Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từ số liệu đi tour thực tế, Knet tin rằng 2 boygroup này chính là 'tường thành' khi nói đến khả năng thu hút khán giả Nhật Bản

Số tiền mà họ kiếm được chỉ trong vài đêm concert tại Nhật Bản chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải choáng váng.

Mỗi năm, có rất nhiều nghệ sĩ Kpop sang Nhật Bản tổ chức concert để gặp gỡ và tương tác với người hâm mộ tại thị trường âm nhạc lớn thứ 2 trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng thực hiện hẳn một tour diễn quy mô lớn tại thị trường âm nhạc khó tính này để mang về những khoản lợi nhuận khổng lồ. Trong số tất cả những nghệ sĩ đang lấn sân sang thị trường Nhật Bản, có 2 boygroup được netizen Hàn cho là "tường thành" khi nói đến độ nổi tiếng ở nước bạn. Đó chính là TVXQBTS.

số liệu đi tour Nhật Bản của TVXQ và BTS

Số liệu đi tour thực tế của họ đã chứng minh cho nhận định này của Knet. Về phần TVXQ, không có gì cần phải bàn cãi về sức ảnh hưởng của họ tại Nhật Bản. Vào năm ngoái, chỉ với 3 đêm diễn tại sân vận động Nissan, TVXQ đã thu hút 225.000 khán giả và mang về doanh thu 51,1 triệu USD (hơn 1 nghìn tỷ VND). Tour diễn "Begin Again" năm đó của họ cũng thu hút hơn 1 triệu khán giả đến xem, trở thành tour diễn có quy mô lớn nhất mà một nghệ sĩ quốc tế từng tổ chức tại Nhật Bản.

số liệu đi tour Nhật Bản của TVXQ và BTS

số liệu đi tour Nhật Bản của TVXQ và BTS

số liệu đi tour Nhật Bản của TVXQ và BTS

số liệu đi tour Nhật Bản của TVXQ và BTS

Đối với BTS, những thành công của họ tại thị trường Nhật Bản trong thời gian gần đây đã khiến khán giả Hàn Quốc "phổng mũi" tự hào. 2 đêm diễn tại sân vận động Shizuoka của BTS đã thu hút 107.153 khán giả, mang về doanh thu 10,4 triệu USD (hơn 240 tỷ VND). Trong khi đó, 2 đêm diễn tại sân vận động Yanmar, Osaka thu hút được 101.554 khán giả, mang về doanh thu 9,8 triệu USD (hơn 220 tỷ VND). Tính đến nay, tour diễn thế giới của BTS đã thu hút hơn 1,6 triệu khán giả, và hiện con số này vẫn đang tiếp tục gia tăng.

số liệu đi tour Nhật Bản của TVXQ và BTS

số liệu đi tour Nhật Bản của TVXQ và BTS

số liệu đi tour Nhật Bản của TVXQ và BTS

Với tất cả những số liệu thực tế nói trên, netizen Hàn không khỏi tự hào khẳng định nếu như TVXQ là ông hoàng của lứa thần tượng thế hệ 2, thì BTS chính là ông hoàng của lứa thần tượng thế hệ 3: "Những ngôi sao hàng đầu tại Nhật Bản chính là TVXQ, Hero Jaejoong, Xia Junsu, BoA, KARA, SNSD, BTS và TWICE ^^", "TVXQ là con gà đẻ trứng vàng đã được chứng minh của SM", "Tại sao fan Big Bang lại khó chịu trong một bài viết thậm chí còn không đề cập đến Big Bang nhỉ? ㅋㅋㅋ Big Bang chỉ có media play thôi. Các buổi hòa nhạc của họ thậm chí còn chẳng bán hết vé kìa", "Điên mất.. 51,1 triệu USD chỉ với 3 đêm diễn", "TVXQ là ông hoàng của lứa thần tượng thế hệ 2 và BTS là ông hoàng của lứa thần tượng thế hệ 3", "TVXQ thật tuyệt vời khi chỉ có Yunho và Changmin. Thật sự rất cảm ơn khi ngày đó họ đã tách đôi", "DongBangTan ♥ (DongBangShinKi x BangTanSoNyeonDan)",....