Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Tuổi thơ bất hạnh’ nếu bạn chưa xem 7 bộ phim hoạt hình kinh điển này!

Ý nghĩa nhân văn, những hình tượng nhân vật được đánh giá cao và đi sâu vào tiềm thức của khán giả cùng với ý kiến đánh giá cao của giới chuyên môn đã khiến các bộ phim hoạt hình sau trở thành kinh điển.

The Lion King (1994)

The Lion King (1994)

Một trong những bộ phim đứng đầu danh sách này là The Lion King. Ra mắt năm 1994, bộ phim nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn trên toàn thế giới với cốt truyện nhân văn, sâu sắc cùng với phần âm nhạc được đầu tư chỉn chu. Bộ phim đạt được thành công to lớn về mặt doanh thu và hiện đứng thứ 14 trong danh sách các bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại với 952 triệu USD (2011). Nó vẫn là bộ phim hoạt hình vẽ tay truyền thống có doanh thu cao nhất, cũng là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử.

Bộ phim được Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ bảo quản là " sản phẩm văn hoá, lịch sử hoặc có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ".

Toy Story (1995)

Toy Story là bộ phim hoạt hình máy tính của Mỹ ra mắt vào năm 1995 do xưởng phim hoạt hình Pixar sản xuất và Walt Disney Pictures phát hành. Đây là bộ phim hoạt hình dài đầu tiên của Pixar sử dụng công nghệ 3D và là bộ phim hoạt hình dài được sản xuất bằng máy tính đầu tiên trong lịch sử điện ảnh.

Toy Story (1995)

Bộ phim nhận được 3 đề cử Oscar và giành được một giải Oscar cho thành tựu đặc biệt. Câu chuyện đồ chơi được lựa chọn để lưu trữ và bảo tồn tại National Film Registry vì có "ý nghĩa quan trọng về văn hoá, lịch sử và thẩm mĩ " vào năm 2005.

Spirited Away (2001)

Tất nhiên, nhắc đến quốc gia làm phim hoạt hình đình đám, chắc chắn không thể bỏ qua Nhật Bản. Một trong những bộ phim làm nên thương hiệu hoạt hình của quốc gia này không thể bỏ qua Spirited Away.

Spirited Away (2001)

Ra mắt năm 2001, bộ phim kể về một cô bé 10 tuổi luôn buồn chán, bị mắc kẹt ở thế giới của những linh hồn và ma quỷ. Sau khi bố mẹ cô bị phù thủy Yubaba (Natsuki) biến thành heo, Chihiro buộc phải làm một công việc tại nhà tắm công cộng của Yubaba để tìm cách giải thoát bố mẹ và mình rồi trở về với thế giới loài người.

Phim phát hành ngày 20 tháng 7 năm 2001, trở thành tác phẩm điện ảnh thành công nhất trong lịch sử Nhật Bản, với doanh thu lên tới 289 triệu đô-la Mỹ trên toàn thế giới.

Finding Nemo (2003)

Finding Nemo (2003)

Finding Nemo là một bộ phim hoạt hình máy tính Mỹ năm 2003 do Pixar Animation Studios sản xuất và phát hành bởi Walt Disney Pictures. Ngay từ khi ra mắt, bộ phim đã nhận được nhiều phản ứng tích cực trên toàn thế giới, đạt giải Oscar cho phim hoạt hình xuất sắc nhất, thu được tổng cộng 871 triệu đô la trên toàn thế giới.

Up (2009)

Up (2009)

“Up” là một bộ phim hoạt hình máy tính được Pixar Animation Studios sản xuất và Walt Disney Pictures phát hành. Bộ phim ra mắt khán giả vào ngày 9 tháng 5 năm 2009 tại Bắc Mỹ. Câu chuyện của bộ phim xoay quanh một ông lão goá vợ tên Carl Fredricksen và một cậu bé "nhà thám hiểm hoang dã" tên là Russell. Họ bay đến Nam Mỹ trong một căn nhà được kéo lên không trung bằng bong bóng. Bộ phim được hầu hết giới phê bình đánh giá cao với tỷ lệ 98% tại Rotten Tomatoes.

Fantastic Mr. Fox (2009)

Fantastic Mr. Fox (2009)

Fantastic Mr. Fox là bộ phim hài hoạt hình chuyển thể từ năm 2009 của Mỹ dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Roald Dahl. Bộ phim nói về một con cáo ăn trộm thức ăn mỗi đêm của người ba nông dân. Bộ phim được phát hành vào mùa thu năm 2009 và được đánh giá cao bởi các nhà phê bình.

Wall – E (2008)

Wall – E (2008)

WALL-E là một bộ phim khoa học viễn tưởng được làm bằng máy tính của Mỹ do Pixar Animation Studios sản xuất cho Walt Disney Pictures. Ngay từ khi phát hành năm 2008, bộ phim nhanh chóng tạo nên một cú sốt toàn cầu, thu về 533,3 triệu đô la trên toàn thế giới với ngân sách 180 triệu đô la, nhận được những nhận xét tích cực từ các nhà phê bình và giành giải Quả cầu vàng 2008 cho phim hoạt hình hay nhất. Bộ phim cũng đứng đầu danh sách "Những bộ phim hay nhất của thập kỷ" của Time.