Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tuyển tập 11 thử nghiệm đầu tiên giúp SM xây dựng và củng cổ vị thế những người dẫn đầu xu hướng suốt hơn 20 năm

Có thể nói cho đến thời điểm này, các nhóm nhạc mà SM cho ra đời đều gắn với một xu hướng mới mà sau đó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thần tượng.

Không thể phủ nhận SM Entertainment là một huyền thoại trong ngành công nghiệp thần tượng Kpop. Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, công ty này không chỉ cho ra đời nhiều lứa thần tượng nổi tiếng, thậm chí là đi vào huyền thoại, mà còn đóng góp cho Kpop nói chung những ý tưởng tuyệt vời để rồi sau này chúng đã được áp dụng rộng rãi và trở thành nét đặc trưng của cả hệ thống đào tạo thần tượng Hàn Quốc.

11 thử nghiệm đầu tiên của SM

Cư dân mạng xứ kim chi mới đây đã tổng hợp 11 thử nghiệm đầu tiên mà SM Entertainment đã tạo ra cho đến nay. Có thể nói rằng bất kỳ nhóm nhạc nào của SM ra đời cũng đều gắn liền với những ý tưởng sáng tạo, và tất cả những nỗ lực đó đã giúp "ông lớn" này xây dựng và củng cố vị thế những người dẫn đầu xu hướng tại Kpop trong suốt hơn 20 năm qua.

1. H.O.T

Những idol đầu tiên ở độ tuổi thanh thiếu niên. H.O.T cũng là một trong những thần tượng đầu tiên ra đời trong lịch sử. Những bài hát của họ thường nói lên cảm xúc của những người ở độ tuổi thanh thiếu niên, mô tả về các vấn đề xã hội,.... Một trong những SMP (SM Ent. Performance) đầu tiên.

11 thử nghiệm đầu tiên của SM

2. S.E.S

S.E.S debut với hình tượng trong sáng và ngây thơ. Họ dễ dàng chiếm lấy trái tim của các chàng trai và mang lại một màu sắc mới mẻ cho ngành công nghiệp âm nhạc.

11 thử nghiệm đầu tiên của SM

3. Shinhwa

Một trong những "thần tượng quái thú" đầu tiên của Kpop. Shinhwa cũng là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên phát hành hình ảnh bán khỏa thân.

11 thử nghiệm đầu tiên của SM

4. DBSK

Họ ra mắt dưới tên cái tên DBSK, có nghĩa là "Những vị thần phương Đông". Lần này, SM Entertainment đã thử nghiệm một ý tưởng độc đáo và mới mẻ, đó là gắn thêm một cụm đặc biệt vào tên của các thành viên, chẳng hạn như Hero Jaejoong, UKnow Yunho, Micky Yoochun, Xia Junsu và Max Changmin. Họ cũng là những idol đầu tiên ra mắt với concept nhóm nhạc Acapella. Chưa kể, DBSK cũng được đánh giá là một nhóm nhạc hoàn hảo về mọi mặt từ visual, thân hình, tài năng cho đến kỹ năng.

11 thử nghiệm đầu tiên của SM

5. Super Junior

Super Junior là nhóm nhạc đầu tiên ra mắt với số lượng thành viên đông đảo. Họ cũng là nhóm nhạc đầu tiên thử nghiệm hệ thống sub-unit/nhóm nhỏ (Super Junior K.R.Y).

11 thử nghiệm đầu tiên của SM

6. SNSD

Sự ra đời của một nhóm nhạc nữ huyền thoại với concept "Chúng tôi không biết các bạn thích kiểu concept nào nên chúng tôi thử tất cả các kiểu concept". SNSD cũng là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên phát hành photocard - thứ mà hiện tại đã trở thành nét đặc trưng không thể thiếu trong album của tất cả các nhóm nhạc Kpop.

11 thử nghiệm đầu tiên của SM

7. SHINee

SHINee được xem là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên kích thích tình mẫu tử của người hâm mộ với thân hình mảnh mai, gầy gò. Từng có những tin đồn kỳ lạ về việc SM Entertainment đã cho họ uống thuốc ức chế cảm giác thèm ăn.

11 thử nghiệm đầu tiên của SM

8. f(x)

Với f(x), SM Entertainment đã thử nghiệm việc ra mắt anh/chị em ruột dưới cùng một công ty (Krystal là em gái của Jessica). Họ cũng thử nghiệm việc ra mắt một thành viên tomboy (Amber), một ý tưởng độc đáo và mới lạ vào thời điểm đó.

11 thử nghiệm đầu tiên của SM

9. EXO

Được phân chia thành EXO-K và EXO-M, EXO đặt mục tiêu chinh phục cả khán giả Hàn Quốc và Trung Quốc. Có lúc họ hoạt động riêng, có lúc lại cùng nhau quảng bá. Đó là một ý tưởng rất mới mẻ và hấp dẫn.

11 thử nghiệm đầu tiên của SM

10. Red Velvet

SM đã cố gắng sử dụng màu tóc 2 tông để khán giả có thể dễ dàng phân biệt và nhớ mặt các thành viên, và đó là một động thái rất thông minh. Red Velvet cũng theo đuổi 2 concept khác nhau trong mỗi lần comeback, bao gồm Red và Velvet.

11 thử nghiệm đầu tiên của SM

11. NCT

SM Entertainment lần đầu thử nghiệm concept Neo, một hệ thống vô hạn. Hiện tại, NCT không có số lượng thành viên cố định, và nhóm vẫn đang tích cực quảng bá theo nhiều nhóm nhỏ khác nhau.

11 thử nghiệm đầu tiên của SM

Giờ đây khi nhìn lại, cư dân mạng Hàn Quốc mới giật mình nhận ra SM đã thử nghiệm rất nhiều concept khác nhau, và gần như lần thử nghiệm nào của họ cũng thành công vang dội và mở ra một xu hướng mới cho ngành công nghiệp thần tượng Hàn Quốc: "Không phải Red Velvet cũng là idol đầu tiên đi theo 2 concept khác nhau sao? Tôi có nhầm không nhỉ? Tôi nghĩ họ là những người đầu tiên đấy...", "SNSD cũng là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên sở hữu tem riêng nữa!", "Red Velvet ra mắt với màu tóc 2 tông đúng là tác phẩm của Chúa mà...", "SNSD trở thành thần tượng đầu tiên phát hành photocard vào năm 2010 với album "Oh!"...", "SM cũng là công ty đầu tiên thử nghiệm quay MV one take. Hồi đó chủ đề này cực hot luôn. Trước đó không ai nghĩ rằng MV có thể quay một lèo như vậy cả. Tôi nhớ có một số tiền bối đã nói về ý tưởng MV one take nhưng lại không có cơ hội thực hiện, và cuối cùng thì EXO chính là những người đi tiên phong", "Tôi dám cá SHINee cũng là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên mà tất cả các thành viên đều ra mắt solo...", "Không gì có thể đánh bại SM được đâu, nói thật lòng đấy...",....