Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từng tuyên bố không liên quan đến công việc kinh doanh của Seungri nhưng YG lại bị phát hiện có mối quan hệ ngoài sức tưởng tượng với Burning Sun

Truyền thông Hàn Quốc vừa tìm được những bằng chứng cho thấy YG Entertainment thật sự có kết nối với Burning Sun cũng như công ty Yoori Holdings mà Seungri từng là đồng CEO.

Liên quan đến những bê bối xung quanh Seungri và Burning Sun, mới đây báo chí Hàn Quốc vừa phát hiện thêm những tình tiết đáng ngờ về vai trò thực sự của YG Entertainment trong chuỗi scandal này. Theo một bài báo được Hankook Ilbo đăng tải vào ngày 28 tháng 3, nhiều khả năng YG Entertainment có liên quan trực tiếp đến Burning Sun thông qua hệ thống công ty con của họ.

mối quan hệ giữa YG và Burning Sun

Trước đây, YG Entertainment từng kiên quyết khẳng định rằng cả Yoori Holdings lẫn Burning Sun chỉ là công việc kinh doanh cá nhân của Seungri và không có liên quan gì đến YG. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của truyền thông xứ kim chi, công ty con của YG Entertainment được cho là đã sáp nhập với nhãn hiệu DJ của Yoori Holdings - Natural High Record (NHR), đồng thời chịu trách nhiệm cung cấp DJ cho Burning Sun.

Yoori Holdings, với Seungri và Yoo In Suk giữ vai trò đồng CEO, chính thức được thành lập vào tháng 1 năm 2016. Đến tháng 10 cùng năm, công ty này đã khai trương NHR và đi vào hoạt động với tư cách là một công ty chuyên về DJ. NHR là công ty con thứ 2 được thành lập bởi Yoori Holdings. Công ty con đầu tiên của họ chính là BC Holdings (thành lập vào tháng 3 năm 2016), nơi hiện vẫn đang bị nghi ngờ là một "công ty ma" được mở ra để phục vụ cho mục đích rửa tiền.

mối quan hệ giữa YG và Burning Sun

Cái gọi là "các mối quan hệ đáng ngờ" giữa YG Entertainment và Yoori Holdings bắt đầu vào tháng 11 năm 2017. Một công ty con của YG Entertainment là HIGHGRND khi đó đã được đổi tên thành YGX và sáp nhập với NHR. Seungri cũng được biết đến với vai trò CEO của YGX. Yang Hyun Suk từng chia sẻ: "YG sẽ cùng tham gia quản lý YGX thông qua cả 2 hình thức trực tiếp lẫn gián tiếp. Chúng tôi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp DJ của Seungri bằng cách hợp nhất YGX với NHR, đồng thời đặt mục tiêu tiến vào thị trường trường toàn cầu bằng nhiều phương pháp khác nhau bao gồm cả các nghệ sĩ YG lẫn các DJ của NHR".

mối quan hệ giữa YG và Burning Sun

Sau khi YGX và NHR sáp nhập, Seungri đã khai trương một hộp đêm có tên là Club X tại Mapo-gu, Seoul vào tháng 12 năm 2017. Các DJ được quản lý bởi NHR liên tục tham gia biểu diễn tại Club X. Kể từ tháng 2 năm 2018, hộp đêm này đổi tên thành Love Signal. Tuy nhiên gần đây nhất, người ta mới phát hiện ra rằng hóa ra Yang Hyun Suk mới là chủ sở hữu thực sự của Love Signal, và người đứng đầu YG cũng bị buộc tội trốn thuế trong hoạt động kinh doanh hộp đêm. Tổng cục thuế quốc gia hiện đã bắt đầu một cuộc điều tra thuế đặc biệt đối với YG để làm rõ tất cả những vấn đề này.

mối quan hệ giữa YG và Burning Sun

Ngoài ra, NHR cũng chịu trách nhiệm cung cấp DJ cho Burning Sun. Vào ngày 24 tháng 2 năm 2018, tức là chỉ 1 ngày sau khi Burning Sun chính thức khai trương, các DJ của NHR thậm chí còn biểu diễn trên sân khấu với Seungri. Cựu thành viên Big Bang từng tuyên bố rằng: "Burning Sun là dự án tiếp theo của các thành viên trong nhóm của tôi, những người quản lý quán bar sang trọng Monkey Museum ở Cheongdam-dong. Các DJ của NHR DJ DJ sẽ thường xuyên biểu diễn tại Burning Sun".

Bất chấp thực tế rằng YG Entertainment, Yoori Holdings và Burning Sun đều được kết nối với nhau thông qua NHR, YG vẫn thẳng thừng bác bỏ những cáo buộc cho rằng họ có liên quan đến việc làm ăn của Seungri. Trên thực tế, theo một công ty xếp hạng uy tín doanh nghiệp của Hàn Quốc, YG nắm giữ 70% cổ phần của YGX, trong khi Seungri chỉ nắm 15% cổ phần. Hơn nữa, Yang Hyun Suk cũng từng chia sẻ một bức ảnh chụp danh thiếp NHR của Seungri lên Instagram vào năm ngoái, thậm chí còn chia sẻ suy nghĩ về nam thần tượng với tư cách đối tác thông qua những hashtag đăng kèm trong bài viết.

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

#YGX #YGXACADEMY #NHR #SEUNGRI #VI #CEO_SEUNGRI #Business_Partner #Grand_Opening_This_August_in_Hongdae #Home_To_Future_Stars #YG

A post shared by YANG HYUN SUK (@fromyg) on

Trước những phát hiện này của truyền thông Hàn Quốc, một đại diện của YGX mới đây đã lên tiếng tuyên bố rằng Seungri không tham gia vào việc quản lý YGX. Nguồn tin này còn khẳng định YGX cũng không tham gia vào việc quản lý các DJ của NHR: "Sau khi YGX được thành lập, công ty chúng tôi đã tiếp quản tài sản của NHR nhưng chúng tôi biết rằng NHR sẽ sớm đóng cửa do thâm hụt ngân sách. Chúng tôi không hề biết gì về mối liên hệ giữa NHR với Yoori Holdings. Seungri không có liên quan gì đến việc quản lý và điều hành YGX, và YGX cũng không tham gia vào các hoạt động cá nhân của DJ NHR tại hộp đêm".

mối quan hệ giữa YG và Burning Sun

Tóm tắt những mốc thời gian quan trọng trong mối liên hệ giữa YG và Burning Sun

Trong khi đó, Burning Sun hiện đang bị cảnh sát điều tra về nhiều vấn đề khác nhau như buôn bán ma túy, cấu kết với cảnh sát, cho trẻ vị thành niên vào club,.... YG Entertainment hiện cũng đang phải đối mặt với một cuộc kiểm toán thuế đặc biệt từ Tổng cục thuế quốc gia.