Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từng có một quá khứ nghiện thuốc và cận kề với cái chết, Eminem kỷ niệm cột mốc cực kỳ quan trọng trong cuộc đời mình

Rapper nam vừa mới kỷ niệm 10 năm tỉnh táo của mình.

Vào ngày thứ 7 vừa qua, rapper nam kì cựu đã  chia sẻ một bức ảnh lên Instagram của mình, tự hào khoe một huy chương anh nhận được khi đạt được một cột mốc cực kỳ quan trọng, cùng chú thích: "Kỷ niệm 10 năm vào ngày hôm qua". Đồng xu trong bức ảnh cho thấy chữ "X" – chữ số La Mã cho con số 10, được bao quanh bởi các từ "Unity" (đoàn kết), "Service" (giúp đỡ) và "Recovery" (phục hồi).

 

Celebrated my 10 years yesterday.

A post shared by Marshall Mathers (@eminem) on

Vào năm 2015, Eminem từng tiết lộ rằng anh đã trải qua một trải nghiệm cận kề với cái chết sau một lần sử dụng thuốc quá liều vào năm 2007 sau khi chứng nghiện của anh trở nên quá nặng đến nỗi anh uống tới 20 viên thuốc mỗi ngày. Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Men's Journal về cuộc chiến của mình với việc lạm dụng chất kích thích, rapper nam cho biết: "Trong năm 2007, tôi đã dùng thuốc quá liều. Tôi đã từng uống thuốc bất cứ nơi nào tôi có thể. Tôi uống bất cứ thứ gì mà mọi người đưa cho tôi, và sau đó tôi phải nhập viện. Tôi đã nặng gần 230 pound (tương đương hơn 104kg). Tôi không chắc mình đã lên cân nhiều như vậy bằng cách nào, nhưng tôi nghĩ là do lớp phủ trên Vicodin và Valium – loại thuốc mà tôi đã dùng trong nhiều năm qua – đã để lại một lỗ trong dạ dày của tôi, và để tránh cơn đau bao tử, tôi phải liên tục ăn, và tôi đã ăn rất nhiều."

Ngoài việc cám ơn con gái Hailie Jade và hai con gái nuôi, Lainey và Whitney vì đã giúp giữ mình tỉnh táo suốt thời gian qua, Eminem cũng giải thích anh đã thay thế nó bằng việc "nghiện tập thể dục": "Khi tôi ra khỏi trung tâm phục hồi, tôi cần phải giảm cân, nhưng tôi cũng cần phải tìm ra cách để giữ bản thân tỉnh táo. Trừ khi tôi bị choáng váng trong đầu, tôi đã luôn gặp khó khăn khi ngủ. Vì vậy, tôi bắt đầu chạy. Ban đầu tôi chạy đến 17 dặm mỗi ngày và giảm xuống còn 149 pound (tương đương 67.5kg). Tôi chạy đến mức mà tôi bắt đầu bị thương. Việc chạy liên tục với cường độ mạnh dường như xé toạc hông của tôi."

Giọng ca "Love The Way You Like" tiếp tục chia sẻ: "Sau đó tôi mới tìm được chế độ tập thể dục khỏe mạnh hơn, và giữ việc luyện tập như một cách để giữ tâm trí tỉnh táo và ép buộc bản thân chỉ tập trung vào những thứ lành mạnh. Thật dễ dàng để hiểu làm thế nào mọi người thay thế việc nghiện với tập thể dục. Nghiện một thứ khỏe mạnh như tập thể dục luôn tốt hơn."

Gần đây, rapper nam đã phát hành album thứ 9 của mình mang tên "Revival", và một trong những ca khúc trong album mới này mang tên "Castle" – lời xin lỗi đến cô con gái Hailie của anh. Trong ca khúc áp chót album này, Eminem đã chia sẻ ba bức thư cho con gái của mình ở nhiều thời điểm khác nhau trong cuộc đời anh, từ một tháng trước khi cô được sinh ra, sinh nhật đầu tiên của cô, và vào năm 2007 – khi cô 12 tuổi – cũng là năm Eminem suýt nữa đã chết vì nghiện.

Vào tháng 12, Eminem đã nói chuyện với Shade 45 và giải thích "Castle" đã đề cập đến việc dùng thuốc quá liều của anh. Eminem giải thích: "Nếu bạn nghe hết "Castle", bạn sẽ nghe thấy ở đoạn cuối tôi đã nốc một đống thuốc và ngã xuống. Tôi đã tái hiện lại hình ảnh mình đã ngã trong phòng tắm và sau đó thức dậy trong bệnh viện, không biết cái quái gì vừa xảy ra. Tôi có các ống truyền cắm vào người mình, tôi đã rất tức giận, nhưng tôi không thể nói được."

Eminem cũng nói rằng ca khúc ngay sau "Castle" và cũng là ca khúc cuối cùng của album – "Arose" – kết thúc với âm thanh của những viên thuốc được dội xuống trong bồn cầu nhà vệ sinh, như một dấu hiệu cho thấy quyết định phải giữ bản thân tỉnh táo của anh.

Eminem biểu diễn ở đại hội âm nhạc Coachella vừa qua.