Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tương lai của ASTRO, Weki Meki, Ong Seong Woo,... sẽ về đâu khi CEO của 'công ty mẹ' bị bắt giữ khẩn cấp?

Hiện tại, người hâm mộ của loạt idol này đang vô cùng lo lắng khi Fantagio Entertainment mới nổi chưa lâu đã phải lao đao vì tập đoàn lớn.

Sau một loạt những thay đổi không mấy suôn sẻ trong bộ máy vào năm 2018, Fantagio Entertainment - công ty chủ quản của hàng loạt tài tử, minh tinh đình đám cùng dàn idol Kpop hùng hậu như Seo Kang Joon, Kang Tae Oh, Kim Tae Wan, Kang Han Na, Cha Eun Woo cùng ASTRO, Ong Seong Woo (cựu thành viên Wanna One), Weki Meki... hiện đang thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Trung Quốc mang tên JC Group, dưới trướng CEO Wei Jie.

Đáng chú ý là vào tháng 4 vừa qua, vị CEO này đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ khẩn cấp vì tội gây quỹ phi pháp và lừa đảo đến hàng tỉ NDT. Theo tờ South China Morning Post, JC Group đã khởi xướng nhiều dự án Quan hệ đối tác công tư (PPP) để gian lận quỹ từ các nhà đầu tư. Phía cảnh sát đã triệt phá đường dây gian lận và tuyên bố JC Group có liên quan đến các hoạt động phi pháp của CEO. Ngoài ra, 30 quan chức cấp cao của tập đoàn JC Group cũng bị liên đới. Hiện công ty này đang đứng trên bờ vực phá sản, đồng nghĩa với việc Fantagio cũng phải đối mặt với tương lai mờ mịt. 

CEO của C Group bị bắt

CEO Wei Jie của JC Group đang bị bắt giữ vì lừa đảo và gây quỹ phi pháp

CEO của C Group bị bắt 1

tương ứng, tập đoàn JC đang có nguy cơ phá sản

Được biết ở Trung Quốc, gian lận tài chính và gây quỹ bất hợp pháp được liệt vào tội hình sự nghiêm trọng, có thể phải ngồi tù với mức phạt tối đa. Vì tính chất nghiêm trọng của vụ việc nên tập đoàn JC được nhận định là không có cơ hội sống sót, dù chỉ là nhỏ nhất. 

Vì JC Group có nguy cơ sụp đổ, Fantagio Entertainment với tư cách là công ty con cũng đứng trước bức màn tối đen: đóng cửa công ty, hỗn loạn nội bộ, nghệ sĩ không nơi dung thân. Điều này khiến người hâm mộ tại xứ Hàn của các idol trực thuộc Fantagio Entertainment thực sự lo lắng. 

CEO của C Group bị bắt 2

Fantagio là công ty con của JC Group, thế nên việc công ty mẹ sụp đổ chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các nghệ sĩ trực thuộc

Tuy nhiên, phía Fantagio Entertainment lại tuyên bố rằng, công ty sẽ không bị ảnh hưởng bởi CEO và giám đốc điều hành của JC Group. Fantagio tự tin khẳng định vẫn tiếp tục hoạt động bình thường và tích cực hỗ trợ các nghệ sĩ, idol trực thuộc quản lý.