Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Tuyệt đỉnh song ca 2016 (Mùa 1)

Tuyệt đỉnh song ca: Tập 1 vòng Đối kháng bùng nổ nhưng nhiều tiếc nuối

Đêm thi bùng nổ với những tiết mục của các cặp thí sinh tài năng nhưng cũng gây nhiều tiếc nuối khi chứng kiến nhiều thí sinh bị loại.

tập 1 vòng đối kháng tuyệt đỉnh song ca

Tập 1 cùa vòng Đối kháng Tuyệt đỉnh song ca là màn tranh tài giữa các thí sinh đội Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ. Ở vòng thi này, huấn luyện viên sẽ chọn 2 cặp thí sinh đối khán với nhau, sau đó họ sẽ đưa ra quyết định bằng cách nhấn 3 nút trên ghế nóng, màu đỏ là loại, màu xanh được đi tiếp và màu vàng là thí sinh sẽ rơi vào vòng nguy hiểm – Vòng Cơ hội cuối cùng. Tuy nhiên, sẽ có trường hợp trong 1 cặp thí sinh có thể 1 người sẽ bị loại và 1 người sẽ ở lại để kết hợp với 1 thí sinh của cặp đôi khác để tạo ra một cặp song ca mới. Ngoài ra, các huấn luyện viên có thể dùng quyền cứu thí sinh để chọn những thí sinh bị loại của đội khác.

Trong trang phục áo dài đỏ, bộ tứ Thanh Thảo - Thanh Hương và Kim Trang – Kim Tuyến mang đến tiết mục "Lâu đài tình ái""Tình có như không" sôi động và vui tươi. Đặc biệt, thí sinh Thanh Hương dù đã lớn tuổi vẫn trổ tài đọc rap điêu luyện khiến nhiều người bất ngờ và làm khuấy động cả trường quay.

Nữ ca sĩ Minh Tuyết thừa nhận mình cười từ đầu đến cuối, không khép miệng được vì tiết mục này quá vui. "Mẹ con rất thích hát và cũng lén lút đi học hát. Nhưng mà hát không tới đâu. Cô làm cho con thấy rằng âm nhạc nó vô bờ bến và ở độ tuổi nào cũng được, miễn mình yêu thích và làm hết sự yêu thích của mình, con cảm ơn cô đã đeo đuổi ước mơ của mình, làm hết mình và xả hết mình vì âm nhạc", cô nhận xét về bà ngoại Thanh Hương.

Một điều khác khiến khán giả phải bật cười là khi Mr. Đàm mời Noo Phước Thịnh nhận xét thì vô tình anh gọi đàn em là Nụ. Giọng ca “Như vậy mãi thôi” lập tức hưởng ứng "Nụ cũng xin phép chỉ thưởng thức và cười vui như thế vì một tiết mục quá hay".

Phần thi "Hạ trắng""Trả nợ tình xa" của 2 cặp song ca Lê Linh – Lê Tiến và Minh Uyên – Nhật Minh làm Dương Triệu Vũ bật khóc nhưng hai huấn luyện viên vẫn thẳng tay nhấn nút vàng đưa tất cả những chiến binh vào vòng nguy hiểm.

Noo Phước Thịnh dành cho cặp đôi của đội Mr. Đàm lời khen: "Khó để mà hòa quyện được các giọng ca rất là khác biệt, mỗi người đều có một thế mạnh. Noo cố gắng quan sát nhưng mà thực sự rất khó để tìm ra lỗi ở đây, quan trọng ở đây các bạn còn tôn vinh nhau lên nữa. Noo chúc mừng anh Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ đã có cặp đôi như thế này". Minh Tuyết thì cho rằng những thí sinh này máu lửa không kém hai huấn luyện viên của mình. Tưởng chừng nhận cơn mưa lời khen như thế thì cặp thí sinh nắm chắc vé vào vòng trong nhưng các huấn luyện khác hoàn toàn bất ngờ khi Đàm Vĩnh Hưng quyết định 2 cặp đôi này sẽ đối mặt với vòng nguy hiểm.

Cặp thí sinh người Khmer Thạch Sớt – “Bản sao Phương Thanh” Minh Thảo và cặp song ca Ngọc Trọng – Hoàng Thắng mang đến một không khí hoàn toàn khác với sự lãng mạn và day dứt của liên khúc "Xót xa" – "Ai khổ vì ai". Tiết mục này còn khiến huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng phải rời khỏi ghế nóng lên sân khấu múa minh họa cho các học trò.

Thạch Sớt được nhận xét là hát tốt nhất nhưng gương mặt còn lộ vẻ căng thẳng. "Về Sớt thì phải kể cho mọi người nghe. Để giữ cho Sớt bình tĩnh thì khó như lên trời. Lúc nào cũng quýnh quáng, lo sợ. Mà Hưng từng đem Sớt và Minh Thảo tới một phòng trà để tập riêng tới 12h đêm để sửa một nốt thôi mà không làm được. Sớt gặp Hưng là quýnh quáng và cũng bị ảnh hưởng bởi 1 người nào đó, hát luôn cả cái sai của người đó nữa. Hôm sau, 6h sáng gửi cho Hưng tin nhắn âm thanh hát 1 đoạn đó thôi mà hát khác luôn. Một sự phấn đấu không ngừng nghỉ. Thạch Sớt là một con người rất kỳ lạ, thiệt. Bạn này lạ lắm luôn, hàng lạ đó", Mr. Đàm nói về học trò. Với phần thể hiện xuất sắc, hiển nhiên bước vào vòng trong. Còn với cặp đôi bộ đội thì hai huấn luyện viên chọn nút màu đỏ.

Thanh Trà – Xuân Thứ và Minh Quân – Minh Trí là hai cặp đôi tiếp nối đêm thi với liên "Sau tất cả" - "Ba ngọn nến lung linh". Mr.Đàm quyết định giữ lại cặp đôi song ca nhỏ tuổi và buộc lòng loại cặp đôi Xuân Thứ - Thanh Trà.

 

Hai cặp đôi cuối cùng của đêm thi là Phương Ly - Thùy Trang và Duy Tuấn - Anh Tuấn thể hiện ca khúc "Gió mùa về" - "Still Loving You". Phần trình diễn cũng nhận được khá nhiều lời khen, nữ ca sĩ Minh Tuyết nhận xét rằng không có gì để chê. Mr. Đàm cảm ơn cô liên tục "Với người lừng lẫy như chị Minh Tuyết mà nói từ hoàn hảo thì kinh khủng lắm". Cặp đôi Song Tuấn may mắn được lựa chọn bước vào vòng trong còn Phương Ly – Thùy Trang đối mặt với vòng nguy hiểm.

Trong tuần tới, tập 2 vòng Đối kháng sẽ lên sóng với màn đối đầu của các thí sinh đội Cẩm Ly – Đan Trường, gồm các giọng ca: Trần Thị Thủy Tiên – Nguyễn Tài, Kim Dung – Linh Đan, Hồng Nhung – Thanh Vinh, Bảo Khánh – Trúc Lai, Tuấn Anh- Văn Phong, Minh Tâm – Nam Sơn, Phùng Khánh Linh – Phú Hiển, Bùi Thị Thúy -Trần Hữu Tuấn, Hoàng Nghi - Văn Hương, Lina Nguyễn - Bùi Quang Đệ.

DT (Tổng hợp)