Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tư thế hôn của các diễn viên Hollywood đã thay đổi thế nào trong hơn 1 thế kỷ qua?

Hãy cùng điểm lại sự thay đổi của những nụ hôn trên màn ảnh. Chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ!

Cách hôn trong giai đoạn đầu

Trong các bộ phim câm những năm 1920, nụ hôn thường trông khá vụng về, tạo nên sự lãng mạn theo cách riêng. Khuỷu tay của các diễn viên sẽ cản màn hình, vai gù, quần áo nhàu nhĩ.

Cách hôn trong giai đoạn đầu

Tuy nhiên, đến giữa những năm 1930, Hollywood đã đưa ra nhiều phiên bản khóa môi cách điệu hơn. Những nụ hôn này thường có hình ảnh đầu của người phụ nữ ngửa ra sau ở góc nghiêng cổ, khiến ta có thể nhìn thấy gương mặt cả hai khi quay cận cảnh.

Người phụ nữ ngửa đầu ra sau cũng để chứng minh (hoặc ít nhất là tạo ra ảo tưởng) rằng người đàn ông cao hơn cô ấy rất nhiều - một yếu tố dai dẳng trong nghệ thuật biểu tượng lãng mạn.

Năm 1942, tạp chí Life thậm chí còn cung cấp hướng dẫn cách hôn cho các diễn viên trên sân khấu (một chủ đề thích hợp cho một tạp chí dành cho độc giả nói chung). Rõ ràng, nụ hôn trên điện ảnh ngày càng trở nên phong phú hơn.

Thập niên 50-60: Phong cách hôn kiễng chân

Thập niên 50-60: Phong cách hôn kiễng chân

Đây là một tư thế hôn vô cùng thú vị: co một chân hoặc kiễng chân. Nâng chân một cách nghệ thuật bắt đầu xuất hiện trong các bộ phim từ trước Thế chiến thứ hai, nhưng cách thức này thực sự xuất hiện vào những năm 1950.

Phong cách hôn này dần biến mất và ít phổ biến trong điện ảnh hơn khi các bộ phim bắt đầu thể hiện sự thân mật vào những năm 70.

Những năm 70: Bắt đầu hôn lưỡi

Những năm 70: Bắt đầu hôn lưỡi

Vào những bộ phim được xếp hạng PG cũng bắt đầu chiếu cảnh các diễn viên hôn nhau bằng lưỡi. “Nụ hôn tâm hồn” này giờ đây thường xuyên bị nhại lại, có lẽ là bởi độ nóng bỏng của nó.

Những năm 1980: Nụ hôn thoát khỏi sự thống trị của nam giới

Vào những năm 1980, các bộ phim thể hiện sự tương hỗ trong nụ hôn mà không phụ thuộc nhiều vào sự thống trị của nam giới. Điều đó, phụ nữ bắt đầu chủ động hơn.

Trong “Some Kind of Wonderful” (1987), nữ diễn viên đã nói thẳng với nhân vật nam rằng cô sẽ chỉ anh cách hôn.

Những năm 2000: Bùng nổ nụ hôn trong mưa

Các bộ phim lãng mạn đã nhấn mạnh rằng tình yêu là không quan tâm đến các yếu tố thiên nhiên như bão, sấm chớp. Vì thế, những phân cảnh hôn trong mưa ra đời.

Những năm 2000: Bùng nổ nụ hôn trong mưa

Đây không phải là điều mới lạ trong làng điện ảnh Hollywood, nhưng nhờ nụ hôn biểu tượng trong “The Notebook” đã làm trào lưu này trở lại.

Tác động của nụ hôn trong điện ảnh đến với công chúng

Khi chúng ta nhìn thấy người khác hôn nhau, chúng ta đang thoáng thấy một sự thân mật riêng tư. Nhưng hôn để chụp ảnh, hoặc ở nơi công cộng, đang biến sự thân mật đó trở thành một sự kiện công khai.

Ngày nay, bất cứ ai cũng có thể mời khán giả đến với những khoảnh khắc thân mật nhất của họ bằng… mạng xã hội. Tại bất kỳ địa điểm du lịch nào, bạn có thể thấy các cặp đôi hôn nhau bằng gậy tự sướng, trong đó có một cái ôm vụng về hướng mắt về phía điện thoại thông minh đang lơ lửng.

Với nền tảng Instagram, phương pháp hôn cũng thay đổi với kiểu tự sướng với các icon vui nhộn. Bên cạnh đó, phong cách chụp ảnh trước gương cũng nhanh chóng được ưa chuộng. Nụ hôn tự sướng trong gương cho phép mọi người mơ màng nhìn vào mắt mình và thở dài, sau đó lưu trữ chúng mãi mãi.

Từ Khóa:

Ryan Gosling

hôn