Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tưởng nhớ rapper tài năng năm 2019 Juice Wrld ra đi tuổi 21: Qúa khứ tăm tối, thành công lên cao bỗng chợt tắt

Để trở thành một trong những rapper trẻ tuổi tài năng của làng nhạc thế giới, ít ai biết Juice Wrld đã trải qua tuổi thơ đen tối cùng cực. Và khi thành công đang mở cửa, anh lại đột ngột ra đi.

Tuổi thơ đen tối

Juice Wrld tên thật là Jarad Higgins sinh ngày ngày 02 tháng 12 năm 1998, tại Chicago, Illinois. Cha mẹ nam rapper li dị khi anh chỉ mới ba tuổi, và khi cha rời đi, mẹ của Juice Wrld trở thành người phụ nữ đơn thân nuôi con.

Tuổi thơ đen tối

Năm 11 tuổi, Juice Wrld xem âm nhạc là nghề nghiệp nghiêm túc và mong muốn trở thành một rapper nổi tiếng trong tương lai. Sau một lần thử thu âm ở Envision Entertainment (Chicago), tài năng rap thiên bẩm của nam rapper được phát hiện bởi ông chủ cửa hàng studio này. Ông hứa sẽ nâng đỡ cậu học sinh cá biệt nếu có nhu cầu.

Juice Wrld là nhân vật từng nghiện ma túy và thuốc lá. Anh cũng đắm chìm trong tệ nạn suốt một thời gian dài trước khi bừng tỉnh và làm lại cuộc đởi. Theo anh, đó là quyết định lớn và sáng suốt nhất cuộc đời, dù lúc đó chỉ mới 14 tuổi.

Juice Wrld

“Tôi không muốn nhắc lại những ngày tháng sai lầm năm ấy. Tôi đã thấy nhiều người làm việc chăm chỉ và thường xuyên dùng chất kích thích, để rồi sau này sống khổ sở trên chiếc ghế nệm. May là tôi dừng lại đúng lúc vì chất kích thích chỉ giết chết sự sáng tạo và đam mê của bạn”, rapper người Mỹ nhớ lại một thời giông bão của bản thân.

Sự nghiệp đang lên

Juice WRLD là rapper trẻ ảnh hưởng nhiều dòng nhạc khác nhau từ rock đến rap. Những nhân vật ảnh hưởng đến phong cách của Juice là Kanye West, Travis Scott và Billy Idol. Bên cạnh đó, anh cũng hấp thụ những tinh hoa từ các nghệ sĩ như Black Sabbath, Megadeth, 2Pac, Eminem, Kid Cudi. Âm nhạc của nam rapper rất được lòng giới trẻ, khi nam rapper khai thác nỗi đau của những trái tim tan vỡ và cảm giác thương tổn.

Tung sản phẩm đầu tay năm 2015, nhưng chỉ đến năm 2017 với bản hit “Lucid Dreams” thì nam rapper bắt đầu gây dựng được sự chú ý của fan âm nhạc. Tiếp theo đó, "All Girls Are the Same" cũng tạo được tiếng vang để nam rapper phát hành album đầu tay mang tên “Goodbye & Good Riddance”.

“Goodbye & Good Riddance”.

“Goodbye & Good Riddance” như một lời tâm sự của nam rapper đến khán giả qua âm nhạc. Sản phẩm nhanh chóng xuất hiện trên Billboard 200 và được nhận xét khá tích cực với album đầu tay.

“Death Race for Love”

Thừa thắng xông lên, nam rapper tiếp tục ra mắt album thứ hai mang tên “Death Race for Love”. Sản phẩm ra mắt ở vị trí số một trên Billboard 200 của Mỹ với 165.000 đơn vị tương đương album, trong đó 43.000 là doanh số album thuần. Sản phẩm được nhận xét là câu chuyện về thăng trầm của nam rapper được gửi gắm trong âm nhạc.

Người kể chuyện bằng âm nhạc

Juice khẳng định với New Yorks Times một điều: “Nếu không có âm nhạc, tình yêu với rap, Juice Wrld chỉ là thằng nhóc nghiện ma túy và chìm đắm vào cơn ảo giác của chất kích thích”. Vì thế, anh kết hợp cùng Fulture để cho ra mắt album Wrld on Drugs - nói về mầm mống ma túy đang gieo những cơn ác mộng cho làng Hiphop thế giới.

Anh cũng chia sẻ: “Tôi không thông minh, khả năng đối nhân xử thế trong xã hội rất tồi. Thế nên tôi muốn dùng âm nhạc để đến gần hơn với mọi người. Hãy lắng nghe, họ sẽ hiểu tâm tư về tôi”.

Tuy nhiên, khi sự nghiệp âm nhạc đang hé mở, nam rapper đã ra đi trong sự tiếc nuối của mọi người.

Từ Khóa:

Juice Wrld