Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tưởng nhớ Elvis Presley sau 40 năm lúc ông ra đi

Trải qua bao năm tháng, giọng hát của Elvis vẫn được xem là kinh điển trong làng nhạc Âu Mỹ thế giới. Và đến nay, những điệu nhảy của ông vẫn còn sống mãi trong lòng công chúng

Như một thông lệ, hẳng năm, nhiều người kéo tới Graceland để tưởng niệm thần tượng. Họ dần biến nó thành sự kiện du lịch lớn tại Mỹ với nhiều hoạt động từ giao lưu, triển lãm... Dự kiến, 30.000 người tham gia vào buổi cầu nguyện dưới ánh nến trong lễ tưởng niệm tuần tới.

Graceland vừa ra thông báo, đây là lần đầu tiên, họ tính phí người hâm mộ tham gia buổi cầu nguyện dưới ánh nến với số tiền 28.75 USD. Những tài sản khác của Elvis khách muốn tham quan cũng phải trả một mức phí nhất định để bảo dưỡng.

Norbert Putnam cũng lên kế hoạch tổ chức buổi diễn trong tuần lễ Elvis để tôn vinh ca sĩ này. Nhiều giọng ca được tập hợp về đây.

Elvis

Elvis Presley qua đời năm 42 tuổi, để lại sự thương tiếc lớn. Tạp chí Rolling Stone từng viết "Elvis chính là rock "n roll" và phần lớn tác phẩm của Elvis là hoàn hảo. Trong suốt sự nghiệp ca hát của mình kéo dài đến 2 thập kỷ, Elvis Presley đã lập và phá vỡ những kỷ lục về lượng khán giả đến xem trình diễn cũng như lượng đĩa nhạc được tiêu thụ.

Kể từ khi qua đời, có tới hơn 250.000 người khẳng định đã nhìn thấy Elvis ở đâu đó, lúc trong một nhà hát, lúc thì tại một trang trại, lúc lại là một hội trường lớn ở Michigan. Điều này cho thấy, số lượng người hâm mộ Elvis là vô kể, họ không tin rằng anh qua đời. Elvis sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo khó, thường phải ăn bánh mì thay cơm. Dẫu cơ cực, anh được ba mẹ yêu thương, chăm sóc. Thành công đến với Elvis sớm, năm 20 tuổi, anh có được hợp đồng ghi âm đầu tiên, trị giá 30.000 USD và thành danh một năm sau đó. Elvis không biểu diễn ở bất kỳ đâu ngoài Mỹ, trừ trường hợp ngoại lệ là thực hiện sô ở Canada.

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Elvis trở lại sân khấu và danh tiếng tiếp tục vang xa. Buổi diễn trở lại của anh được phát trực tiếp 40 quốc gia, thu hút 1 tỉ người xem, nhiều hơn cả chương trình thám hiểm mặt trăng lần đầu tiên. Sau sự kiện này, sức khoẻ của Elvis tụt dốc cộng với hôn nhân tan vỡ, khiến mọi thứ khó khăn. Elvis thường uống thuốc ngủ mỗi đêm.

Từ Khóa:

elvis presley