Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

TWICE công bố giá vé concert World Tour: HYBE trở thành 'bia đỡ đạn' khiến JYP không bị chỉ trích ngay cả khi tăng giá!

Netizen Hàn gần đây rất quan tâm đến giá vé concert của các idol Kpop, và do đó giá vé các buổi diễn đầu tiên của TWICE trong world tour 'III' đã sớm gây chú ý.

Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn chưa thể được kiểm soát hoàn toàn, tuy nhiên với việc giới hạn các lệnh giãn cách thì lần lượt các công ty giải trí đã tổ chức những sự kiện offline dành cho fan. Những sự kiện này thường được tổ chức một cách nghiêm ngặt với cùng một mức giá vé không phân biệt chỗ ngồi. Ở một số sự kiện, mức giá có thể nhỉnh hơn đôi chút vì cần đến những biện pháp bảo đảm an toàn concert, tuy nhiên nhìn chung vẫn ở mức chấp nhận được. 

Vì đang trong tình hình kinh tế nhạy cảm, chính vì vậy mức giá vé của các concert idol Kpop cũng trở thành chủ đề khiến Knet quan tâm. Mới đây nhất, TWICE đã công bố giá vé cho 3 đêm diễn tại Hàn trong World Tour. Và ngay cả khi mức giá vé này đã tăng lên, JYP vẫn không bị chỉ trích và tất cả là nhờ công của... HYBE

Trước đó vào ngày 15/11, TWICE đã chính thức thông báo về World Tour mới của minh mang tên 'III', kèm theo đó là những địa điểm đầu tiên mà họ sẽ dừng chân. Cụ thể, World Tour sẽ khai màn với 3 buổi diễn tại KSPO Dome, Seoul. Sau đó từ tháng 2/2022, TWICE sẽ tổ chức các buổi diễn tại Mỹ ở Los Angeles, Oakland, Dallas, Atlanta và New York.

Sau đó vào ngày 16/11, phía JYP cũng đã công bố chi tiết về các buổi diễn đầu tiên ở Hàn Quốc . Theo đó, concert offline sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày liên tiếp: 19h30 ngày 24/12, 18h ngày 25/12 và 17h ngày 26/12 (giờ Hàn). Địa điểm concert là nhà thi đấu KSPO Dome. Đặc biệt vào hôm 26/12, concert cũng sẽ có hình thức streaming online thông qua Beyond LIVE. 

Vì tình hình dịch, số lượng ghế ngồi sẽ bị hạn chế. Người tham dự cũng cần cung cấp bằng chứng đã được tiêm vaccine. Vé concert của TWICE có một mức giá là 132.000 won cho tất cả các chỗ ngồi - tức là khoảng 2,5 triệu VNĐ. 

Trên diễn đàn mạng, một Knet đã đăng bài viết về thông tin giá vé của TWICE. Người này cho biết có một số ít người đang nghĩ rằng giá vé này là quá đắt khi chỗ ngồi khác nhau nhưng lại đồng giá 132.000 won. Ngoài ra vào năm 2019, giá vé concert của TWICE là 121.000 won (2,3 triệu VNĐ) nên JYP đã tăng giá vé.

Knet cho biết rằng ngay cả khi JYP đã tăng giá vé thì mức tăng cũng là không nhiều. Và xét tình hình mặt bằng chung, dù giá vé concert của TWICE có nhỉnh hơn nhiều nghệ sĩ khác, nhưng nó vẫn phù hợp với danh tiếng nhóm nữ gen 3 thuộc hàng top và địa điểm tổ chức KSPO Dome nổi tiếng.  

Tuy nhiên lý do lớn nhất khiến Knet cảm thấy ngay cả khi tăng giá vé thì JYP vẫn là 'thiên thần' là nhờ vào... HYBE. Theo đó mới đây HYBE đã trở thành tâm điểm chỉ trích khi để một mức giá vé được đánh giá là 'cắt cổ' fan so với mặt bằng chung các concert hiện tại. Tranh cãi này nổ ra sau khi NU'EST xác nhận sẽ tổ chức concert offline mang tên 'THE BLACK' vào cuối tháng 11 tới đây và các chỗ ngồi đều đồng giá vé lên đến 165.000 won- tức là khoảng 3,1 triệu VNĐ.

HYBE đã bị chỉ trích nặng nề vì Knet cho rằng công ty này đã đưa ra một mức giá quá vô lý và cao ngất ngưởng, ngay cả khi NU'EST hiện tại cũng không phải nhóm nhạc Kpop hàng đầu. Thêm vào đó, họ cũng chỉ ra rằng địa điểm tổ chức concert NU'EST là nhà thi đấu Jamsil thì không phải là sân vận động ngoài trời lớn nhưng mức giá lại đắt đến khó hiểu. Có thể nói rằng vì HYBE đã đặt ra một mức giá gây tranh cãi nên họ đã trở thành 'bia đỡ đạn' khiến những công ty giải trí khác có tăng giá vé thì cũng vẫn không khiến Knet khó chịu.

(Xem thêm chi tiết giá vé concert của NU'EST và tranh cãi của HYBE tại đây)

Một số bình luận của Knet sau khi đọc về giá vé concert của TWICE:

- Tôi nghĩ giá này ổn mà! 

- Thành thật mà nói, giá vé của các buổi concert ở Hàn Quốc rất rẻ trong mắt fan quốc tế. 

- Giá vé tốt. Tôi muốn đến concert của TWICE vì tôi muốn nhìn thấy Sana ngoài đời.

- Cơ mà poster quảng bá concert của TWICE nhìn tệ quá vậy?! 

- Tôi không quan tâm đến giá vé, nhưng tôi đã rất ngạc nhiên với trang phục của họ trên poster. Công ty hình như quá tin tưởng vào visual của TWICE rồi thì phải? 

- Concert của TWICE tổ chức vào Giáng Sinh nữa đó, có lẽ họ sẽ rất đầu tư cho sân khấu nên mức giá này là ổn rồi.

- Năm 2019, tôi đã trả 124.800 won để đi xem concert tại KSPO Dome .. Giá này của TWICE có vẻ không đắt, và dù sao tôi vẫn muốn đến xem concert của nhóm. 

- Tôi rất ghen tị với các fan của TWICE.

- Vì mình đã nhìn thấy mức giá 165.000 won nên thấy mức giá này là quá ổn rồi!!

- Ngày nay các chỗ ngồi đều bán đồng giá vé vậy ư?!! Vậy khoảng cách ngồi với tầm nhìn hạn chế nhưng cũng phải trả cùng một giá tiền sao? 

- Nhìn giá vé concert NU'EST thì qua đây thấy giá này hợp lý chán. 

-So với HYBE thì JYP là thiên thần rồi!! 

- Rẻ hơn nhiều so với giá vé của NU'EST .. Pledis và HYBE không có lương tâm .. Nghiêm túc mà nói công ty đó đúng là điên rồ mà!!

TWICE gửi lời mời fan đến tham dự World Tour 'III'