? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.