Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Tuyệt đỉnh tranh tài 2015 (Mùa 2)

Tuyệt đỉnh tranh tài mùa 2 ra mắt với dàn sao hot

Format của "Tuyệt đỉnh tranh tài" gần giống với nhiều cuộc thi âm nhạc truyền hình khác nhưng lại khác biệt ở chỗ, đây là sân chơi dành riêng cho các ca sĩ chuyên nghiệp.

Chương trình quy tụ 10 ca sĩ và tất cả sẽ cùng thử thách theo nhiều chủ đề củanhững dòng nhạc phổ biến như Tiền chiến, Bolero, Hiphop, R&B, Dance, Jazz, nhạc kịch… 

10 ca sĩ thử sức với Tuyệt đỉnh tranh tài mùa 2. Ở giữa là nữ giám khảo Hồng Nhung

Năm ngoái, Phương Vy là thành quán quân đầu tiên của chương trình này. Tuy vậy, theo nhiều khán giả, Tuyệt đỉnh tranh tài mùa đầu tiên không “hot” bằng những chương trình âm nhạc cùng thời điểm. Có lẽ bởi vậy mà năm nay, chương trình đã mời nhiều gương mặt trẻ hơn và “hot” hơn để tham gia.

Hot girl một thời Thủy Top, hiện được biết đến với nghệ danh Huỳnh Minh Thủy sẽ tái xuất sân khấu âm nhạc khi tham gia Tuyệt đỉnh tranh tài 2015. Giọng ca chính của nhóm nhạc rock Microwave, Tuấn Khanh, cũng sẽ lần đầu tiên thử sức với chương trình âm nhạc thực tế. 

Huỳnh Minh Thủy là một thí sinh củaTuyệt đỉnh tranh tài mùa 2. Ưu thế  âm nhạc của Minh Thủy
là nhạc điện tử và Urban Contemporary.

Những thí sinh còn lại đều là những gương mặt quen thuộc bước ra từ những cuộc thi âm nhạc truyền hình. Đó là: Hoàng Tôn, Đinh Mạnh Ninh, Hải Yến,  Nguyễn Trần Trung Quân, Trung Quân Idol, Trần Vũ Hà My, Thảo Trang, Thái Trinh. 8 ca sĩ có lẽ sẽ không lạ lẫm lắm với thử thách phải thay đổi dòng nhạc trong mỗi đêm thi bởi họ quá quen với điều đó từ khi tham gia Vietnam Idol, Sao Mai Điểm Hẹn hay Giọng hát Việt.

Việc trẻ hóa đội hình thí sinh là điều mà BTC hướng tới nhằm thu hút sự quan tâm nhiều hơn. Năm nay, bên cạnh MC Trấn Thành, thì mỗi đêm thi sẽ có một nhân vật nổi tiếng khác đồng hành dẫn chương trình cùng như: Hari Won, Ngô Kiến Huy, Trường Giang,  Ngọc Lan, Phương Vy, Hoàng Oanh… 

Tứ trái sang: Nguyễn Đình Thanh Tâm, Thái Trinh, Hải Yến, Huỳnh Minh Thủy và nữ giám khảo Hồng Nhung

Về phía Ban giám khảo, chỉ còn nữ ca sĩ Hồng Nhung là thành viên từ mùa trước. BTC chưa công bố những người đồng hành cùng cô mùa này. Mùa trước, Lê Hoàng là vị giám khảo thứ. Tuy nhiên, rất có thể gương mặt được mời ngồi cạnh Hồng Nhung sẽ là một nhạc sĩ nổi tiếng, người đã từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc âm nhạc của nhiều show truyền hình âm nhạc khá nổi tiếng trước đây.

Đạo diễn sân khấu và giám đốc âm nhạc vẫn là hai cái tên quen thuộc: Trần Vi Mỹ và Huy Tuấn. 

Từ trái qua, ca sĩ Trung Quân Idol, Trần Vũ Hà My và Đinh Mạnh Ninh

Chương trình năm nay sẽ có một số thay đổi khi giám khảo sẽ được trao quyền cứu thí sinh (trừ vòng thi Top 3). Mùa đầu tiên, BGK không có một quyền lực nào ngoài việc nhận xét chuyên môn, còn quyền lực thật sự là nằm trong tay khán giả. 

Bộ 3 ê kíp quyền lực của Tuyệt đỉnh tranh tài mùa 2 gồm: nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Hồng Nhung và đạo diễn Trần Vi Mỹ

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết sức ép lớn nhất của chương trình năm nay là phải tạo sự khác biệt và yêu cầu các thí sinh phải thật sự biến hóa. “Họ phải lột xác, nếu không tôi sẽ lột xác họ”, Huy Tuấn nói vui. Năm ngoái, cũng có những thời điểm Tuyệt đỉnh tranh tài tạo được sự hứng thú khi những người như Phương Vy hay Phạm Anh Khoa, sẵn sàng nhảy ra khỏi vùng an toàn để làm mới mình. Ca khúc ballad Hương ngọc lan mà Anh Khoa chơi theo kiểu acoustic cũng từng là một điểm nhấn của chương trình này năm ngoái. 

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh (trái) và Hoàng Tôn là 2 nghệ sĩ trẻ được đánh giá cao hiện nay. Hoàng Tôn mới đây cũng đã rời đội  thi PB Nation trong chương trình The Remix để dành toàn tâm toàn ý cho cuộc thi Tuyệt đỉnh tranh tài

Tuyệt đỉnh tranh tài mùa thứ 2 sẽ trải qua 12 đêm thi và được truyền trực tiếp trên sóng HTV7, HN1, VTVcab1, DRT1 vào 21h thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 18/4. Quán quân sẽ nhận được giải thưởng trị giá 400 triệu đồng, còn người về nhì sẽ được 200 triệu. Chương trình có thể sẽ bắt đầu nóng từ vòng thứ 3 (đêm Rock), khi bắt đầu có 2 thí sinh đầu tiên sẽ phải chia tay cuộc chơi.

Nguồn: Thể thao & Văn hóa