Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tưởng làm ‘nổ tung’ phòng vé, ai dè loạt phim đình đám này có doanh thu ‘bom xịt’ thảm bại

Hãy cùng điểm lại một số bộ phim tưởng chừng đạt được doanh thu rất lớn, nhưng lại trở thành thất bại phòng vé.

Tenet: Lỗ khoảng 100 triệu đô

“Tenet” là một trong số ít những bộ phim mạo hiểm ra rạp trong đợt COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Theo thống kê, Tenet sẽ buộc phải mang về ít nhất 500 triệu USD đẻ có thể hòa vốn.

Tuy nhiên, bộ phim chỉ thu về khoảng 363 triệu đô. Đây là một con số khá khiêm tốn so với một bom tấn đình đám.

Wonder Woman 1984: Lỗ khoảng 100 triệu đô

“Wonder Woman 1984 là phim siêu anh hùng của Mỹ dựa trên nhân vật Wonder Woman của DC Comics. Ra mắt vào cuối năm 2020, bộ phim nhanh chóng được kì vọng sẽ là bước nổ lớn trong thời kì suy thoái do Covid-19 gây ra.

Tuy nhiên, trái ngược với mong muốn của nhà sản xuất, “Wonder Woman 1984” mở màn với doanh thu chưa đến 18,8 triệu USD ở Trung Quốc và 38,5 triệu USD khắp toàn cầu. Bộ phim ước tính lỗ khoảng 100 triệu đô.

Dark Phoenix: Lỗ khoảng 133 triệu đô

Dark Phoenix là một bộ phim siêu anh hùng của Mỹ dựa trên những nhân vật X-Men của Marvel Comics. Bộ phim là phần thứ 13 trong loạt phim dị nhân, và là một khởi đầu của một bộ ba X-Men mới.

Phim nhận được đánh giá chung tiêu cực từ các nhà phê bình; nhiều người coi đây là một cái kết đáng thất vọng và không phù hợp với loạt phim X-Men của Fox do thiếu cốt truyện và sự phát triển nhân vật, kịch bản, nhịp độ. Sản phẩm này ước tính gây lỗ cho hãng phim từ 79 đến 133 triệu đô

Blade Runner 2049: Lỗ khoảng 80 triệu đô

Blade Runner 2049 là một bộ phim điện ảnh đề tài khoa học viễn tưởng của Mỹ năm 2017 do Denis Villeneuve đạo diễn. Giới chuyên môn đưa ra nhiều lời khen ngợi cho tác phẩm, đặc biệt nhấn mạnh vào sự xuất sắc trong phần trình diễn của các diễn viên, chỉ đạo đạo diễn, nghiệp vụ quay phim,…

Tuy nhiên, bộ phim lại trở thành một thất bại phỏng vé, chỉ thu về hơn 260 triệu USD từ doanh thu phòng vé so với kinh phí sản xuất lên tới khoảng 150–185 triệu USD.

Transformers: The Last Knight: Lỗ khoảng 100 triệu đô

Transformers: The Last Knight là một phim điện ảnh hành động khoa học viễn tưởng của Mỹ năm 2017. Đây là phần phim thứ năm của loạt phim Transformers.

Tuy được quảng bá rất rầm rộ, nhưng nhiều người cho rằng đây là phần phim tệ nhất, cả về độ dài, câu chuyện, hướng đi, tường thuật, nhân vật, kịch bản. Sản phẩm này ước tính lỗ khoảng 100 triệu đô.

Fantastic Four: Lỗ khoảng 75 triệu đô

Bộ phim Fantastic Four (Bộ Tứ Siêu Đẳng) được chuyển thể từ truyện tranh nói về một nhóm 4 người có những năng lực siêu nhiên. Reed Richards (có thể tự kéo dài thân hình), Susan Storm (có khả năng tàng hình và biến vật thể tàng hình), Johnny Storm (có thể tạo ra lửa từ đầu ngón tay và biến thành ngọn đuốc) và Ben Grim (có sức mạnh vô địch tiềm tàng dưới lớp vỏ của một con quái vật).

Tuy được đầu tư khá lớn, nhưng bộ phim đã không đem về doanh thu như kì vọng. Mặt khác, chất lượng của nó khiến fan trung thành của bộ phim không hài lòng.

Alice Through the Looking Glass: Lỗ ít nhất 70 triệu đô

Mùa xuân năm 2010, Alice in Wonderland gây bão tại phòng vé nhờ cơn sốt phim 3D và mang về cho Disney hơn 1 tỷ USD, bất chấp chất lượng nội dung chỉ ở mức trung bình.

6 năm sau, phần tiếp theo được “nhà chuột” rót cho 170 triệu USD. Hai ngôi sao Mia Wasikowska và Johnny Depp vẫn trở lại, nhưng họ thất bại trong việc thổi hồn cho tác phẩm mới. Hậu quả là Alice Through the Looking Glass chỉ thu chưa đầy 300 triệu USD, và gây lỗ ít nhất 70 triệu USD.