Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tức nước vỡ bờ, từ fan đến phụ huynh idol JYP đồng loạt lên tiếng về sự bất công của công ty được cho là 'nhân đạo nhất Kpop'

Jae chắc chắn không phải là nghệ sĩ đầu tiên lên tiếng về việc bị JYP đối xử không công bằng.

Vào ngày 30 tháng 6, Jae (DAY6) đã khiến cộng đồng fan Kpop dậy sóng khi công khai vạch trần cách đối xử bất công của công ty quản lý JYP Entertainment. Sau những bài đăng của Jae, người hâm mộ của các nghệ sĩ JYP đã đồng loạt lên tiếng thể hiện sự bức xúc của mình trước cách mà một công ty giải trí luôn được khen ngợi là "nhân đạo nhất Kpop" đối đãi với "gà nhà".

fan JYP lên tiếng về sự bất công của công ty

Cụ thể, trong loạt bài đăng trên trang cá nhân, Jae đã repost bài viết từ tài khoản Twitter chính thức của DAY6, hỏi rằng tại sao JYP Entertainment lại quảng bá cho các hoạt động solo của thành viên cùng nhóm Young.K (podcasts, nội dung YouTube,...) nhưng lại không quảng bá cho anh. Theo Jae, anh đã làm Hwaiting Podcast trên Facebook và thực hiện một bản collab với 88rising, tuy nhiên các hoạt động cá nhân của anh đều không được chia sẻ trên Twitter của DAY6. Ngoài ra, nam thần tượng còn cáo buộc công ty quản lý đã ép anh phải dừng các hoạt động trên kênh YouTube của mình. 

Vụ việc đã tạo nên nhiều phải ứng trái chiều trên các diễn đàn trực tuyến Hàn Quốc. Một số người lên tiếng thể hiện sự đồng cảm và thương xót cho tình cảnh của Jae. Tuy nhiên, một số khác lại không hài lòng với việc anh kéo các thành viên khác vào cuộc trong khi đây là chuyện đáng lẽ phải được giải quyết riêng giữa anh và công ty. Khi những lời tranh cãi ngày càng trở nên gay gắt hơn, JYP Entertainment đã đưa ra một tuyên bố chính thức cho biết họ đã giải quyết được "sự hiểu lầm" giữa hai bên: "Chúng tôi đã giải quyết sự hiểu lầm giữa công ty và các thành viên thông qua đối thoại. Chúng tôi sẽ cẩn thận hơn và cố gắng không để chuyện tương tự xảy ra trong tương lai".

Sau khi phía JYP đưa ra quan điểm chính thức của mình, Jae cũng đăng tải một bài viết khác trên Twitter, gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ vì đã khiến họ lo lắng và khẳng định các thành viên khác của DAY6 không có liên quan gì đến vấn đền này: "Tôi vừa nói chuyện lại với công ty, và có vẻ như có rất nhiều hiểu lầm đang xảy ra. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến các bạn thông qua bài viết này vì đã khiến các bạn lo lắng. Điều mà tôi muốn bộc lộ là vấn đề cá nhân giữa tôi và công ty, và nó không có liên quan gì đến các thành viên khác. Tôi đã không suy nghĩ cẩn thận đến khía cạnh đó. Tôi thành thật xin lỗi vì đã khiến các bạn lo lắng chỉ vì sự thiển cận của tôi".

Mặc dù vấn đề giữa Jae và công ty có thể đã được giải quyết êm đẹp, nhưng với người hâm mộ của các nghệ sĩ JYP, những gì vừa xảy ra chỉ khiến họ càng thêm tức giận. Đông đảo fan của các nhóm nhạc như GOT7, TWICE, Stray Kids,... đã lên tiếng yêu cầu JYP phải đối xử công bằng với tất cả các nghệ sĩ của mình, bởi Jae không phải là người đầu tiên và duy nhất công khai vạch trần cách đối xử bất công của công ty.

Trước đây, Park Jimin (Jaemie) đã nói trên chương trình "After School Club" rằng: "JYP, mấy người có đang nghe không? Tôi cần được hát. Tôi là một ca sĩ đấy. 'Đó là lý do tại sao tôi cần phải ra album".

Mặc dù những lời của Jamie có thể chỉ là đùa giỡn, nhưng nhiều người cho rằng nó vẫn có một phần nghiêm túc trong đó. Ngoài ra, nữ ca sĩ Baek Ahyeon cũng từng đề cập đến vấn đề tương tự - thiếu hụt các hoạt động quảng bá, trong lúc giải thích lý do vì sao cô lại lựa chọn rời khỏi JYP Entertainment.

Bên cạnh đó, người hâm mộ cũng bức xúc chỉ trích những hành vi khác của JYP mà họ cảm thấy có vấn đề, chẳng hạn như không cho phép Bambam (GOT7) được mở kênh YouTube riêng...

... hay không có những hành động pháp lý cần thiết để bảo vệ Tzuyu (TWICE)...

... cũng như bảo vệ Stray Kids khỏi bị quấy rối.

Chưa dừng lại ở đó, người hâm mộ còn phát hiện ra bố của Mark (GOT7) đã để lại bình luận dưới bài đăng của Jae với nội dung: "Chú hoàn toàn hiểu cảm giác của cháu". Việc phụ huynh của thần tượng phải công khai lên tiếng khiến đông đảo người hâm mộ của các nghệ sĩ JYP càng thêm tức giận tin rằng đã và đang tồn tại sự phân biệt đối xử nghiêm trọng trong nội bộ công ty.

Đến thời điểm hiện tại, dù đã lên tiếng về vấn đề của Jae nhưng JYP Entertainment lại không đưa ra bất kỳ phản hồi nào cho những ý kiến bức xúc từ người hâm mộ của các nghệ sĩ khác trong công ty.