Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tương lai của các nhóm nhạc này sẽ đi về đâu khi hết hạn hợp đồng trong năm 2017?

Nhiều nhóm được dự đoán sẽ ký tiếp, tuy nhiên có những trường hợp, cộng đồng mạng nghi ngờ rằng họ sẽ không làm mới hợp đồng!

2016 quả thật là một năm đầy biến động với Kpop. Nhiều nhóm nhạc mới ra đời, và cũng không ít tên tuổi đã tan rã. Hầu hết những sự tan rã của Kpop trong vài năm qua đều bắt nguồn từ vấn đề hợp đồng. Chính vì thế, các fan bắt đầu lo lắng cho nhóm nhạc mà mình yêu thích khi thời hạn hợp đồng giữa họ với công ty quản lý dần đi đến hồi kết.

nhóm nhạc hết hạn hợp đồng 2017

Đa phần những bản hợp đồng gắn kết giữa thần tượng và công ty đều có thời hạn 7 năm. Đây cũng chính là tiền đề để tạo ra cái gọi là "lời nguyền 7 năm" trứ danh của Kpop. Chính vì thế, trong năm 2017 này, hầu hết các nhóm nhạc ra mắt vào năm 2010 sẽ hết hạn hợp đồng với công ty chủ quản. Và tương lai của họ sẽ như thế nào, liệu họ có tiếp tục làm mới hợp đồng hay không, đó vẫn là những nỗi trăn trở lớn của fan trong thời điểm này!

Bên cạnh đó, vài nhóm nhạc lâu năm khác đã từng làm mới hợp đồng một lần trước đây. Và trong năm 2017 này, hợp đồng mới của họ với công ty quản lý cũng sẽ kết thúc. Liệu họ sẽ thêm một lần gia hạn, hay rời bỏ công ty và tìm cho mình con đường mới, hướng đi mới?

Dưới đây là 10 nhóm nhạc đình đám sẽ hết hạn hợp đồng với công ty chủ quản trong năm 2017 sắp tới!

1. ZE: A - Star Empire Entertainment

Debut vào tháng 1 năm 2010, ZE:A là một "ca khó" của Kpop. ZE:A không hẳn là một nhóm nhạc vô danh, bởi vài thành viên của nhóm vẫn khá nổi tiếng nhưng với vai trò... diễn viên, nghệ sĩ giải trí. Trong khi đó, nhóm lại không hề có bất kỳ sản phẩm nổi bật nào trong suốt gần 7 năm hoạt động.

nhóm nhạc hết hạn hợp đồng 2017

Hợp đồng của ZE:A với Star Empire sẽ hết hạn vào tháng 1 năm 2017. Với việc nhóm không hề nhận được sự đầu tư xứng đáng từ công ty quản lý, cũng như tình thế "tiến thế lưỡng nan" của họ hiện nay, các fan hiện đang rất lo lắng cho tương lai của ZE:A trong thời gian tới.

2. CNBlue - FNC Entertainment

CNBlue chính thức ra mắt tại Hàn Quốc vào tháng 1 năm 2010 (trước đó nhóm đã debut tại Nhật Bản vào năm 2009). Đúng như dự kiến thì hợp đồng của họ sẽ kết thúc vào tháng 1 năm 2017. Tuy nhiên, theo vài tin tức trước đây được chính FNC tiết lộ, thì các thành viên đã đồng ý gia hạn hợp đồng cho đến năm 2021.

nhóm nhạc hết hạn hợp đồng 2017

3. Wonder Girls - JYP Entertainment

Ra mắt vào năm 2007, đến cuối năm 2013, hợp đồng đầu tiên của Wonder Girls với JYP đã hết hạn. Lúc đó, ngoài trừ Sohee chọn cách rời đi (và sau này Sunye quyết định tạm biệt ngành giải trí), các thành viên còn lại đều chấp nhận làm mới hợp đồng.

Tháng 1 năm 2017 này, hợp đồng thứ hai của đôi bên cũng sẽ hết hạn. JYP vừa qua đã cho biết, họ đang trong quá trình thảo luận với các thành viên Wonder Girls về vấn đề gia hạn hợp đồng. Các fan lẫn công chúng đều đang hết sức mong mỏi Wonder Girls ký tiếp với JYP, vì công ty này là một nơi phù hợp để các cô gái có thể tiếp tục tỏa sáng bằng chính âm nhạc của mình, như những gì mà họ đã làm được với "Why So Lonely" hồi mùa hè vừa qua.

nhóm nhạc hết hạn hợp đồng 2017

4. SISTAR - Starship Entertainment

SISTAR debut năm 2010 và sớm trở thành một nhóm nữ nổi tiếng với chất nhạc khác biệt và tài năng của các thành viên. Họ còn được mệnh danh là những "nữ hoàng mùa hè" của Kpop, và những sản phẩm của nhóm luôn đạt được thứ hạng "khủng" trên các bảng xếp hạng nhạc số.

nhóm nhạc hết hạn hợp đồng 2017

Theo dự kiến, hợp đồng của SISTAR với Starship sẽ kết thúc vào tháng 6 năm 2017. Và với những thành công hiện tại, khả năng cao là SISTAR sẽ làm mới hợp đồng với công ty quản lý.

5. INFINITE - Woollim Entertainment

Giống như SISTAR, INFINITE ra mắt vào tháng 6 năm 2010. Cho đến nay, nhóm đã chứng tỏ được vị trí của mình trong làng nhạc bởi những sản phẩm chất lượng, vũ đạo mạnh mẽ cùng tài năng và sự gắn bó thân thiết giữa các thành viên.

nhóm nhạc hết hạn hợp đồng 2017

Hợp đồng của INFINITE với Woollim dự kiến cũng sẽ hết hạn vào tháng 6 năm 2017. Theo dự đoán của cộng đồng mạng, INFINITE có thể sẽ làm mới hợp đồng, bởi không có lý do gì để họ rời bỏ công ty giải trí trong lúc này, khi mà nhóm đang rất "ăn nên làm ra" dưới trướng Woollim.

6. miss A - JYP Entertainment

Trường hợp của miss A, hợp đồng của hai thành viên người Trung là Jia và Fei đã hết hạn vào tháng 5 vừa qua. Trong khi Fei quyết định làm mới hợp đồng, thì Jia lại chọn cách rời khỏi JYP và trở về quê nhà hoạt động.

nhóm nhạc hết hạn hợp đồng 2017

Ngoài ra, hợp đồng của Min và Suzy sẽ hết hạn vào năm 2017 tới (dự kiến là vào tháng 7). Hiện vẫn chưa rõ hai cô gái này có ký tiếp hay không, và nếu có thì họ sẽ làm mới hợp đồng với tư cách solo hay thành viên miss A. Sau khi Jia rời nhóm, cả Fei, Min lẫn Suzy đều đang tập trung vào các hoạt động cá nhân. Tương lai của miss A trong thời gian tới vẫn còn là một câu hỏi lớn.

7. TEEN TOP - TOP Media

Debut vào tháng 7 năm 2010, TEEN TOP được xem là "gà cưng" của TOP Media, công ty giải trí của em út nhóm nhạc huyền thoại Shinhwa - Andy Lee. Dẫu không phải là một nhóm nhạc quá đình đám, nhưng TEEN TOP cũng thu về nhiều thành công ấn tượng dù xuất thân từ một công ty nhỏ.

nhóm nhạc hết hạn hợp đồng 2017

Dự kiến hợp đồng của nhóm và công ty quản lý sẽ hết hạn vào tháng 7 năm 2017. Nhiều ý kiến cho rằng TEEN TOP sẽ tiếp tục gắn bó với TOP Media thêm một thời gian nữa.

8. Girls Day - Dream Tea Entertainment

Cũng ra mắt vào tháng 7 năm 2010 như TEEN TOP, sau khi thay đổi thành viên, Girl's Day đã phất lên nhanh chóng sau khi chuyển sang concept sexy. Đáng lẽ ra hợp đồng của nhóm với Dream Tea sẽ kết thúc vào tháng 7 năm 2017. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khẳng định các cô gái đã gia hạn hợp đồng cho đến năm 2019.

nhóm nhạc hết hạn hợp đồng 2017

9. SNSD - SM Entertainment

Tương tự như trường hợp của Wonder Girls, hợp đồng đầu tiên của SNSD với SM từng kết thúc vào năm 2014. Sau đó, các cô gái đã quyết định gia hạn thêm 3 năm nữa. Đến tháng 8 năm 2017 - đủng vào dịp kỉ niệm 10 năm ngày ra mắt, hợp đồng thứ hai của họ sẽ hết hạn, và hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về việc liệu họ có làm mới một lần nữa hay không. Dẫu vậy, các fan vẫn rất tin tưởng rằng SNSD sẽ tiếp tục gắn bó với "ông lớn" SM Entertainment.

nhóm nhạc hết hạn hợp đồng 2017

10. Nine Muses - Star Empire Entertainment

Nine Muses cũng là một trường hợp đáng tiếc của Kpop, tương tự như đồng nghiệp cùng công ty ZE:A. Debut đã lâu, tài năng và ngoại hình không thiếu nhưng nhóm vẫn không thể phất lên được. Chưa kể, Nine Muses còn phải chứng kiến nhiều cuộc ra đi đáng tiếc của các thành viên tài năng. Trong năm 2016, lần lượt Minha, Euaerin và Moon HyunA đã rời đi.

nhóm nhạc hết hạn hợp đồng 2017

Hợp đồng của nhóm và Star Empire sẽ kết thúc vào tháng 8 năm 2017. Các fan đang lo lắng rằng rất có thể các thành viên sẽ không làm mới hợp đồng, bởi từ trước đến nay nhóm chưa bao giờ nhận được sự đầu tư xứng đáng từ công ty quản lý.

Munnie lược dịch