Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tuyệt đỉnh kinh dị: Khi tên ban nhạc lấy cảm hứng từ những bộ phim máu me đình đám Hollywood

Rất nhiều bộ phim máu me đình đám của Hollywood đã trở thành cảm hứng cho những cái tên hay ho của những ban nhạc. Đây là minh chứng cho điều đó.

Black Sabbath

“Black Sabbath” là một bộ phim kinh dị năm 1963 được đạo diễn bởi Mario Bava. Bộ phim tập trung vào ba câu chuyện riêng biệt được giới thiệu bởi Boris Karloff. Bộ phim này đã gợi ý cho tên gọi của ban nhạc đình đám Black Sabbath.

Black Sabbath

Black Sabbath là một ban nhạc heavy metal đến từ Birmingham, Anh. Được thành lập vào năm 1968 bởi Ozzy Osbourne, từ đó ban nhạc đã nhiều lần thay đổi thành viên, tổng cộng đến giờ đã có 17 thành viên cũ.

Là một trong những ban nhạc heavy metal ảnh hưởng nhất mọi thời đại, Black Sabbath đã giúp cho việc định nghĩa thể loại nhạc trên với album phát hành năm 1971, với số đĩa bạch kim gấp bốn lần, album Paranoid. Black Sabbath đã bán được trên 100 triệu album trên toàn thế giới, và được xếp thứ hai chỉ sau Led Zeppelin trong VH1's 100 Greatest Artists of Hard Rock.

White Zombie

Nếu bạn chưa từng xem bộ phim “White Zombie”, bạn đang bỏ lỡ một trong những tác phẩm kinh điển quan trọng nhất trong lịch sử kinh dị. Được coi là bộ phim zombie dài tập đầu tiên, bộ phim đã tạo dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ điện ảnh.

White Zombie

Lấy cảm hứng từ bộ phim này, Rob Zombie và ban nhạc của anh với tên gợi là “White Zombie” đã nhanh chóng trở thành một trong những người tiên phong của thể loại nhạc metal. Rob Zombie cùng các thành viên đã phát hành bốn album dài  với White Zombie.

Về sau, Rob Zombie bước vào sự nghiệp solo. Một trong những ca khúc thành danh của ông là “Hands of Death (Burn Baby Burn)" (1996) với Alice Cooper, tiếp tục nhận được đề cử cho giải giải metal tại giải Grammy lần thứ 39. Album solo đầu tiên của anh đã bán được hơn ba triệu bản trên toàn thế giới, và anh cũng phát hành thêm ba đĩa đơn.

Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp solo của mình, Zombie đã bán được khoảng 15 triệu album trên toàn thế giới cho đến thời điểm hiện tại. Anh cũng đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong thể loại rock.

Evildead

Với một ngân sách nhỏ, nhà làm phim huyền thoại Sam Raimi đã bắt đầu sự nghiệp điện ảnh dài hơi của mình với “The Evil Dead”. Khi nói đến các bộ phim kinh dị đình đám kinh điển, “The Evil Dead” luôn trị vì ở vị trí tối cao, nằm sâu trong trái tim của những tín đồ cuồng tín.

Evildead

Evildead là một ban nhạc của Mỹ được thành lập tại Los Angeles năm 1986. Mặc dù thành công thương mại của họ bị giới hạn, âm nhạc của họ vẫn được đánh giá cao trong số những người hâm mộ nhạc metal.

Nosferatu

Được phát hành vào năm 1922, “Nosferatu: A Symphony of Horror” là một trong số ít phim câm được chứng minh đã tạo ra  một thế giới đầy màu sắc và âm thanh. Các nhân vật phản diện của bộ phim này được thừa hưởng nhiều đặc điểm với Bá tước Dracula, khi họ nhận được nuôi dưỡng bằng cách uống máu và không thể tiếp xúc được với ánh sáng.

Nosferatu

Nosferatu cũng là một ban nhạc rock gothic của Anh được thành lập năm 1988. Hơn 65 năm sau khi bộ phim “Nosferatu” được phát hành, việc sử dụng tiêu đề của ban nhạc là một minh chứng cho thành công sáng tạo của bộ phim.

Suspiria

“Suspiria” là một bộ phim kinh dị cổ điển của Ý được phát hành năm 1977. Đạo diễn của bộ phim này là Dario Argento . “Suspiria” đã được ca ngợi vì chất lượng và sự tinh tế trong việc tạo nên những hiệu ứng thị giác, cùng với nhạc phim được thực hiện bởi ban nhạc rock Goblin.

Suspiria

Dựa theo cảm hứng của bộ phim, ban nhạc Suspiria được thành lập. Sự đen tối trong chất nhạc của ban nhạc này đã tạo nên một phong cách riêng cho làng nhạc rock thế giới với sự ma mị và rùng rợn.

Đóng góp ý kiến
Từ Khóa:

Hollywood