Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từ thần tượng nổi tiếng đến diễn viên hạng A, thêm nhiều sao Hàn quyên góp giúp đỡ nạn nhân vụ cháy rừng ở Gangwon

Tính đến hiện tại, số tiền quyên góp được đã lên đến hơn 10 tỷ won, tương đương với hơn 200 tỷ VND.

Vào khoảng 19 giờ tối 4 tháng 4 (theo giờ Hàn Quốc), một đám cháy đã bùng phát gần khu nghỉ dưỡng Ilsung ở Goseong, sau đó nhanh chóng lan sang trung tâm thành phố Sokcho. Chính phủ Hàn Quốc buộc phải phát cảnh báo cháy cấp 3 (cấp cao nhất đối với những vụ cháy trong phạm vi nước này), đồng thời tuyên bố rằng đây là một thảm họa cấp quốc gia. Vụ cháy đã để lại những thiệt hại nghiêm trọng về người và của cho nhiều khu vực tại tỉnh Gangwon.

nghệ sĩ Hàn quyên góp cho nạn nhân vụ cháy rừng

Để giúp đỡ khôi phục những mất mát từ vụ cháy, cũng như hỗ trợ cho các nạn nhân sống tại khu vực chịu thiệt hại nặng nề ở Gangwon, rất nhiều sao Hàn đã chung tay quyên góp những khoản tiền khổng lồ. Tiếp nối danh sách những nghệ sĩ đầu tiên đóng góp giúp đỡ các nạn nhân của vụ cháy, theo thông tin mới nhất từ các tổ chức từ thiện, đã có thêm hàng chục sao Hàn khác trực tiếp tham gia vào hoạt động ý nghĩa này.

Yoo Byung Jae - một diễn viên hài và nghệ sĩ giải trí trực thuộc YG Entertainment, đã quyên góp 1 triệu won (khoảng 20 triệu VND) cùng với người quản lý của mình.

Hai thành viên iKON Jung ChanwooKim Jinhwan mỗi người quyên góp 10 triệu won (khoảng 203 triệu VND). Một loạt người nổi tiếng khác cũng quyên góp số tiền tương tự bao gồm nữ diễn viên Yoon Se Ah, nam thần tượng Ong Sung Woo, nam diễn viên Jung Kyung Ho, nữ diễn viên Chun Woo Hee, Narsha (Brown Eyed Girls), nữ ca sĩ - diễn viên Park Soo Ah (trước đây gọi là Lizzy - cựu thành viên After School), người mẫu Nhật Bản Yano Shiho, diễn viên hài Kim Ji Min, cũng như nhiều cựu tuyển thủ bóng chày của Hàn Quốc.

Ahn So Hee (cựu thành viên Wonder Girls), Seohyun (SNSD), Soyu (cựu thành viên SISTAR), Jaejoong (JYJ)Lee Gi Kwang (Highlight) cũng đã quyên góp 10 triệu won cho các tổ chức từ thiện. Ngoài ra, mặc dù đang phục vụ trong quân đội nhưng Lee Jung Shin (CNBlue) cũng không quên hỗ trợ cho các nạn nhân của vụ cháy với khoản tiền quyên góp 10 triệu won. Nam thần tượng mới đây đã chia sẻ trên Instagram của mình rằng cha mẹ anh đã thay mặt anh quyên góp cho những người cần được giúp đỡ.

nghệ sĩ Hàn quyên góp cho nạn nhân vụ cháy rừng

Nữ diễn viên Kim Go Eun, diễn viên hài Kim Sook và nữ diễn viên Jo Bo Ah mỗi người quyên góp 20 triệu won (khoảng 407 triệu VND). Những người nổi tiếng khác cũng quyên góp 20 triệu won bao gồm diễn viên hài Park Na Rae, MC - diễn viên hài Jung Hyung Don, nữ diễn viên Seo Hyun Jin, Kwanghee (ZE:A), nữ diễn viên Han Hyo Joo, nữ diễn viên Kang So RaYuri (SNSD).

Ngoài ra, có 2 nam thần tượng hiện đang phục vụ trong quân đội cũng đóng góp 20 triệu won để giúp đỡ những hoạt động khắc phục hậu quả từ vụ cháy. Đó chính là Jung Yong Hwa (CNBlue) - người sẽ xuất ngũ vào tháng 11 năm nay, và Yoon Doo Joon (Highlight) - người vừa nhập ngũ hồi tháng 8 năm ngoái.

nghệ sĩ Hàn quyên góp cho nạn nhân vụ cháy rừng

Nữ diễn viên Park Shin Hye và siêu mẫu Han Hye Jin mỗi người quyên góp 30 triệu won (khoảng 610 triệu VND). Rapper Gray cũng quyên góp số tiền tương tự và viết trên Instagram một dòng thông điệp rằng: "Mặc dù có thể không đáng là bao nhưng tôi hy vọng rằng khoản đóng góp của mình sẽ giúp đỡ phần nào cho những người bị ảnh hưởng bởi vụ cháy rừng. Tôi thành tâm cầu nguyện rằng sẽ không có thiệt hại nào lớn hơn xảy ra".

Vợ chồng nam diễn viên Jo Jung Suk và nữ ca sĩ Gummy cũng quyên góp 30 triệu won để giúp đỡ các nạn nhân trong vụ cháy rừng ở Gangwon. Những nghệ sĩ khác đóng góp khoản tiền tương tự bao gồm nam diễn viên Jung Hae In, rapper Simon Dominic cùng dàn diễn viên chính của bộ phim "The Fiery Priest" hiện đang phát sóng trên đài SBS (Kim Nam Gil, Kim Sung Kyun, Honey Lee).

Nhóm nhạc Black Pink đã đóng góp tổng cộng 40 triệu won (khoảng 814 triệu VND) cho các hoạt động khắc phục hậu quả sau vụ cháy. Trong đó, cả 4 thành viên Jisoo, Jennie, Rosé Lisa mỗi người đóng góp 10 triệu won.

nghệ sĩ Hàn quyên góp cho nạn nhân vụ cháy rừng

"MC quốc dân" Yoo Jae Suk, nữ diễn viên So Yoo Jin, nam diễn viên Jung Woo Sung và nữ diễn viên Lee Sung Kyung mỗi người quyên góp 50 triệu won (khoảng 1 tỷ VND). Nam diễn viên Daniel Henney và 13 diễn viên khác đến từ công ty Echo Global Group của anh cũng đã quyên góp 70 triệu won (khoảng 1,4 tỷ VND) cho tổ chức phi lợi nhuận Community Chest of Korea. Trong đó, bản thân Daniel Henney đã đóng góp 50 triệu won.

"Tình đầu quốc dân" Suzy đã quyên tặng 100 triệu won (tương đương khoảng 2 tỷ VND) cho các nạn nhân của vụ cháy ở Gangwon. Những nghệ sĩ khác quyên góp số tiền tương tự bao gồm vợ chồng nam diễn viên Lee Byung Hun và nữ diễn viên Lee Min Jung, vợ chồng nam diễn viên Cha In Pyo và nữ diễn viên Shin Ae Ra, cùng với Hwang Chansung (2PM).

Với sự chung tay đóng góp của giới nghệ sĩ cũng như đông đảo người dân Hàn Quốc, tính đến hết ngày 8 tháng 4, số tiền quyên góp giúp đỡ các nạn nhân của vụ cháy rừng ở Gangwon đã lên đến hơn 10 tỷ won (hơn 200 tỷ VND). Số tiền này được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng tên khi ngày càng có thêm nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia đóng góp cho các tổ chức từ thiện khác nhau trên khắp Hàn Quốc.