Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Nhân tố bí ẩn Việt Nam - X-Factor 2016 (Mùa 2)

Tùng Dương lên tiếng phản đối dữ dội sau khi Minh Như ra mắt ca khúc "Không quan tâm"

Trong liveshow 5 của X-Factor vừa qua, Dophins chia tay trong tiếc nuối của khán giả nhưng vấn đề gây chú ý dư luận là vụ tranh cãi của ban giám khảo về tiết mục của Minh Như, vấn đề ko phải vì giọng hát của thí sinh 17 tuổi này mà là lời bài hát. Sau đó 1 ngày, việc cô gái này ra mắt bản audio "Không quan tâm" đã làm cho mâu thuẫn giữa bộ tứ quyền lực căng thẳng hơn và dường như không có hồi kết.

Không thể phủ nhận Minh Như là một thí sinh tài năng dù tuổi đời còn khá trẻ, sở hữu giọng hát "khủng" nên mỗi màn trình diễn của cô bé đều làm khán giả đã tai. Học trò cưng của Hồ Quỳnh Hương thể hiện xuất sắc ca khúc “Không quan tâm” do nhạc sĩ Dương Khắc Linh sáng tác trong đêm chủ đề "Chặng đua khắc nghiệt". Minh Như khiến người nghe phải nổi cả da gà bởi chất giọng nội lực và những nốt cao vô cùng ấn tượng.

minh như gây tranh cãi khi hát không quan tâm

Minh Như - thí sinh tài năng của X-Factor 2016

Sau đêm thi, “Không quan tâm” nhận được nhiều bình luận trái chiều từ bộ tứ giám khảo X-Factor 2016. Cụ thể, Tùng Dương đã lên tiếng phản bác ca khúc của Dương Khắc Linh, thậm chí nam ca sĩ này cho rằng mình cảm thấy bị xúc phạm khi nghe bài hát và nó có thể ảnh hưởng tới suy nghĩ của giới trẻ. Giám khảo Thanh Lam ủng hộ Tùng Dương và Hồ Quỳnh Hương lại về phe của Dương Khắc Linh để bảo vệ học trò.

hồ quỳnh hương bảo vệ trò cưng Minh như

Minh Như thân thiết với chủ nhân ca khúc "Không quan tâm"

Minh Như đã bất ngờ tung ca khúc Không quan tâm bản audio vào trưa 25/7 và sự việc này lại như châm dầu vào lửa cuộc chiến giữa ban giám khảo. Tùng Dương đã viết tâm thư chia sẻ quan điểm rằng những ca khúc như thế này không nên đưa vào một cuộc thi âm nhạc. Và mọi người đều cho rằng anh đang "đá xéo" nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

tùng dương đá xéo dương khắc linh

Tùng Dương bức xúc lên tiếng trên trang cá nhân

Nguyên văn chia sẻ của ca sĩ này:

“Trách nhiệm thuộc về người lớn! Định hướng cho các ca sỹ tương lai là thế này ư? Một thái độ vô cảm trước thực tế ư? Không cần quan tâm tới ai nói gì, trách gì ư? Một thí sinh trẻ lẽ ra phải được chuẩn bị với 1 tâm thế tốt cả về thẩm mỹ âm nhạc lẫn định hướng nhân cách, thái độ, lối sống cũng như trách nhiệm của những người trẻ tuổi với cuộc sống.

Khoan hãy nói tới việc anh Dương Khắc Linh và ekip có dụng ý cá nhân gì trong việc giao bài hát này cho Minh Như hay không, nhưng thật đáng tiếc là 1 sản phẩm âm nhạc như thế lại được vội vã trao cho một cô bé tuổi đời còn non nớt, kinh nghiệm cũng như sự trải nghiệm chưa có bao nhiêu.

Trách nhiệm ấy thuộc về những người lớn. Những người lớn chúng ta hãy làm đúng trách nhiệm và lương tâm, đừng chạy theo những lợi ích trước mắt và phi nghệ thuật, gây những hệ lụy không mang tính tích cực cho những ca sỹ trẻ ở cột mốc đầu tiên.

Chức năng của văn học nghệ thuật là nâng cao nhận thức, giáo dục tư tưởng và giáo dục thẩm mỹ. Việc định hướng cho các thí sinh trong bất kỳ một cuộc thi nào trên truyền hình cho dù mang tính giải trí nhiều hơn thì vẫn không thể xem nhẹ các chức năng trên.

Tôi phản ứng gay gắt với thông điệp đưa ra trong bài hát là "Không quan tâm". Không quan tâm tới bất cứ điều gì thì chức năng giáo dục nằm ở đâu? Đối với các thí sinh càng nhỏ tuổi thì việc này càng quan trọng vì đó chính là việc giúp các em hình thành nhân cách.

Không lẽ chờ cho đến 30 tuổi rồi mới giáo dục nhân cách cho họ trong khi các nhà giáo dục học đã khẳng định việc giáo dục nhân cách phải làm từ rất sớm. Quá 3 tuổi mới bắt đầu quá trình đó thì không còn tác dụng.

Chưa nói đến thông điệp bài hát, ngôn từ của bài hát suồng sã, dễ dãi, không giúp ích gì cho các em. Trong chương trình cũng có khá nhiều bài hát mang tính xã hội hóa cao như tình cảm con người, sự cảm thông với những số phận không may mắn trong xã hội. Đó là việc làm tích cực và cần thiết. Thiết nghĩ những bài hát như bài hát này của Dương Khắc Linh không nên đưa vào cuộc thi. Và HLV ra sức bảo vệ với lý do chỉ cần thể hiện tinh thần của bài hát và bất chấp chức năng đinh hướng giáo dục là khó chấp nhận được.

Không thể lý luận theo kiểu là chương trình giải trí nên phải chiêu trò, gây scandal nhằm thu hút khán giả. Con đường nghệ thuật vốn đầy chông gai và cần nhiều hy sinh không lẽ chỉ qua 1 cuộc thi là có thể giải quyết được .

Đừng vội sớm đưa ra những lời tung hê quá đà để rồi phải trả giá cho những việc làm thiếu suy nghĩ vì những lợi ích trước mắt. Việc sớm tạo ra cho các em vầng hào quang giả chỉ góp phần làm cho các em ảo tưởng mà thôi.

Đã có rất nhiều người không được sống thật với chính mình. Cuộc sống của chúng ta đã có quá nhiều những sai lầm như thế. Các nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế, các vị hãy tỉnh táo !!!

Chúng ta đang sống trong 1 xã hội và với sự nhập nhèm mọi giá trị của nghệ thuật. Hãy đọc kỹ những lời tôi viết trước khi comment nhé! Cám ơn mọi người. Đó là ý kiến và quan điểm với tôn chỉ nghệ thuật của tôi. Mong mọi người tôn trọng!!!”

ban giám khảo x-factor tranh cãi vì bài hát không quan tâm

Ban giám khảo tranh cãi ngay tại ghế nóng vì "Không quan tâm"

Có lẽ do việc tranh cãi ngay tại ghế nóng của X-Factor 2016 chưa giải quyết được vấn đề nên chàng ca sĩ cá tính này mới chia sẻ suy nghĩ trên trang cà nhân và mặc kệ ai suy nghĩ về mình như thế nào.

Về phía nhạc sĩ Dương Khắc Linh, anh vẫn không phát biểu gì mà chỉ chia sẻ lại một nhận định của cộng sự.

Dương Khắc Linh chia sẻ một trạng thái của cộng sự thay cho lời đáp trả

Hai giảm khảo còn lại là Hồ Quỳnh Hương và Thanh Lam vẫn chưa nói gì về chia sẻ thẳng thắn của Tùng Dương. Tuy nhiên, theo tiết lộ của Hồ Quỳnh Hương trước đó thì Minh Như đã khóc rất nhiều khi đọc những bình luận liên quan đến vụ tranh cãi này.

DT (Tổng hợp)