Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từng đá xéo Sơn Tùng đạo nhạc, đến khi bị Trịnh Thăng Bình bóc mẽ, nhạc sĩ này lại lấp liếm bằng lý luận không thể đơn giản hơn

Chỉ một câu giải thích đơn giản, Dương Khắc Linh đã phủ nhận toàn bộ cáo buộc đạo nhạc, trong khi đó bạn trai cũ của Trang Pháp lại năm lần bảy lượt mượn câu chuyện này để mỉa mai Sơn Tùng M-TP trong quá khứ.

Không chỉ là một trong ba giám khảo của chương trình Giai điệu chung đôi vừa kết thúc vào tối 29/4 vừa qua, Dương Khắc Linh còn là người chắp bút cho "Đừng như thói quen" - ca khúc hot nhất sau khi gameshow này kết thúc do cặp đôi Jaykii và Ngọc Duyên thể hiện. Đây là một bản ballad nhẹ nhàng xoay quanh cung bậc cảm xúc lẫn lộn của một cặp đôi đã chia tay nhưng vẫn chưa thể quên được kỉ niệm và thói quen trong quá khứ. Cũng bởi thuộc dòng nhạc sở trường của cả Jaykii và Ngọc Duyên nên so với quán quân là Duy Ngọc và Thu Thủy, tên tuổi của cặp đôi này còn có phần phổ biến hơn. 

Phần thể hiện "Đừng như thói quen" của Jaykii và Ngọc Duyên

Tuy nhiên, ngay trong đêm Chung kết, Trịnh Thăng Bình đã bày tỏ nỗi nghi ngờ khi giai điệu của "Đừng như thói quen" khá giống với một sáng tác của chính anh 8 năm về trước mà cụ thể là "Đã biết sẽ có ngày hôm qua". Gần đây nhất, khán giả Việt còn phát hiện nhiều điểm tương đồng giữa "Đừng như thói quen" với "Chuyện như chưa bắt đầu" (Mỹ Tâm) và "Lời chưa nói" cũng của Trịnh Thăng Bình. Thế nhưng, ngay lập tức Dương Khắc Linh với tư cách là người viết nhạc đã bác bỏ ý kiến của đàn em với lý luận: nhạc ballad giai điệu có thể giống nhau nhưng lời bài hát khác, ca sĩ khác trình bày thì nó trở thành một bài hát khác. 

Clip cho thấy sự giống nhau giữa "Đừng như thói quen" với 2 ca khúc của Trịnh Thăng Bình, ngoài ra còn có "Chuyện như chưa bắt đầu" của Mỹ Tâm

chương trình giai điệu chung đôi

Trước nghi vấn của đàn em, Dương Khắc Linh đã nhẹ nhàng bác bỏ mọi cáo buộc

Còn nhớ cách đây vài năm, Dương Khắc Linh là một trong những nhạc sĩ liên tục đá xéo chuyện Sơn Tùng "ăn cắp" vì có beat giống với nhạc Hàn rồi sau đó là ám chỉ Tùng đạo toàn bộ phong cách của Big Bang. Nếu chiếu theo lý luận hiện tại của bạn trai cũ Trang Pháp: lời bài hát khác, ca sĩ trình bày khác thì hẳn không thể quy chụp cho Sơn Tùng "đạo nhạc". 

dương khắc linh trang pháp đá xéo chuyện sơn tùng đạo nhạc

Cả Dương Khắc Linh và Trang Pháp từng mỉa mai Sơn Tùng đạo nhạc nhưng khi đứng trước cáo buộc tương tự, nam nhạc sĩ này lại nhiệt tình phản đối bằng những lời lẽ "trước sau bất nhất".