Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từ tranh cãi giữa EXO và BTS tại SBS Gayo Daejun 2018, Knet tìm được bằng chứng cho thấy SM đã ám ảnh với sân khấu kết màn từ... 20 năm trước

Vì câu chuyện này có khá nhiều điểm tương đồng với tình huống hiện tại, không ít người thậm chí còn tin rằng ban đầu vị trí trình diễn cuối cùng tại SBS Gayo Daejun 2018 không hề thuộc về EXO mà họ chỉ có được nhờ sự cố chấp của SM.

Một trong những tranh cãi gay gắt nhất xung quanh sự kiện "SBS Gayo Daejun 2018" vừa kết thúc vào tối qua phải kể đến vị trí trình diễn kết màn vốn thường được dành cho những tiền bối lâu năm hoặc những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng lớn nhất. Tại lễ hội âm nhạc của SBS năm nay, suất trình diễn cuối cùng được trao cho EXO với 2 ca khúc "Love Shot" và "Tempo". Thế nhưng ngay sau khi chương trình kết thúc, đã có rất nhiều tranh cãi nổ ra cho rằng BTS mới là người xứng đáng được diễn cuối cùng hơn, đặc biệt là khi boygroup nhà Big Hit đã khiến sân khấu bùng nổ với tận 6 bài hát.

SBS Gayo Daejun 2018

Không phải tất cả khán giả đều phản đối việc EXO được chọn là người biểu diễn cuối cùng. Tuy nhiên, một bộ phận netizen Hàn lại cho rằng EXO chỉ nhận được vinh dự này nhờ quyền lực của SM. Và trên thực tế, "ông lớn" BIG 3 từ lâu đã nổi tiếng là một công ty quản lý cực kỳ ám ảnh với sân khấu kết màn tại các lễ hội âm nhạc. Sau khi "SBS Gayo Daejun 2018" kết thúc, netizen Hàn thậm chí còn đào bới lại một câu chuyện có thật trong quá khứ để chứng minh SM Entertainment đã ám ảnh với việc nghệ sĩ của họ phải là người trình diễn cuối cùng từ tận... 20 năm trước.

SBS Gayo Daejun 2018

Trong một chương trình truyền hình có sự xuất hiện của Moon Hee Jun (H.O.T) và Kim Tae Woo (g.o.d), cựu thần tượng của SM đã thú nhận một chuyện có thật về công ty quản lý cũ. Trưởng nhóm H.O.T cho biết: "Thời tôi còn là nghệ sĩ của SM, nếu chúng tôi đánh mất vị trí trình diễn cuối cùng, thầy Lee Soo Man sẽ mắng chúng tôi ngay. Kể cả khi chỉ có 1/5 thành viên H.O.T xuất hiện trên sân khấu, chúng tôi cũng không được phép đánh mất sân khấu kết màn vào tay nhóm khác".

Moon Hee Jun chia sẻ một tình huống diễn ra cách đây nhiều năm: "Lúc đó tôi và g.o.d comeback cùng thời điểm. Khi ấy g.o.d đang cực kỳ nổi tiếng, còn tôi thì chỉ có một mình. Cá nhân tôi nghĩ rằng g.o.d hoàn toàn xứng đáng là người trình diễn cuối cùng khi đó, nhưng với tư cách là trưởng nhóm, tôi cũng không muốn để cho các thành viên H.O.T khác biết rằng tôi đang thua cuộc".

SBS Gayo Daejun 2018

Thủ lĩnh H.O.T tiếp tục cho biết: "Ngay cả PD cũng yêu cầu tôi để g.o.d diễn cuối cùng. Tôi rất buồn khi nhận ra rằng mình không có sức ảnh hưởng lớn như bản thân vẫn nghĩ. Nhưng các fan của tôi đã có mặt ở đó, vì vậy tôi thực sự muốn được diễn cuối dù chỉ một lần. Cuối cùng PD và quản lý của tôi đã tranh cãi trong suốt 2 tiếng rưỡi về sân khấu kết màn. Các thành viên g.o.d sau đó đã nhường cho tôi diễn cuối cùng. Đó chính là cách tôi giành được vị trí này".

Kim Tae Woo nhớ lại tình huống khi đó và khẳng định: "Nói một cách chính xác thì đây chính là cuộc chiến giữa các công ty quản lý. Vào thời điểm đó, PD đã đến hỏi chúng tôi rằng: "Trong tình huống này thì Moon Hee Jun muốn được diễn cuối cùng, nhưng tôi cần phải biết các cậu muốn chúng tôi làm thế nào đây". Cả 5 thành viên g.o.d khi đó đều đồng loạt nói rằng chúng tôi không quan tâm đến chuyện này và hỏi lại PD: "Trình diễn cuối cùng có gì quan trọng không?". Anh Joon Hyung thậm chí còn nói rằng: "Cứ để Moon Hee Jun diễn cuối đi"".

SBS Gayo Daejun 2018

Sau khi đọc được câu chuyện này, nhiều cư dân mạng cho rằng kể từ lứa thần tượng đầu tiên cho đến này, SM Entertainment vẫn luôn ám ảnh một cách cố chấp và thảm hại về sân khấu kết màn. Thậm chí, nhiều người còn tin rằng giống như tình huống giữa g.o.d và Moon Hee Jun trong quá khứ, việc EXO được diễn cuối cùng tại "SBS Gayo Daejun 2018" có thể không phải là lựa chọn ban đầu của ban tổ chức mà nó chỉ được đưa ra sau khi SM đã "nhúng tay" can thiệp.

SBS Gayo Daejun 2018

- "Có đáng phải bỏ nhiều công sức như vậy để giành cho bằng được sân khấu kết màn không? Thực tế đã cho thấy nó chỉ khiến rating giảm và khiến nghệ sĩ bị ghét bỏ nhiều hơn thôi"

- "SM là công ty duy nhất ám ảnh với sân khấu kết màn dữ dội đến vậy ㅋㅋㅋㅋ Chuyện này nổi tiếng từ lứa idol đầu tiên rồi"

- "Nhưng mà cuối cùng SM cũng có được toại nguyện đâu ㅠㅠ Thời gen 1 thì mất sân khấu kết màn vào tay g.o.d, đến gen 2 lại bị Big Bang cướp mất ㅠㅠ Sau Big Bang thì BTS xuất hiện, cuối cùng thì họ vẫn mất trắng"

- "Thật buồn cười khi chứng kiến SM tuyệt vọng đến mức này để giành được suất trình diễn cuối cùng"

- "g.o.d hẳn phải là thánh rồi nên mới sẵn lòng nhường cho SM như vậy. BTS cũng là thánh luôn"

- "Cố giành làm gì để bây giờ phải xấu hổ khi thấy rating sụt giảm ở sân khấu kết thúc"

- "Vậy chắc hồi 2005 SM phải điên tiết lắm khi chứng kiến Big Bang trình diễn cuối cùng. Chắc họ nghĩ mình vừa bị cướp đi một cái gì đó quan trọng"

- "Lee Soo Man chỉ đang dạy hư nghệ sĩ thôi..."

- "Tự hỏi năm ngoái EXO có bị SM mắng không khi BTS diễn cuối cùng ở MAMA 2017...?"

- "Tôi còn nhớ trong một chương trình ca nhạc hồi năm 2009, Big Bang là người trình diễn cuối cùng. Thế nhưng sau đó Super Junior lại lên diễn lại ngay sau Big Bang. Chuyện này khiến các thành viên Big Bang nổi giận và bỏ về ngay lúc đó luôn"

- "Chính Moon Hee Jun cũng đã xác nhận rằng SM bị ám ảnh bởi sân khấu kết màn rồi còn gì..."

- "Vậy có phải ban đầu EXO không hề được chọn là người diễn cuối cùng nhưng do SM quá cố chấp nên ban tổ chức phải nhượng bộ không?"

Bạn nghĩ gì về vấn đề này?

Xem thêm sự kiện: SBS Gayo Daejun 2018