Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từng bị chê 'flop sấp mặt' nhưng aespa vừa lập được thành tích 14 năm chưa có nhóm nhạc SM nào làm được

aespa vừa làm được điều mà trong quá khứ mới chỉ có 3 nghệ sĩ nhà SM làm được.

Trong tập phát sóng ngày 17/1 của 'Inkigayo', 3 ca khúc được đề cử cúp No.1 là 'Black Mamba' của aespa, 'Shiny Star' của Kyongseo 'Switch To Me' của RainPark Jin Young. Cuối cùng nhóm nữ tân binh aespa đã có được chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp cùng 'Black Mamba'. 

Kết quả công bố cho thấy 'Black Mamba' giành chiến thắng với điểm số 4097 điểm, vượt qua 'Shiny Star' (3913 điểm) và 'Switch To Me' (3559 điểm). Điểm số cụ thể của 'Black Mamba' như bên dưới: 

Điểm album: 0 (vì không phát hành album)

Điểm SNS (Youtube): 3000

Điểm bình chọn trước của hội đồng người xem: 29

Điểm on-air: 100

Điểm doanh thu nhạc số: 968 

Tổng: 4097 điểm

Đây không chỉ là chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp của aespa mà còn mang đến cho nhóm một thành tích đáng nể khác. aespa đã trở thành nhóm nhạc nhà SM đầu tiên chiến thắng trên show âm nhạc bằng ca khúc debut sau 14 năm. Lần gần đây nhất có nhóm nhạc cùng công ty làm được điều này đã là từ năm 2007 với 'Into the New World' của SNSD

Đặc biệt, trong lịch sử nhà SM cũng chỉ mới có 4 nhóm nhạc giành được chiến thắng trên show âm nhạc ngay từ bài hát debut. Đó là S.E.S với 'I’m Your Girl' (năm 1998), DBSK với 'Hug' (năm 2004), SNSD với 'Into the New World' (năm 2007) và cuối cùng là aespa với 'Black Mamba' (năm 2021). 

Trong lịch sử nhà SM mới chỉ có 4 nhóm nhạc giành chiến thắng show âm nhạc ngay từ bài hát debut 

Thời điểm trước và ngay khi vừa debut, aespa đã từng nhận phải rất nhiều lời chỉ trích và chê bai. Không ít người còn cho rằng đây là nhóm nhạc 'flop nhất nhà SM' vì đủ mọi lý do khác nhau, từ visual, tài năng hay những lùm xùm về nhân cách.

Tuy nhiên càng về sau thì 4 cô gái trẻ tuổi lại chứng minh được họ xứng đáng là nhóm nhạc kế vị đàn anh, đàn chị của mình với thành tích nổi bật của 'Black Mamba'. Họ thậm chí còn lập được thành tích mà 14 năm rồi chưa có thêm nhóm nhạc nào của SM làm được với bài hát debut của mình. 

Video công bố chiến thắng của 'Black Mamba' tại Inkigayo tập 17/1

Một số bình luận của Knet về chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp của aespa

- Wow, aespa đỉnh thật!!

- Xin chúc mừng aespa!!

-'Black Mamba' càng nghe lại càng nghiện luôn đó. 

- aespa đang ngày càng trở nên nổi tiếng hơn. 

- Bài hát hay và mọi người đều thích giai điệu của nó. 

- Xin chúc mừng chiến thắng đầu tiên của aespa. 

- Wow, vậy là nhóm có thành tích chung với S.E.S, TVXQ và cả SNSD kìa!!! 

- 14 năm? Vậy là SHINee hay Red Velvet đều chưa từng đạt No.1 bài debut ư? 

- Điểm số của họ không cao lắm, nhưng hiện tại cũng không có nhiều đối thủ mạnh. Dù sao cũng là cơ hội tốt, xin chúc mừng aespa!!

- Thật ngạc nhiên khi bài debut của SHINee lại không thể đạt được No.1. 

- Phải 14 năm mới có thêm nhóm nhạc nhà SM đạt No.1 với bài debut á? Wow!!!

 

Xin chúc mừng các cô gái aespa với chiến thắng No.1 show âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp