Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Từ rất lâu rồi Jonghyun (SHINee) đã xăm lên mình biểu tượng của bệnh trầm cảm, chỉ tiếc rằng, lúc đó không có ai hay...

Nam thần tượng nhiều lần phát đi tín hiệu về căn bệnh đang dày vò mình. Chúng gặm nhấm anh đến tuyệt vọng để rồi chính anh phải tìm đến cái chết để giải thoát.

Sáng 19 tháng 12, cảnh sát đã công bố kết quả điều tra cái chết của Jonghyun (SHINee) là tự sát do trầm cảm. Qua tin nhắn gửi chị gái, di thư gửi người hâm mộ và chia sẻ của người bạn thân 5 năm, công chúng không khỏi rùng mình khi biết căn bệnh trầm cảm đã dày vò tâm lý Jonghyun khủng khiếp đến thế nào. Tuy nhiên, thông tin sắp được tiết lộ bên dưới đây, có thể còn khiến các SHAWOL còn đau lòng hơn thế nữa.

Sau sự ra đi đột ngột của thành viên SHINee, nhiều người bắt đầu xem lại các MV ca nhạc, các bài hát, các tấm ảnh chụp cũng như các đoạn phỏng vấn mà Jonghyun đã thực hiện, cốt là để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ của nam thần tượng khi còn hiện diện trong cuộc sống của chúng ta. Từ đây, một tấm ảnh chụp Jonghyun trên sân khấu "SMTOWN LIVE WORLD TOUR VI" khiến các fan cảm thấy bàng hoàng.

Jonghyun

Trong tấm ảnh đó, Jonghyun mặc chiếc áo để lộ hình xăm bên mạn sườn bên trái. Hình xăm có tên gọi chính xác là "I had a black dog. His name was Depression" (Tạm dịch: Tôi có một con chó mực. Tên của nó là Trầm Cảm).

Jonghyun

"Trầm Cảm"? Bạn hiểu điều này có nghĩa là gì chứ?... Đúng vậy, một vài người bị trầm cảm mượn hình xăm này như một ký hiệu nhắc nhở bản thân rằng mình có căn bệnh cần phải vượt qua, phải chiến đấu chống lại con chó mực trầm cảm dai dẳng và ngu ngốc. Jonghyun cũng vậy, anh xăm nó lên người, cũng muốn mọi người biết về "con chó mực" mà mình phải đương đầu. Rất tiếc, không ai chú ý đến thông điệp kêu cứu đầy tuyệt vọng của anh chàng.

Dõi theo suốt các hoạt động của Jonghyun trong năm 2017, có thể thấy không ít lần nam thần tượng gửi tín hiệu đến người hâm mộ. Chẳng hạn như bày tỏ sự bế tắc của bản thân thông qua lời bài hát ("Let Me Out", "Breath"...); chia sẻ lên mạng xã hội những tâm tư trầm uất; trong MV "Lonely", Jonghyun thậm chí còn rạch tay đến dấu thứ 28 rồi tự chìm xuống bồn tắm; trong một lần livestream nọ, fan hỏi kế hoạch cuối năm nay của anh là gì, Jonghyun trả lời là anh muốn "nghỉ ngơi"...

Jonghyun

Giờ đây nhìn lại mọi thứ, sao tất cả các tín hiệu lại rõ ràng và thống nhất đến tàn nhẫn. Jonghyun đã phải chịu đựng cơn trầm cảm ấy nặng nề như thế nào, rồi bất lực ra sao khi xung quanh không ai thấu hiểu. 

Nói như lời một người hâm mộ nọ, "Có lẽ chúng ta đã tự mình đánh mất Jonghyun".

*Bài viết có tham khảo và trích dẫn thông tin từ các diễn đàn, hội nhóm KPOP