Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

TV Show Colombia gây sốc khi cho lên sóng hình ảnh phân biệt chủng tộc với BTS

Vấn đề phân biệt màu da, chủng tộc một lần nữa nổi cộm trên các diễn đàn fan KPOP.

Hồi cuối tháng 10 vừa qua, một chương trình tin tức của Colombia có tên là "Dia a Dia", đã phát sóng đoạn clip giới thiệu về ca khúc "DNA" của BTS. Trong khi người dẫn chương trình giới thiệu về bài hát này, một thành viên ngồi phía sau MC vô tư dùng tay kéo xiên mắt xuống để tạo thành một đôi mắt hí - hành động có ý nghĩa nhạo báng, phân biệt chủng tộc với người Châu Á.

BTS

BTS

Đáng chú ý, êkip sản xuất chương trình không hề cắt chi tiết gây tranh cãi này mà vẫn thản nhiên để nó lên sóng. Tin tức về vụ việc này gần đây đã thu hút sự quan tâm của người dân Hàn Quốc sau khi cầu thủ bóng đá Colombia - Edwin Cardona cũng có những hành vi phân biệt chủng tộc tương tự với đội tuyển bóng đá Hàn Quốc.

Đương nhiên, cộng đồng fan BTS nói riêng và người dân Hàn Quốc không thể nào chấp nhận thái độ cũng như hành vi của êkip "Dia a Dia". Khắp các diễn đàn, người ta yêu cầu đại diện êkip phải đưa ra lời xin lỗi chính thức. Dù gì thì việc phân biệt chủng tộc cũng không thể chấp nhận được trong giai đoạn xã hội phát triển như hiện tại.

Đại diện cho A.R.M.Y Colombia, fandom "BTS Colombia" lên tiếng xin lỗi vì chương trình này cũng như sự thiếu hiểu biết về văn hoá Châu Á của người dân đất nước họ.

Đáng buồn thay, đây không phải là lần đầu tiên một nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc gặp vấn đề phân biệt chủng tộc trên truyền hình Nam Mỹ. Hồi hè năm nay, K.A.R.D xuất hiện trên show "Turma Do Vovo Raul" (Brazil) và họ cũng bị kỳ thị bởi chính người dẫn chương trình.

Kỳ thị

Hiện tại, "Dia a Dia" vẫn giữ im lặng, không đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc.