Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Tuyệt đỉnh song ca 2016 (Mùa 1)

Tuyệt đỉnh song ca: Vòng lộ diện chính thức khép lại với những cặp thí sinh tài năng

Tập cuối cùng của Vòng lộ diện Tuyệt đỉnh song ca vừa lên sóng tối qua, các huấn luyện viên đã phải căng thẳng lựa chọn những chiến binh để bổ sung vị trí còn khuyết trong đội. Khán giả có dịp chứng kiến những màn "chặt chém" quyết liệt, đặc biệt là giữa cặp chị em Minh Tuyết – Cẩm Ly.

tập 5 tuyệt đỉnh song ca

Cặp đôi Lina Nguyễn - Bùi Quang Đệ mang đến đêm thi ca khúc "10 năm tình cũ" và nhận được sự đồng ý của tất cả huấn luyện viên. Đàm Vĩnh Hưng nhận xét đầu tiên "Anh thích giọng Lina Nguyễn và cách em đặt tình cảm vào bài hát". Tuy nhiên, thay vì khen thì Noo Phước Thịnh lại chê "Đối với bạn nữ bạn có thể tiết chế khẩu hình lại bởi làm cho bạn không có trả hơi về kịp. Không biết cái đó do bạn cố tình hay là thói quen của bạn" và theo anh thì Lina bớt điệu trong khẩu hình sẽ “hát đẹp” hơn. Ngay lập tức Mr. Đàm bênh vực "Trời sanh sao để dậy. Con gái mà, người ta phải điệu chứ". Mặc những những huấn luyện viên khác "khẩu chiến", cặp đôi chọn về đội của Đan Trường – Cẩm Ly.

Cặp thí sinh Mạnh TàiThanh Tâm thể hiện ca khúc "Dẫu có lỗi lầm". Noo Phước Thịnh lại một lần nữa chê Mạnh Tài "Nhìn sau bức rèm không biết như thế nào nhưng sau quay lại thì dường như bạn nam không nhiệt huyết cho lắm với bài hát đó, bạn hát cứng ngắc, rất là trả bài, kiểu đứng hát mà không có sự nồng nhiệt". Có lẽ vì Noo nhận xét thẳng thắn và chỉ ra điểm yếu nên cặp đôi đã quyết định về đội của anh.

Làm mới ca khúc "Ly cà phê Ban Mê", cặp mẹ con Nguyễn Thị Kim TrangNguyễn Thị Kim Tuyết gây náo loạn sân khấu và khiến cả 2 cặp huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ, Noo Phước Thịnh – Minh Tuyết cùng gạt cần chọn.

Chị Kim Trang tiết lộ mình từng là ca sĩ vào 20 năm trước và lần này muốn trở lại sân khấu cùng con gái mình. Mr. Đàm khá ấn tượng và thốt lên "Hưng cảm giác chị là một nghệ sĩ chứ không phải là thí sinh". Noo Phước Thịnh cũng ra sức thuyết phục nhưng cuối cùng cặp đôi vẫn chọn về đội Đàm Vĩnh Hưng vì phù hợp với dòng nhạc và định hướng của cả hai.

Hoàng NghiVăn Hương khiến Noo Phước Thịnh gạt cần đầu tiên khi thể hiện ca khúc "Điệu dân ca buồn". Ngay sau đó, Đan Trường – Cẩm Ly cũng gạt cần chọn. Minh Tuyết không ngại giành giật với chị gái "Nếu ở 1 đội có quá nhiều dân ca thì sẽ loại bớt dân ca ra, còn nếu đội không có dân ca thì sẽ giữ màu dân ca trở lại đội của mình. Các em nên suy nghĩ kỹ về lựa chọn của mình". Nhưng có vẻ Minh Tuyết đã thất bại khi cặp đôi đã quyết định về với đội anh Bo - chị Tư.

Với ca khúc "Mơ" của Vũ Cát Tường, Nguyễn Bảo Sơn – Đặng Quang Tiến đã nhận được sự đồng ý từ đội Noo Phước Thịnh – Minh Tuyết. Giọng ca “Gạt đi nước mắt" cảm thấy vui mừng vì anh không phải tranh đấu với đội nào để có sự đồng ý của cặp thí sinh này.

Vòng lộ diện Tuyệt đỉnh song ca đã chính thức khép lại, hiện tại mỗi đội đều có 10 cặp thí sinh tài năng. Đàm Vĩnh HưngDương Triệu Vũ với 10 cặp đôi độc lạ: Duy Tuấn - Anh Tuấn, Thạch Sớt - Minh Thảo, Minh Quân – Minh Trí, Nhật Minh - Minh Uyên, Lê Linh - Lê Tiến, Thanh Hương - Thanh Thảo, Kim Trang - Kim Tuyết, Thanh Trà - Xuân Thứ, Phương Ly - Phương Trang, Nguyễn Ngọc Trọng - Nguyễn Hoàng Thắng. 

Đội Cẩm Ly - Đan Trường cũng sở hữu 10 cặp đôi, trong đó không ít giọng ca nổi trội về dòng nhạc dân ca: Trần Thị Thủy Tiên – Nguyễn Tài, Kim Dung - Linh Đan, Hồng Nhung - Thanh Vinh, Bảo Khánh - Trúc Lai, Tuấn Anh - Văn Phong, Minh Tâm - Nam Sơn, Phùng Khánh Linh - Phú Hiển, Bùi Thị Thúy - Trần Hữu Tuấn, Hoàng Nghi - Văn Hương, Lina Nguyễn - Bùi Quang Đệ.

Đội Minh TuyếtNoo Phước Thịnh cũng không thua kém khi chiêu mộ được 10 cặp thí sinh nhiều màu sắc: Trần Đăng Quang - Bùi Thành Lộc, Trần Hằng - Đức Quang, Bảo Anh - Bảo Trân, Lê Cường - Mỹ Ngân, Lê Chinh - Phú Luân, Thanh Phương - Thế Hiển, Lê Duy - Văn Khánh, Triệu Lộc - Thu Trang, Bảo Sơn - Quang Tiến, Mạnh Tài - Thanh Tâm.

DT (Tổng hợp)