Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tùng Dương và những lần phát ngôn đúng kiểu "mình thích thì mình nói thôi"

Divo này rất ít khi lên tiếng nhưng một khi đã phát ngôn là sẽ gây bão mạng xã hội bởi thái độ chẳng ngại động chạm ai.

Nói về những phát ngôn của Tùng Dương, chưa cần đọc hết nội dung là đã đủ hiểu, anh chàng này chuẩn bị công kích thẳng thừng một đối tượng, một bộ phận nào đó. Và mặc dù rất hiếm khi chia sẻ quan điểm cá nhân nhưng mỗi lần bộc bạch bất cứ ý kiến gì, y như rằng, dư luận sẽ được phen "sóng gió" bởi từ trước đến nay, giọng ca "Con cò" chưa hề nể nang hay phải dùng đến cách nói "bóng gió" để ám chỉ một ai. Từ Sơn Tùng, Dương Khắc Linh đến cả giải Grammy hay mới đây nhất là chê bai dòng nhạc Bolero, Divo này đều dễ dàng khiến người trong cuộc "nổi điên". 

Bày tỏ nỗi quan ngại về dòng nhạc Bolero

Trong chia sẻ mới nhất khi nói về phong cách khác biệt của Tùng Dương và trào lưu Bolero hiện nay, nam ca sĩ thừa nhận "không cân sức trước cơn bão dòng nhạc xưa". Tùng Dương còn không ngần ngại khẳng định: "Bolero chỉ mang tính hoài niệm, không mang tính chất sáng tạo, phát triển nền âm nhạc. Già trẻ, lớn bé mà đều đắm đuối với Bolero thì đúng là một sự thụt lùi".

tùng dương

Nam ca sĩ này còn khẳng định thêm: có được tài trợ cũng không làm album Bolero

Chưa rõ Divo Tùng Dương lên tiếng điều này có phải là để thức tỉnh bộ phận công chúng và nghệ sĩ đang coi Bolero là "máu thịt" hay không nhưng trước mắt đã thấy vô vàn gạch đá từ đàn anh, đàn chị và cả những người làm nghệ thuật hướng về phía nam ca sĩ này. 

Là một trong những người lên tiếng đầu tiên, Đàm Vĩnh Hưng dù không chỉ đích danh nhưng vẫn không quên mỉa mai và "đá xéo" đàn em: "Còn nhiều lời để nói lắm em út ơi... Nếu làm được thì nó đã không bại trận trước cái "trào lưu" rất tư bản thừa sức mê hoặc lòng người kia đang chiếm đoạt lấy mảnh đất vàng ngay dưới chân bạn. Khiến bạn và cả một chùm "văn minh lên đồng lên cốt" kia đang hoảng sợ. Hãy đứng yên đó mà xem!".

đàm vĩnh hưng đáp trả tùng dương

Mr Đàm công khai "đá xéo" phát ngôn của Tùng Dương

lệ quyên công kích tùng dương

Lệ Quyên cũng cho rằng, Tùng Dương đang ghen tị với dòng nhạc bao đời nay vẫn cứ được yêu thích

Đồng tình với quan điểm của Mr Đàm, Dương Triệu Vũ chỉ ngắn gọn cho hay: "Nếu phải hạ thấp người khác mới tự thấy bản thân mình tốt hơn - đó là sự thụt lùi về nhân cách. Gửi đến những người chưa thật sự tự tin". 

dương triệu vũ chỉ trích tùng dương

Đến lượt Duy Mạnh - "ông vua thẳng tính" lại thẳng thắn nói Tùng Dương "ngu" bởi: "Một trong những cái ngu của nghệ sĩ Việt Nam, đó là chơi dòng nhạc này mà đi chê dòng nhạc khác. Ở trên thế giới không có nghệ sĩ nào chơi nhạc Rock mà lại mở mồm đi chê nhạc Pop, hoặc đang chơi nhạc Pop mở mồm chê nhạc Country". 

duy mạnh chê bai tùng dương

Đến nay, vẫn chưa thấy Tùng Dương phản hồi lại điều gì sau khi bị nhận về cả "rổ gạch đá" từ nghệ sĩ và cư dân mạng. Tuy nhiên, anh chàng này đã chính thức khơi mào cho cuộc chiến giữa Bolero và các dòng nhạc hiện đại vẫn đang cạnh tranh ngầm suốt mấy chục năm nay.

Ám chỉ Sơn Tùng đạo nhạc và chưa từng thừa nhận tài năng của giọng ca gốc Thái Bình

Cho đến bây giờ, Tùng Dương vẫn là cái gai trong mắt các Sky bởi không ít lần động chạm đàn em đúng kiểu "móc mỉa". Đầu tiên là thể hiện sự bức xúc khi một bài hát đạo nhái mà vẫn được biểu diễn trên sóng truyền hình quốc gia, trong khi Sơn Tùng vừa đem "Chúng ta không thuộc về nhau" - ca khúc bị tố "đạo" "We Don't Talk Anymore" lên sân khấu trực tiếp của Chung kết The Face. Biết ý không "chỉ mặt đặt tên" nhưng giọng ca "Mưa bay tháp cổ" vẫn bị vô vàn Sky tẩy chay và cho rằng "ghen ăn tức ở". 

tùng dương ám chỉ sơn tùng đạo nhạc

Tùng Dương đã từng bức xúc thốt lên: "Thời kỳ loạn lạc văn hóa!!!" sau khi xem Sơn Tùng biểu diễn tại The Face

tùng dương bị fan sơn tùng công kích

Kết quả, nam ca sĩ bị nhiều khán giả công kích nhiệt tình

Đến khi Sơn Tùng vinh dự nhận được giải Nghệ sĩ của năm, Tùng Dương lại bày tỏ nỗi quan ngại khi mong muốn các giải thưởng trong nước không bị méo mó và xuống cấp: "Trước khi đặt bút bầu chọn "Nghệ sĩ của năm" thì suy nghĩ và nhìn nhận, đánh giá và "soi" kỹ nhé. Đừng nhầm lẫn về sự ảnh hưởng để sáng tạo, phát triển thành "đạo, nhái" - Vấn đề mà chúng ta vẫn luôn đau đầu lên án bấy lâu và việc nhìn nhận của chính chúng ta. Không có giải pháp. Vốn liếng, trí tuệ của người "nghệ sĩ' đó có cạn hay không thể hiện ngay ở sản phẩm âm nhạc của họ". Không cần nói cũng đủ hiểu, sau phần bình phẩm này, Sky và cư dân mạng đã khiến trang cá nhân của Tùng Dương "sáng nhất thời điểm ấy".

Tùng dương đá xéo giải thưởng của sơn tùng

Tùng Dương còn gửi lời nhắn nhủ của mình: "Hãy dung dưỡng cho những giá trị đúng đắn, tử tế, thực chất lâu dài nhé để không góp phần làm méo mó và xuống cấp đi các giải thưởng (vốn đã được kỳ vọng và tin tưởng) và sự phát triển (thụt lùi chung) của nền nghệ thuật nước nhà".

tùng dương trao giải nghệ sĩ của năm cho sơn tùng

Hiếm có nghệ sĩ nào như Tùng Dương, trao giải cho đàn em rồi cũng nhân tiện "đá đểu"

Ngao ngán với giải thưởng danh giá Grammy

Ngay cả với sân khấu giải thưởng được cho là lớn nhất thế giới như Grammy, Tùng Dương còn bày tỏ nỗi thất vọng thì nhạc Việt, đặc biệt là thế hệ ca sĩ trẻ có là gì. Cụ thể, nam ca sĩ công khai nhận xét Grammy 2016 là đã đi xuống về chất lượng và chỉ xứng được xếp vào hàng thảm họa. Anh còn "mạnh miệng" liên kết sang tới nền công nghiệp âm nhạc Mỹ và cho rằng nó đang xuống cấp, mọi giá trị bị đảo lộn và cảm xúc đã cạn kiệt.

"Nhiều năm nay Grammy đã đi xuống rồi. Tuy nhiên, một vài năm vẫn có những giải thưởng xác đáng và sức ảnh hưởng tốt với giới làm nghệ thuật. Nhưng những năm trở lại đây thì hoàn toàn thương mại hoá. Tôi thấy ngành công nghiệp âm nhạc Mỹ có vẻ giờ đây chỉ để tôn vinh trào lưu, mang tính thời trang thời vụ. Điển hình, ở indie, rock hay jazz, r&b… đã không còn những gương mặt chất lượng và hình ảnh của những "truly artist" nữa, ca từ cũng suồng sã hơn".

tùng dương chê bai giải grammy

Đến Adele còn bị giọng ca "Con cò" chê hát chênh, phô, huống chi là Grammy

Phản ứng gay gắt với sáng tác của Dương Khắc Linh

Ngay cả trên sóng truyền hình của X-Factor, Tùng Dương cũng không ngại đôi co với nhạc sĩ Dương Khắc Linh khi bày tỏ: "Tôi cảm thấy rất lo ngại, khi nghe bài hát này tôi chẳng thấy thú vị gì cả so với những bài trước của anh Linh". Lời nhận xét đúng kiểu "sự thật mất lòng" sau màn trình diễn "Who Cares" từ Quán quân Minh Như do chính Dương Khắc Linh sáng tác. 

tùng dương chê sáng tác của dương khắc linh

Tùng Dương đã gây lên cuộc khẩu chiến nổi tiếng tại X-Factor

Chưa dừng lại ở đó, Divo này còn bổ sung thêm về việc thông điệp từ ca khúc của đàn anh rất nguy hiểm với giới trẻ trước đông đảo người hâm mộ và người xem truyền hình: ""Who Cares" chỉ nên là câu cửa miệng trong đời sống của chúng ta thôi. Tôi thấy bức xúc không phải vì tôi quan tâm đến phần hát của Minh Như hôm nay. Chuyện "phô chênh" tôi không nói nhưng tôi rất bức xúc vì thông điệp của bài hát, nếu như anh đưa ra thông điệp là "Who Cares" (Không quan tâm) thì tất cả những ý kiến của chúng ta ở đây không có giá trị gì. Tôi nghĩ rằng, đó là điều rất nguy hiểm cho giới trẻ, đưa ra những thông điệp rất vội vã và hoàn toàn…".

tùng dương chê bai dương khắc linh

Chỉ khi MC Thành Trung lên tiếng mới "dẹp" được loạn

Rõ ràng, Tùng Dương chẳng nề hà hay nể nang ai khi cứ thích là nói và nói là không kiểm soát được khả năng động chạm của mình. Thế nhưng, không ít người hâm mộ vẫn bênh vực và cảm thông mà cho rằng, phát ngôn của nam ca sĩ không hề có ý công kích như vậy. Có mục đích hay không trong sự thẳng thắn đến mức quá đà thì thực tế chỉ Tùng Dương mới hiểu, tuy nhiên, sau mỗi lần bị "phản công" lại, người ta chỉ thấy anh lặng im như chưa từng gây ra "tội lỗi" gì.