Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từ sự quả cảm của Park Kyung, netizen Hàn nhắc lại vụ gian lận nhạc số lộ liễu và khó tin nhất trong lịch sử Kpop

Nhìn lại bảng xếp hạng khi ấy, cư dân mạng chỉ còn biết phì cười vì ai cũng thấy đây là chuyện không thể xảy ra nếu không có sự can thiệp của máy móc.

Chưa bao giờ vấn đề sajaegi (công ty quản lý nhúng tay thao túng các bảng xếp hạng nhạc số và lượt streaming của nghệ sĩ bằng nhiều cách khác nhau) lại trở nên rầm rộ và được quan tâm nhiều như hiện nay. Từ những dòng ngắn gọn nhưng đầy quả cảm của Park Kyung (Block B) trên Twitter cá nhân, một loạt nghệ sĩ hiện đang phải đối mặt với sự nghi ngờ lớn hơn bao giờ hết từ khán giả vì những kết quả "bất thường" của họ trên các bảng xếp hạng nhạc số trong thời gian gần đây.

Knet nhắc lại vụ gian lận lộ liễu nhất Kpop

Cụ thể, vào ngày 24 tháng 11, Park Kyung đã viết trên Twitter rằng: "Tôi cũng muốn sajaegi giống như Vibe, giống như Song Ha Ye, giống như Lim Jae Hyun, giống như Jeon Sang Keun, giống như Jang Deok Cheol, và giống như Hwang In Wook ^^;;". Thành viên Block B sau đó đã xóa tweet này và đăng bài xin lỗi, tuy nhiên những gì mà anh đề cập đã nhanh chóng trở thành một chủ đề nóng hổi trong cộng đồng mạng Hàn Quốc.

Knet nhắc lại vụ gian lận lộ liễu nhất Kpop

Ngay sau khi Park Kyung lên tiếng, tất cả những nghệ sĩ được đề cập trong bài viết của anh đều đã có động thái phản hồi quyết liệt. Công ty quản lý của các nghệ sĩ từ Vibe, Lim Jae Hyun cho đến Jang Deok Cheol, Jeon Sang Keun,... tất cả đều tuyên bố sẽ khởi kiện thành viên Block B vì hành vi lan truyền thông tin sai sự thật về nghệ sĩ của họ, đồng thời khẳng định rằng họ chưa bao giờ dùng sajaegi để thao túng các bảng xếp hạng nhạc số.

Điều đáng nói là khi mà ai cũng tưởng số đông sẽ chiếm lợi thế trong tình huống này, Park Kyung lại nhận được sự ủng hộ từ đông đảo cư dân mạng Hàn Quốc, những người vẫn luôn bày tỏ sự nghi ngờ về những kết quả kỳ quặc trên các bảng xếp hạng trong thời gian gần đây. Thậm chí, netizen Hàn còn biến sự giận dữ của mình thành hành động cụ thể bằng cách stream nhạc cho Park Kyung. Có lúc, ca khúc "Inferiority Complex" của Park Kyung (song ca với Eunha của G-Friend) còn leo đến vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng thời gian thực của Melon. 

Knet nhắc lại vụ gian lận lộ liễu nhất Kpop

Sự ủng hộ dành cho Park Kyung là cách để dư luận Hàn Quốc chứng minh rằng họ hoàn toàn có lý do để nghi ngờ về thành tích nhạc số của những gương mặt nói trên. Và giữa thời điểm nhạy cảm này, nhiều người thậm chí còn nhắc lại một tình huống được cho là vụ gian lận lộ liễu và khó tin nhất trong lịch sử Kpop. Netizen Hàn tin rằng ai cũng thấy đây là chuyện không thể xảy ra trừ khi có sự can thiệp của máy móc (gian lận).

Cách đây hơn nửa năm, khi BTS trở lại với album "Map of the Soul: Persona", ca khúc chủ đề "Boy With Luv" của họ đã nhanh chóng càn quét mọi bảng xếp hạng nhạc số lớn nhỏ tại Hàn Quốc. Thậm chí, đây còn là một trong những ca khúc hiếm hoi đạt được danh hiệu Perfect All-kill trong năm 2019, đồng thời bám trụ Melon trong một thời gian dài bất chấp sự cạnh tranh của rất nhiều đối thủ mạnh khác.

Thế nhưng cũng trong khoảng thời gian "Boy With Luv" đang làm mưa làm gió ấy, BTS lại bị "cướp" mất vị trí số 1 Melon bởi một cái tên vô cùng xa lạ với khán giả Hàn Quốc khi đó: Lim Jae Hyun! Đây cũng là một trong những người bị Park Kyung điểm mặt trong danh sách cáo buộc sajaegi của mình.

Điều khiến thành tích no.1 Melon của Lim Jae Hyun khi đó trở nên nực cười hơn cả trong mắt khán giả Hàn Quốc chính là việc ca khúc "If There Was Practice In Love" của anh vượt mặt "Boy With Luv" vào đúng 12 giờ đêm, vốn được gọi là "giờ fandom", thời điểm mà ai cũng biết là cuộc chiến riêng của fandom các nhóm nhạc nam. Và việc BTS, với một lực lượng người hâm mộ hùng hậu bậc nhất Kpop hiện nay, bị soán ngôi bởi một tên tuổi vô danh ngay trong giờ fandom là chuyện khiến netizen Hàn cảm thấy rất hài hước.

Knet nhắc lại vụ gian lận lộ liễu nhất Kpop

Khi vụ việc này được nhắc lại, cộng đồng mạng một lần nữa được dịp cười mệt nghỉ: "Trong bao nhiêu nhóm, nhất định cứ phải là Bangtan cơ ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Kiểu này là sắp đi Billboard được rồi đấy, hay đến Grammy luôn nhỉ ㅋㅋㅋㅋㅋ", "EX-Bang-Wan xưa rồi nhé, giờ là thời đại của Lim-Bang-EX cơ ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "12 giờ đêm ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Điên mất ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "12 giờ đêm mà vượt mặt được Bangtan nghĩa là fandom mạnh hơn cả ARMY à ㅋㅋㅋㅋㅋ Vậy chắc sắp tổ chức world tour rồi nhỉ, có khi làm cả tour sân vận động không chừng ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Jamsil giờ đã quá nhỏ bé so với tầm vóc của Lim Jae Hyun ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Lim-Bang-EX ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Kể cả có được công chúng ủng hộ đi nữa thì 12 giờ đêm vượt mặt được Bangtan đúng là trò hề mà ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Cả IU cũng không làm được nhé ㅋㅋㅋ", "Vượt mặt Bangtan chưa chắc là gian lận, nhưng vượt mặt Bangtan trong giờ fandom ở thời điểm nhóm đang comeback thì chắc chắn là gian lận nhé ㅋㅋㅋ",....

Trong khi đó, mới đây nhất, công ty của Park Kyung đã chỉ định luật sư đại diện cho cuộc chiến pháp lý sắp tới, đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ làm sáng tỏ những tin đồn sajaegi trong thời gian gần đây.