Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tung ca khúc tưởng niệm thành viên quá cố, boygroup vô danh bị tố đạo nhái BTS trắng trợn

Netizen vô cùng bức xúc vì hành vi đạo nhái lộ liễu đã làm mất đi ý nghĩa cao cả của ca khúc này.

Cuối tháng 7 vừa qua, cộng đồng fan KPOP nhận tin buồn khi thành viên Dongyoon của boygroup SPECTRUM đột ngột qua đời. Sự ra đi của anh khiến đông đảo người hâm mộ thương tiếc. Trước đó nam thần tượng vẫn cập nhật trang cá nhân như bình thường. 

h cho dongyoon

Mới đây, công ty quản lý của SPECTRUM là Wyn Entertainment đã quyết định phát hành ca khúc có tên "Dear, My". Đây là bài hát có ý nghĩa đặc biệt với SPECTRUM và fan của họ bởi một phần của ca khúc được Dongyoon thực hiện trước khi anh qua đời. 

Trước khi được phát hành trên các trang nghe nhạc, SPECTRUM đã gửi một bức tâm thư cảm động đến fan hâm mộ và ảnh bìa của album. Thật không may, nhiều người cho rằng bìa album của ca khúc "Dear, My" khá giống với ảnh teaser album "Love Yourself: Tear" đã phát hành hồi tháng 5 của BTS. Từ trang phục, cách xếp đội hình, trang điểm đều có sự tương đồng lớn. 

sdv

Hành động đạo nhái lộ liễu này đã khiến SPECTRUM và công ty quản lý nhận nhiều bình luận chỉ trích. Thậm chí, cư dân mạng cho rằng việc đạo nhái đã ảnh hưởng đến ý nghĩa cao cả của bài hát này:

- Vì nội dung của bài viết khá nhạy cảm nên tôi đã rất đắn đo khi bình luận... Tại sao họ lại làm giống concept của "Fake Love" thế? Số lượng thành viên như nhau, màu sắc của đồ jean, cả tư thế khi chụp hình. Cứ như chỉ thay đổi khuôn mặt thôi vậy. 

- Họ thiếu suy nghĩa thật đấy. Ít nhất thì đừng bắt chước người khác đến từng chi tiết như thế chứ. Có biết xấu hổ không vậy? 

- Đây là ảnh cosplay BTS đấy à? 

Bạn nghĩ thế nào về bìa album của SPECTRUM?