Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từng là mỹ nữ 'vạn người mê', bẵng đi vài tháng cô nàng này lại khiến netizen Việt hết hồn vì body lực lưỡng giống hệt... vận động viên đô vật

Bị chê body giống vận động viên đô vật, Miu Lê vốn là nữ ca sĩ kín tiếng nhất Vpop cũng đanh đá đáp trả và lên án hành động body shaming.

Mới đây, Miu Lê chia sẻ hình ảnh bản thân sau quá trình tập luyện và ăn uống khoa học. Nữ ca sĩ rất vui mừng thông báo rằng cô đã giảm được mỡ ở lưng bụng và sở hữu thân hình chuẩn của 1 nữ gymer với eo thon, đùi và tay có cơ bắp.

Miu Lê chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng về sức khỏe, sau thời gian dài luyện tập thể thao.

Miu Lê chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng về sức khỏe, sau thời gian dài luyện tập thể thao

“Miu còn nhớ cách đây 4 năm, Miu đã phải nhập viện vì bị đau bao tử và tràn dịch bao tử! Nặng đến mức không thở được và không thể đứng dậy được, nói chung là tệ lắm. Đó là hậu quả của việc nhịn ăn, bỏ đói cơ thể sau những lúc ăn quá trớn, ráng uống nước cốt chanh và ăn thật nhiều bưởi... Vì nghĩ rằng, như vậy sẽ gầy! Lúc đó Miu sợ kinh khủng, sợ chết. Cảm giác bệnh tật lúc đó mà ví dụ có trúng tờ vé số độc đắc cũng hông cười nổi á mọi người!

Rồi sau đó Miu quyết định thay đổi, chấm dứt những ngày tháng tồi tệ đó bằng cách tìm đến tập gym và ăn uống healthy! Nói chung con đường tập luyện và ăn kiêng để có sức khoẻ là con đường siêu dài, ai nói tập vài bữa hay ăn kiêng vài bữa đẹp luôn là xạo! Đừng tin! Nó giống như chuyện xây nhà vậy đó, lâu chứ bộ, xây từ móng xây lên, từng viên gạch một! Chứ cái ầm cái đòi có cái nhà đẹp, khang trang liền thì không có rồi đó! May ra với nhà mà lười xây thì còn đi mua được chứ sức khỏe không bao giờ mua được.

Miu mất gần 4 năm, tập sai cũng có, nản cũng có, phì lên do ăn sai chế độ và không hiểu biết về dinh dưỡng cũng có... nhưng điều làm Miu tự hào nhất là đến ngày hôm nay, Miu vẫn tiếp tục với nó trong vui vẻ, hạnh phúc”, Miu Lê viết.

Miu Lê có chế độ ăn uống và tập luyện sức khỏe vô cùng khắt khe. Thời gian qua, nữ ca sĩ đặt ra mục tiêu sức khỏe nên dành thời gian để thay đổi thói quen sinh hoạt. Đây là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực

Bên cạnh hàng loạt bình luận khâm phục và chúc mừng Miu Lê, rất nhiều ý kiến than thở rằng nữ ca sĩ/diễn viên không còn mi nhon, xinh đẹp như ngày xưa. Thậm chí có nhiều người khiếm nhã nhận xét Miu Lê trông giống vận động viên đô vật. Nữ ca sĩ lập tức đáp trả bằng một loạt bài viết với lời lẽ sâu cay. Đại ý các bài viết này, bên cạnh sự chia sẻ về quá trình tích cực giảm cân và cân bằng sức khỏe, Miu Lê còn nhắn nhủ fan hâm mộ hãy tôn trọng lựa chọn của người khác và đừng dùng từ ngữ body shaming gây tổn thương.

“Ốm, mập, to, nhỏ là quyền lựa chọn của mỗi cá nhân, cần được tôn trọng. Điều mình muốn chân thành khuyên các bạn là hãy ăn uống, sinh hoạt sao cho lành mạnh, và tập luyện, xây dựng cho mình một nền tảng sức khỏe thật tốt để chống chọi với muôn vàn bệnh tật ngoài kia”, Miu Lê nhắn nhủ người hâm mộ. Dường như nữ ca sĩ có quyết tâm đối với việc thay đổi bản thân và đặt mục tiêu sức khỏe lên trên hết.

Miu Lê là một nghệ sĩ, việc ưu tiên đặt để vấn đề chăm sóc nhan sắc và ngoại hình lên hàng đầu là điều dễ hiểu. Tuy nhiên trái với các người đẹp Vbiz khác, Miu Lê lại lựa chọn cách thức thay đổi bản thân theo mục tiêu bản thân đặt ra, không như quy chuẩn chung của xã hội. Đây là một quyết định khó khăn nhưng dường như Miu Lê cảm thấy rất thỏa mãn với lựa chọn này. 

Thời gian qua, nhiều nghệ sĩ cũng phải hứng chịu lời lẽ tổn thương từ công chúng, xuất phát từ việc body shaming vô tội vạ. Dường như khán giả không hiểu được sự thương tổn sau khi đón nhận lời chê bai ngoại hình, nên vẫn vô tư đem vấn đề hình thể giới nghệ sĩ ra đùa cợt. Trường hợp dễ thấy gần đây là Lynk Lee, Hiền Hồ... Chia sẻ của Miu Lê đã phần nào đưa ra một cái nhìn mới tích cực hơn để công chúng, giới nghệ sĩ nhìn lại và học cách tôn trọng lựa chọn của bản thân.