Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tuyển tập những bản tình ca chống chỉ định với những người đang đau khổ vì tình yêu

Tổn thương và đổ vỡ trong tình yêu luôn là một chủ đề quen thuộc trong âm nhạc.

Tham khảo bảng xếp hạng Billboard Hot 100, mỗi ca khúc được dựa trên nội dung ẩn chứa bên trong. Các ca khúc đều đề cập đến mảng đen tối của tình yêu: tổn thương, tan vỡ, lừa dối, sự ám ảnh không lành mạnh và các rối loạn quan hệ nói chung. Dưới đây là 30 ca khúc "đau lòng" nhất dựa theo tạp chí Billboard và có thể khiến bạn cảm thấy đồng cảm và bật khóc:

30. "Love The Way You Lie" (2010) - Eminem feat. Rihanna

"Chỉ đứng đó và nhìn em đau đớn hay sao? Cũng không sao đâu vì em thích cảm giác tổn thương này. Chỉ đứng đó và nghe em khóc thôi sao? Cũng không sao đâu vì em yêu lời nói dối của anh."

29. "Cathy's Clown" (1960) - The Everly Brothers

"Khi em nhìn thấy anh rơi nước mắt và em biết rằng nó chân thành. Liệu em có cảm thấy buồn vì đã đối xử với anh tệ vậy không? Hay thậm chí em còn không quan tâm?"

28. "Need You Now" (2009) - Lady Antebellum

"Một ngụm whiskey nữa, em không thể ngừng nhìn vào cánh cửa. Ước gì anh có thể đến như trước đây. Và em tự hỏi liệu em có bao giờ ở trong tâm trí anh chưa? Còn em, em luôn nghĩ về anh."

27. "Smoke Gets In Your Eyes" (1958) – The Platters

"Bây giờ bạn bè thì cười chê. Nước mắt anh không thể che giấu. Anh chỉ có thể cười và nói đó là do khói bay vào mắt mà thôi."

26. "It Must Have Been Love" (1990) - Roxette

"Đó chắc hẳn là tình yêu, nhưng mọi thứ đã kết rồi. Nó đã có thể rất đẹp, nhưng em đánh mất nó mất rồi. Đó chắc chẳn là tình yêu, nhưng mọi thứ đã kết thúc rồi. Kể từ giây phút chúng ta chạm vào nhau cho đến khi không còn cơ hội nào nữa."

25. "Love Takes Time" (1990) - Mariah Carey

"Em đã từng có tất cả. Nhưng em đã để vụt mất. Giờ em chỉ có thể lang thang một mình trong nỗi hiu quạnh và lạnh lẽo, phải chấp nhận sự thật rằng anh đã ra đi. Em đã quá ngu ngốc để anh đi. Em không thể vượt qua nỗi đau bên trong này. Em không muốn ở đây một mình."

24. "Big Girls Don’t Cry" (1962) – The 4 Seasons

"Cô gái ngốc ơi, sao em lại nằm khóc trên giường? Cô gái ngốc ơi, em nói dối anh rồi. Cô gái mạnh mẽ vẫn có thể khóc mà."

23. "Maggie May" (1971) - Rod Stewart

"Anh biết anh làm em vui, nhưng anh lại cảm thấy như bị lợi dụng. Maggie ơi, anh không thể cố gắng nữa. Em lôi kéo anh ra khỏi nhà chỉ để cứu thoát em khỏi cảm giác cô đơn. Em đã cướp trái tim anh, và đó là điều đau lòng nhất."

22. "Careless Whisper" (1985) - Wham! feat. George Michael

"Anh đáng lẽ nên biết rõ hơn không nên lừa dối một người bạn, và lãng phí cơ hội của mình. Vì thế anh sẽ không bao giờ nhảy nữa, như cái cách anh đã từng nhảy với em."

21. "Total Eclipse Of The Heart" (1983) - Bonnie Tyler

"Đã có lúc anh chìm đắm trong tình yêu, nhưng giờ đây anh cảm thấy lòng mình tan nát. Anh không thể làm gì cả. Trái tim anh hoàn toàn chìm trong bóng tối."

20. "Irreplaceable" (2006) - Beyoncé

"Vì em không phải là tất cả của anh. Em sẽ không là gì cả được không? Không là gì của anh cả. Em sẽ không khóc vì anh đâu. Em sẽ không mất ngủ vì anh đâu. Bởi sự thật là tìm người thay thế anh thực sự rất dễ dàng."

19. "I’m Sorry" (1960) - Brenda Lee

"Em xin lỗi, xin lỗi vì đã là một con ngốc. Em không biết. Tình yêu có thể tàn nhẫn đến vậy."

18. "Burn" (2004) - Usher

"Anh nghĩ tốt nhất chúng ta nên đi lối riêng. Hãy nói cho anh biết vì sao anh cần phải ở lại mối quan hệ này, khi mà anh cảm thấy tổn thương? Anh không hề vui em à. Còn rất nhiều chuyện khác anh phải đối phó. Anh nghĩ em nên đốt nó hết đi thôi."

17. "Alone Again (Naturally)" (1972) - Gilbert O'Sullivan

"Hôm qua anh vẫn còn rất vui vẻ. Nhưng rồi sự thật ập đến bất thình lình và cắt anh ra thành trăm mảnh. Làm anh phải cầu xin Chúa. Người có thật sự tồn tại không? Sao người lại từ bỏ anh? Anh lại một lần nữa một mình."

16. "Nobody Knows" (1995) – The Tony Rich Project

"Anh mang một nụ cười ngay cả khi tổn thương. Anh không là gì cả nếu như không có em. Anh thổn thức mỗi đêm và không ai biết điều đó cả, ngoài anh."

15. "Foolish" (2002) - Ashanti

"Tại sao anh lại làm tôi tổn thương em và bỏ rơi em? Em đã dâng hiến cho anh cả con tim mình, và tất cả những gì anh làm là xé nát nó."

14. "I Will Survive" (1978) - Gloria Gaynor

"Em phải mất tất cả sức lực của mình để gắng gượng thêm. Cứ cố ghép lại những mảnh vỡ nơi trái tim tan vỡ. Và em rất nhiều đêm cảm thấy thương tiếc cho bản thân mình. Em đã từng khóc, nhưng bây giờ em sẽ ngẩng cao đầu."

13. "Big Girls Don’t Cry" (2007) - Fergie

"Con đường mà em đang bước đi, em sẽ phải đi một mình. Em sẽ phải đi những bước thật chậm cho đến khi mình thực sự trưởng thành. Chuyện cổ tích không phải lúc nào cũng có kết thúc hạnh phúc, đúng không? Em có thể nhìn thấy bóng tối nếu như em ở lại."

12. "Nothing Compares 2 U" (1990) - Sinead O'Connor

"Không có anh ở đây thật cô đơn. Như một con chim không thể cất giọng hót. Không gì có thể ngăn được những giọt nước mắt cô đơn này rơi xuống. Nói với em đi, em đã sai lầm ở đâu?"

11. "You're So Vain" (1972) - Carly Simon

"Anh nói rằng chúng ta là một cặp đôi đẹp. Và anh sẽ không bao giờ rời đi. Nhưng anh đã bỏ đi những điều anh từng yêu, và một trong số đó là em."

10. "I Will Always Love You" (1992) - Whitney Houston

"Những khoảnh khắc ngọt ngào, đó là tất cả những gì em mang theo. Tạm biệt anh. Xin đừng khóc. Cả hai chúng ta đều biết em không phải là người anh cần."

9. "I Heard It Through The Grapevine" (1968) - Marvin Gaye

"Anh biết rằng một người đàn ông thì không nên khóc, nhưng anh không thể kiềm được những giọt nước mắt này. Đánh mất em sẽ như kết thúc cuộc đời của anh. Em có ý nghĩa nhiều như vậy với anh."

8. "The Sign" (1993) - Ace Of Base

"Làm sao mà một người như em lại có thể quan tâm đến anh như vậy? Tại sao em lại lo lắng khi anh không phải là người dành cho em? Liệu mọi thứ đã đủ chưa?"

7. "Apologize" (2006) - Timbaland feat. OneRepublic

"Em nói với anh rằng em cần anh, rồi em làm tổn thương anh. Nhưng đợi đã, em nói với anh rằng em xin lỗi. Liệu em không nghĩ rằng anh sẽ quay lại và nói rằng đã quá muộn để xin lỗi rồi sao? Quá muộn rồi."

6. "Rolling In The Deep" (2010) - Adele

"Chúng tôi đã có thể có tất cả. Anh đã có được trái tim em trong tay mình. Nhưng rồi anh lại đùa giỡn với nó."

5. "End Of The Road" (1992) - Boyz II Men

"Anh không thể ngủ mà không có em bên cạnh.  Mỗi lần mà anh gắng gượng, anh lại thêm đau và khóc. Nỗi đau này. Anh thà chết đi còn hơn là cứ bị xoay mòng mòng như vậy."

4. "Every Breath You Take" (1983) – The Police

"Từ khi em đi anh dường như mất đi không dấu vết. Anh chỉ có thể thấy em trong mơ. Anh nhìn quanh nhưng anh không thể thay thế em."

3. "Foolish Games" (1997) - Jewel

"Những trò chơi ngu ngốc này đang xé nát em ra. Và những lời nói không suy nghĩ của anh đang phá vỡ trái tim em. Anh đang làm trái tim em tan nát."

2. "Un-Break My Heart" (1996) - Toni Braxton

"Đừng phá vỡ trái tim em. Nói rằng anh sẽ yêu em lần nữa. Hãy xóa bỏ những tổn thương anh gây ra khi anh bước ra khỏi cánh cửa đó, cũng như bước ra khỏi cuộc đời của em."

1. "We Belong Together" (2005) - Mariah Carey

"Cơn đau phản chiếu trong bài hát này thậm chí còn không bằng được một nửa nỗi đau trong em. Em cần anh, cần anh trở lại bên mình. Khi anh rời đi, em như mất một phần của mình. Thật khó để chấp nhận. Ai sẽ cho em dựa vào mỗi khi khó khăn đây? Ai sẽ nói chuyện điện thoại với em đến tận sáng đây? Ai sẽ thay thế chỗ anh đây trong khi không có ai tốt hơn anh cả. Anh ơi, chúng ta thuộc về nhau."