Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tuyên ngôn mới từ Mnet về việc chương trình 'Produce 101' bị nhà sản xuất Trung Quốc sao chép một cách trắng trợn

Mnet khẳng định việc truyền thông gọi chương trình 'Idol Producer' thành 'Produce 101 phiên bản Trung' là vô cùng thiếu chính xác.

Nếu ai đã theo dõi "Produce 101", chương trình sống còn tuyển chọn thần tượng gây sốt của Mnet, có lẽ đều biết rằng show này đang bị đạo nhái bản quyền một cách trắng trợn. 

Sau khi "Produce 101" kết thúc hai mùa đầu tiên với thành công vang dội, các nhà sản xuất truyền hình tại Trung Quốc bắt đầu có hứng thú và cho ra lò một sản phẩm tương tự với tên gọi "Idol Producer" (Thần tượng thực tập sinh) với sự tham gia của 100 trainee. Không khó để nhận ra rằng hai show này có sự giống nhau khá nhiều từ nội dung, phục trang, thiết kế, v.v.

Hai chương trình có nhiều điểm giống nhau một cách đáng ngạc nhiên

Sẽ không có gì đáng nói nếu iQiyi mua bản quyền từ Mnet một cách chính thức và tuân thủ pháp luật. Tuy nhiên, đại diện Mnet đã khẳng định hành động của nhà sản xuất "Idol Producer" đã vi phạm bản quyền một cách nghiêm trọng khi sao chép "Produce 101" từ đầu đến cuối mà không thông qua mua bản quyền. Tình trạng này đã từng xảy ra trước đây với "Show Me The Money" đã bị "xào nấu" thành "The Rap Of China". Dù rõ ràng là đạo nhái nhưng các chương trình này vẫn thu hút sự quan tâm của khán giả Trung Quốc và thu về lợi nhuận hàng tỉ nhân dân tệ. 

Chính vì thế, truyền thông Châu Á bắt đầu có thói quen gọi "Idol Producer" thành "Produce 101" của Trung Quốc. Về điều này, phía Mnet lên tiếng phản đối:

"Gọi "Idol Producer" là "Produce 101" phiên bản Trung là hoàn toàn không chính xác. "Produce 101" là tài sản đặc biệt có màu sắc độc đáo thuộc về Mnet, và bản quyền chế tác của chương trình cần được bảo vệ.”

Nhà đài xứ Hàn khẳng định họ vẫn đang trong quá trình nhờ cậy đến sự can thiệp của pháp luật để chống lại iQiyi và bảo vệ đứa con tinh thần của mình.