Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từng có một nhà đầu tư sẵn sàng rót vốn giúp Big Hit thoát nghèo, đâu là lý do thực sự khiến họ vung tiền liều lĩnh như vậy?

SV Investment tin rằng Big Hit sẽ thành công vì có một người chèo đò vĩ đại như ông Bang Shi Hyuk.

Khởi nghiệp với nhiều khó khăn chồng chất, hiện giờ Big Hit Entertainment đã vươn lên hàng top ở làng giải trí xứ Hàn nhờ sự thành công của nhóm nhạc toàn cầu BTS. Để có được ngày hôm nay, cả boygroup chống đạn và công ty quản lý phải trải qua nhiều cay đắng, khó khăn và bị coi thường bởi xuất phát điểm của họ. Song, ở thời điểm đó, Big Hit vẫn nhận được sự giúp đỡ của những nhà đầu tư để có thể duy trì hoạt động, trong đó phải kể đến SV Investment. 

Năm 2011, SV đã từng mua 1/3 trên tổng số cổ phiếu của Big Hit với giá 3 tỷ KRW, bất chấp những cảnh báo đầy rủi ro về Big Hit. Năm 2012, SV đổ vào Big Hit tổng cộng 4 tỷ KRW. Các chuyên gia từng dự đoán SV sẽ lỗ nặng với thương vụ này. 

8 năm sau sự kiện trên, đại diện SV Investment lần đầu tiết lộ lý do khiến họ quyết định rót tiền vào một công ty nhỏ như Big Hit Entertainment. Vào ngày 21/6 vừa qua, CEO Park Sung Ho của SV đã giải thích điều này trước 250 người tham một phiên trong Startup Hội nghị Hệ sinh thái. Được biết, tại thời điểm đó, nhà đầu tư này đã tin tưởng một cách tuyệt đối vào ông Bang Shihyuk, người sáng lập Big Hit Entertainment: 

"Tôi nghĩ khả năng sản xuất âm nhạc của anh Bang khó có thể bị thay thế bởi ai khác. Anh ấy có tầm nhìn xa trông rộng và rất giỏi tiếng Anh. Giám đốc Kim Joong Dong và tôi thường đến thăm văn phòng của Big Hit khoảng 2-3 lần mỗi tuần. Chúng tôi thường ăn tối cùng anh ấy hoặc đồng hành trong những chuyến công tác nước ngoài". 

Cuối cùng, SV Investment đã gặt hái số tiền lãi 108,8 tỷ KRW nhờ các đợt bán cổ phần vào năm 2015, 2017 và 2018. Doanh thu này đã tăng lên gấp 27 lần so với số tiền ban đầu mà SV bỏ ra. Trên thực tế, SV đã đánh giá rất đúng tiềm năng phát triển của Big Hit và BTS. Trong những năm qua, boygroup này đã có nổi tiếng trên toàn cầu, kéo theo đó là lợi nhuận ròng và giá trị của công ty tăng lên theo cấp số nhân.