Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Tuesday', 'trà xanh' còn chưa đủ đáng sợ hay sao mà các nhạc sĩ Việt cứ phải thử thách tình yêu ở một khung giờ 'hoàng đạo'?

Rõ ràng, đây là khung giờ khiến hội người yêu lục đục nhưng không hiểu sao, các nhạc sĩ rất ham hố đưa vào các sáng tác của mình.

Hỏi: Đề tài nào được ưa chuộng nhất ở làng nhạc Việt? Câu trả lời chắc chắn là tình yêu. 

Hỏi: Khía cạnh nào dễ khiến nhạc sĩ thăng hoa, cũng dễ khiến người nghe rung động? Không khó để có câu trả lời là tình cảm vỡ tan. 

Thất tình, tình yêu không có cái kết trọn vẹn... gần như là thứ đề tài xuyên suốt từ ngày nhạc Việt hình thành, cho đến khi phát triển như hiện nay. Vì quá trending nên cứ 10 bài hát ra đời lại có 5,6 liên quan đến tình yêu đôi lứa, nhất là thứ tình yêu không thể đi với nhau đến cuối con đường. 

Chỉ có điều, không hiểu có phải dần bí ý tưởng hay không mà các nhạc sĩ ngày càng tạo ra nhiều tình huống oái oăm cho nhân vật nam - nữ, để rồi đôi khi họ chia tay chỉ vì gọi điện hoặc xuất hiện ở một khung giờ "quái thai". 

"Bây giờ hai giờ sáng ở nơi ngã tư đường" - Min

'Tuesday', 'trà xanh' còn chưa đủ đáng sợ hay sao mà các nhạc sĩ Việt cứ phải thử thách tình yêu ở một khung giờ 'hoàng đạo'? 1

Min trong "Em mới là người yêu anh" đúng 2 giờ sáng xuất hiện ở ngã tư đường. Để làm gì? Để cùng người yêu ngắm nhìn phố phường rồi suy nghĩ vẩn vơ. Thử hỏi xem, ở cái khung giờ mà người người nhà nhà đều đã chìm sâu vào giấc ngủ, liệu cả hai còn tỉnh táo để nghĩ về chuyện yêu đương, chuyện tương lai? Lục đục cũng từ đó mà ra, vậy mà cô không hiểu?

"Em mới là người yêu anh"

"2 giờ sáng anh gọi em không nhấc máy" - Erik

'Tuesday', 'trà xanh' còn chưa đủ đáng sợ hay sao mà các nhạc sĩ Việt cứ phải thử thách tình yêu ở một khung giờ 'hoàng đạo'? 2

Khắc Hưng rất thức thời khi đặt tựa đề "Ghen" cho ca khúc kết hợp giữa Min và Erik. Đúng là chỉ có ghen, Erik mới gọi Min lúc 2 giờ sáng. Một là lúc này, người con gái ấy đã say giấc nồng. Hai là Min còn đang thẩn thơ nơi ngã tư đường với anh chàng ngoại quốc. Không nhấc máy cũng dễ hiểu thôi. 

Min còn đang ở ngã tư đường, thời gian đâu mà bắt máy Erik lúc 2 giờ sáng. Anh "Ghen" cũng phải thôi

"Mình còn lại gì ngoài cuộc gọi 2 giờ đêm" - Chillies

Có người cho rằng, vì Chillies gọi cùng thời điểm với Erik nên cô gái mới không trả lời. Cuối cùng, vì quá đau buồn nên anh chàng mới viết ra được câu: "Mình còn lại gì ngoại cuộc gọi 2 giờ đêm". 

"2 giờ sáng em ngủ chưa" - Lil Z Poet

Lại thêm một anh chàng rảnh rỗi khi làm phiền con gái nhà người ta lúc 2 giờ sáng. Trừ phi cô gái không bình thường, nếu không, chắc chắn cô nàng đã đi ngủ. Vậy thì hà cớ gì, Lil Z Poet lại tự đi tạo drama rồi thao thức cả đêm không ngủ. 

'Tuesday', 'trà xanh' còn chưa đủ đáng sợ hay sao mà các nhạc sĩ Việt cứ phải thử thách tình yêu ở một khung giờ 'hoàng đạo'? 3

"3 giờ, em chờ phone người ta" - Soobin

Trái ngược với các trường hợp trên, đối tượng "rảnh quá hóa phiền" trong "Tháng năm" của Soobin lại là cô gái. Cô - nước mắt ngắn nước mắt dài, chờ phone người ta lúc 3 giờ sáng. Nghĩ xem, nếu còn thức lúc này chắc chỉ có cú đêm. 

'Tuesday', 'trà xanh' còn chưa đủ đáng sợ hay sao mà các nhạc sĩ Việt cứ phải thử thách tình yêu ở một khung giờ 'hoàng đạo'? 4

Một thuyết âm mưu khác được netizen đặt ra là bởi các chàng trai đã rất nhiệt tình gọi lúc 2 giờ nhưng cô không nhấc máy nên đây là cái giá mà cô gái phải trả cho sự "làm cao". 

"3 giờ anh còn chưa ngủ" - Osad

"Ba giờ anh còn chưa ngủ
Tương tư về em biết bao nhiêu là cho đủ
Chẳng phải người âm phủ ngày ngủ đêm bay
Nhưng mà giờ lúc nào anh cũng như là thằng đang trên mây"

Chắc chắn một điều, chàng trai trong "Người âm phủ" của OSAD không hề bình thường, hoặc cũng có thể đang mắc bệnh tương tư giai đoạn nặng. Để giải quyết vấn đề này, theo kiến nghị từ cư dân mạng, anh chàng hoàn toàn có thể gọi cho cô gái đang chờ phone lúc 3 giờ phía trên để cùng tâm sự. 

'Tuesday', 'trà xanh' còn chưa đủ đáng sợ hay sao mà các nhạc sĩ Việt cứ phải thử thách tình yêu ở một khung giờ 'hoàng đạo'? 5

"Em gọi anh lúc 3 giờ sáng" - Đức Phúc

Cuối cùng, cô gái chờ phone cũng chấm dứt chế độ chờ mà chuyển sang chế độ gọi trong "Cũng đành thôi" của Đức Phúc. Nhưng để làm gì khi mà họ đã chia tay từ 2 tuần trước và giờ chàng trai đã quá quen với việc cô gái làm phiền đúng lúc giấc ngủ đang say. 

'Tuesday', 'trà xanh' còn chưa đủ đáng sợ hay sao mà các nhạc sĩ Việt cứ phải thử thách tình yêu ở một khung giờ 'hoàng đạo'? 6

Đúng là "khi yêu đâu ai muốn làm người bình thường", mà khi chia tay cũng đều không còn được bình thường nữa.