Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từ Seungri lại nghĩ về Yoochun: Nếu vẫn không đủ can đảm để quay lưng, hãy để thời gian dạy bạn cách buông tay!

Những lời tâm sự thật lòng của một người hâm mộ đã dõi theo Yoochun trong một khoảng thời gian rất dài, và cũng đã trải qua những biến động cảm xúc giống như những gì mà các fan Seungri đang phải đối mặt.

Nếu bạn là một người yêu mến Big Bang, yêu mến Seungri và vẫn đang ngày ngày đấu tranh với những cảm xúc mâu thuẫn từ tận đáy lòng mình sau những bê bối vừa qua, hãy dành ít phút để đọc những dòng tâm sự rất thật, rất "người" của một fan đã từng vô cùng yêu mến Park Yoochun. Ra đi hay ở lại? Buông tay hay tiếp tục tin tưởng? Có lẽ những cảm xúc dằn vặt của các fan Seungri ở năm 2019 chính là những gì mà các fan Yoochun từng phải đối diện ở năm 2016.

Từ Seungri nghĩ về Yoochun

Chuyện này... đã nảy nở từ cách đây rất lâu.

Chúng ta, với tư cách là những người hâm mộ, luôn dẫm lên cái ranh giới giữa sự ngưỡng mộ đơn thuần với tình cảm gần như tuyệt vọng dành cho một cá nhân nào đó. Tất cả chúng ta đều cảm thấy tội lỗi về điều đó. Nó giống như khi bạn yêu mến một nhân vật hư cấu trong một tác phẩm văn học, hoặc trong một chương trình truyền hình nào đó. Ranh giới giữa tưởng tượng và thực tế trở nên mờ nhạt trong tâm trí chúng ta, khi chúng ta chạm đến những cảm xúc không thể giải thích được dành cho một người mà chúng ta chẳng hề quen biết, và rất có thể cũng sẽ không bao giờ biết đến chúng ta.

Khi hình tượng bị phá vỡ, khi những người mà chúng ta ngưỡng mộ làm những chuyện khủng khiếp xuất phát từ cái tôi kiêu ngạo hay bản chất bạc nhược của họ, có một cái gì đó trong tâm trí của chúng ta sẽ muốn nổi loạn, đứng lên phản bác những sự thật không thể chối cãi. Rằng những người mà chúng ta yêu mến chẳng phải là thần thánh hay tượng tạc. Rằng đôi khi những người mà chúng ta cho là tốt đẹp ấy cũng có thể làm những chuyện khủng khiếp.

Trước tất cả những cảm xúc nhiệt thành dành cho Seungri và những người bạn của anh ta, tôi buộc phải nhớ lại cái khoảng thời gian khi một người mà tôi xem là "thần tượng yêu thích", nếu không muốn nói là bias vĩnh cửu của mình, đã khiến tôi phải đánh giá lại toàn bộ quan điểm của bản thân về thứ gọi là Kpop.

Từ Seungri nghĩ về Yoochun

Đây là nỗ lực cuối cùng của tôi nhằm hoàn toàn bỏ lại phía sau một phần từng rất quan trọng trong cuộc sống của mình.

Lưu ý: Tôi không viết những dòng này để nhận được sự thông cảm. Tôi cũng không muốn ai thương hại mình. Tôi không muốn bất kỳ ai xoa đầu tôi và dành cho tôi bất kỳ cảm xúc nào. Tôi chỉ muốn an yên.

Đối với khá nhiều người (hoặc ít nhất là tất cả những người trong nhóm bạn Kpop và người quen của tôi), vụ việc của Park Yoochun cực kỳ đơn giản. Bạn có thể tin tưởng vào sự vô tội của anh ta. Hoặc tiếp tục chửi rủa anh ta là một tên tội phạm tình dục. Có tội. Hoặc vô tội. Không có gì lấp lửng cả.

Tuy nhiên, trong gần 3 năm qua, tôi đã sống trong sự im lặng đến lạnh lùng, vẫn không thể thực sự dung hòa được tình yêu mà tôi dành cho người đàn ông này (vì lý do này hay lý do khác) với quy tắc đạo đức cá nhân của bản thân. Giờ đây, khi anh ta đang từng bước trở lại thế giới giải trí, tất cả những cảm xúc này, tất cả những mối hoài nghi về bản thân này, lại bắt đầu trở lại trong tôi. Nó giống như một chất axit đau đớn khuấy động cả ruột gan tôi, khiến tôi cảm thấy bất an và tiếp tục đặt câu hỏi về bản chất đạo đức thực sự của mình.

Tôi bắt đầu cuộc hành trình trong thế giới Kpop khi một người bạn giới thiệu với tôi về Dong Bang Shin Ki (DBSK/TVXQ). Gần như ngay lập tức, tôi đã bị cuốn hút vào người đàn ông mà họ gọi là Micky, vào cái cách anh ta trở nên nổi tiếng. Đối với anh ta, sự nghiệp nghệ thuật không phải là một điểm đến. Suy cho cùng, đó là một phương tiện, một cách để anh ta kiếm đủ tiền để đưa mẹ và em trai trở về Hàn Quốc, trở về quê nhà của họ. Tôi cũng có một thứ tình cảm sâu sắc với những người không thực sự đặt nặng danh vọng trong sự nghiệp nghệ thuật. Những người đi trên một con đường hoàn toàn trái ngược với những định kiến sẵn có của công chúng về ý nghĩa của việc trở thành một "người nổi tiếng". Anh ta có thể biến mất trong nhiều tuần liền. Có thể cười nhạo vào những điều thực sự vô nghĩa, bao gồm cả chính mình. Hơn bất cứ thứ gì khác, anh ta khiến tôi nhớ đến những người bạn đã lớn lên cùng tôi. Những người mà tôi luôn xem là một phần trong cuộc sống của mình.

Từ Seungri nghĩ về Yoochun

Micky Yoochun, về cơ bản, giống như một người bình thường như tất cả chúng ta.

Trong 2 năm, tôi chỉ để mắt đến DBSK và chắc chắn là đã dành phần lớn thời gian để quan tâm đến thành viên người Mỹ gốc Hàn với giọng nói trầm ấm và giọng cười ngớ ngẩn. Tôi đã nghe qua tất cả các ca khúc, xem hết tất cả các bộ phim truyền hình. Cuối cùng, khi sự nghiệp của anh ta chạm đến đỉnh cao, tôi vẫn tiếp tục dõi theo với niềm tự hào về tất cả những thành công, những lời khen ngợi mà anh ta nhận được từ các tiền bối.

Rồi chuyện gì tới cũng phải tới, vào năm 2016, mọi thứ đã sụp đổ. Giống như tất cả những người khác, tôi đã nghe thấy thông tin đó. Rằng Yoochun bị nghi ngờ cưỡng hiếp. Phản ứng của tôi ngay lúc đó là gì ư? Tôi chỉ muốn trừng trị anh ta ngay lập tức với những hình phạt nặng nề nhất. Trước tình trạng phân biệt giới tính xảy ra tràn lan, cũng như những vụ lạm dụng và cưỡng hiếp đã bị báo chí ém nhẹm hoặc khiến nạn nhân phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề, tôi thực sự tức đến phát điên. Tôi chỉ muốn tống anh ta vào tù ngay lập tức.

Kế đến, nhiều chi tiết bắt đầu được công bố nhỏ giọt. Càng đọc nhiều tin, ngọn lửa căm phẫn trong tôi lại dần biến thành một tảng băng lớn. Tôi sợ hãi người đàn ông ấy. Sợ hãi cho bản thân mình, cho tất cả các Cass. Fandom chúng tôi vốn dĩ đã bị chia rẽ quá nặng nề. Chuyện này không khác gì đổ thêm dầu vào lửa, càng thổi bùng lên sự ghét bỏ trong lòng những người luôn xem các thành viên JYJ là những kẻ phản bội, xứng đáng phải gánh chịu kết cục này.

Từ Seungri nghĩ về Yoochun

Vì thế, từ cái khoảnh khắc những lời cáo buộc ấy xuất hiện, tâm trí và trái tim tôi đã bị xé nát. Tôi không hề nói quá khi sử dụng cách miêu tả này. Tôi hoàn toàn trung thực. Tôi không biết mình phải làm gì. Tôi đủ lớn để ghi nhớ một cách chi tiết và sống động về tất cả mọi thứ xảy ra với Michael Jackson, về lịch sử của những lời cáo buộc nhắm vào ông và tình huống hiện tại với Wade Robson. Tôi đã trải qua rất nhiều biến động. Sự ghét bỏ. Sự giận dữ. Những lời xì xào bàn tán xuất phát từ sự hoài nghi của người hâm mộ. Những tuyên bố cứng rắn và dữ dội từ những người thực sự muốn nhìn thấy người khác bị hủy hoại vì bất cứ lý do gì. Tất cả đều ở đó. Sự ghét bỏ xuất hiện trên từng phút, từng giây.

Trong suốt một năm rưỡi thẩm vấn, điều tra rồi truy tố, nhiều bên liên quan đã bị phát hiện cố gắng tống tiền Yoochun. Đã có vô số cuộc tranh luận kéo dài nổ ra giữa những người hâm mộ, những người "qua đường" hoặc cả những anti-fan cuồng nhiệt nhất.

Khi trận cuồng phong qua đi, khói bụi cũng bắt đầu lắng xuống, tất cả mọi người đều đã nói hết những chuyện mình muốn nói, và fandom lại một lần nữa bị xáo trộn, tất cả những gì còn lại chỉ là... sự im lặng. Hoàn toàn không có gì khác. Yoochun được minh oan trong mắt người hâm mộ, nhưng lại mãi mãi bị những người khác ghét bỏ. Còn bản thân Yoochun thì sao? Anh ta, chỉ là đã... đi rồi.

2 năm. Đã 2 hai năm trôi qua kể từ khi người ta được nghe thấy những chuyện ồn ào về anh ta. 2 năm mà không một ai buồn nghĩ về anh ta. 2 năm để làn sóng Hallyu phát triển thành một thương hiệu toàn cầu. Trong 2 năm đó, lứa thần tượng thế hệ 2 của Kpop cũng đã rơi rụng ít nhiều. Cũng là 2 năm mà tôi không ngừng chiến đấu với những suy nghĩ trong chính tâm hồn mình. Cuộc đấu tranh giữa bản chất đạo đức, tinh thần nữ quyền và tình cảm của người hâm mộ. Nói thật lòng, tính cách Thiên Bình đặc trưng của tôi khiến tôi nghiêng theo cả 2 phía từ thực tế vụ án.

Từ Seungri nghĩ về Yoochun

Giống như hầu hết mọi người, tôi muốn biết tất cả sự thật về vụ việc của Seungri trước khi lên tiếng phán xét rõ ràng về mọi chuyện. Tôi biết chắc chắn rằng tất cả những người có liên quan đến vụ việc này đều đóng một vai trò nào đó. Về những nhân vật quyền lực có thể giữ vai trò quan trọng, tôi cũng có những nghi ngờ giống như nhiều người khác. Tất nhiên, trong những trường hợp thế này, sự tranh cãi giữa fan và anti là điều không thể tránh khỏi. Cũng giống như những gì đã xảy ra với Yoochun, vụ án này đang bị phanh phui trước sự dõi theo của dư luận toàn thế giới, lột trần bản chất xấu xí của những người đã quen được bao quanh bởi hào quang và danh vọng. Chỉ là đến giờ phút này, khi mà vụ bê bối đang ngày càng được đào sâu, cả Kpop, cả Hallyu và tất cả những người chịu ảnh hưởng từ chúng đều phải trả giá đắt hơn nhiều.

Những cảm xúc mà tình huống khi ấy gây ra trong tôi đến giờ vẫn vậy.

Khi Yoochun lên kế hoạch trở lại, cũng là khi Kpop đảo điên trong một bê bối mới, tôi lại thấy bản thân mình lơ lửng trong trạng thái mơ hồ. Tôi vẫn đang cố gắng định vị chính xác cảm xúc của mình, rằng tôi đang cảm thấy như thế nào về chuyện này. Và về anh ta. Tất cả những niềm tin của tôi với tư cách là một người phụ nữ, cũng là một fan yêu âm nhạc (cụ thể hơn là Kpop) đã bị thử thách quá khắc nghiệt vào năm 2016.

Giờ đây tôi vẫn đang tự mình sắp xếp lại những câu hỏi: Từ giờ tôi sẽ phải đi về đâu? Điều gì sẽ xảy ra khi anh ta bắt đầu phát hành thêm nhiều ca khúc mới? Hay khi anh ta trở lại với những bộ phim truyền hình và điện ảnh? Lý trí của tôi chỉ muốn ngăn chặn anh ta hoàn toàn khỏi cuộc sống của mình. Nhưng trái tim tôi thì vẫn mâu thuẫn. Cuối cùng, tất cả những cảm xúc đó nói lên điều gì về tôi, về bản chất đạo đức của tôi, và về lòng trung thành của tôi?

Tôi vẫn không chắc chắn về chuyện đó. Thế nhưng, có một điều tôi có thể chắc chắn rằng, tôi không còn níu giữ anh ta được nữa. Tôi không thể cho phép mối liên hệ kéo dài 7 năm nay khiến tôi mắc kẹt thêm trong cái mớ bòng bong này. Đừng hiểu lầm, đó chính là con người thật sự của tôi. Tuy nhiên, khi viết ra những dòng này, trong nỗ lực thanh lọc những suy nghĩ vẩn đục của mình, học cách đối mặt với cảm giác tội lỗi của bản thân khi vừa ủng hộ anh ta lại vừa có lúc thực sự chán ghét (có lẽ là tùy thuộc vào tình huống, tôi cũng không chắc chắn lắm), tôi thực sự hy vọng rằng mình có thể bắt đầu một con đường mới để khép lại tất cả mọi thứ về người đàn ông ấy.

Sau gần 3 năm, tất cả chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.